MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Huawei và Toshiba Digital Solutions trình diễn giải pháp chung cho Nhà máy Thông minh dựa trên công nghệ IoT băng hẹp

Huawei và Toshiba Digital Solutions trình diễn giải pháp chung cho Nhà máy Thông minh dựa trên công nghệ IoT băng hẹp
November 30
07:34 2017

 

Huawei và Toshiba Digital Solutions (Nhật Bản) đã cùng nhau giới thiệu kết quả đầu tiên của sự hợp tác chung về các giải pháp cho Nhà máy Thông minh (Smart Factory) dựa trên nền tảng công nghệ IoT băng hẹp (NB-IoT – Narrowband Internet of Things) tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu năm 2017 (Global Mobile Broadband Forum). Tại sự kiện diễn ra tại London (Anh) hồi trung tuần tháng 11-2017 với chủ đề “Di động định hình lại thế giới” (Mobile reshapes the World) này, cả hai công ty đã trình diễn giải pháp của Smart Factory với thiết bị cổng Gateway IoT của Toshiba được trang bị chipset NB-IoT của Huawei.

Smart Factory là nhà máy tiên tiến có khả năng cải tiến năng suất và chất lượng thông qua việc thu thập và phân tích các dữ liệu khác nhau với việc đưa Internet của vạn vật IoT vào các nhà máy.

Huawei và Toshiba đã cùng hợp tác trong lĩnh vực IoT công nghiệp từ tháng 3-2017 và đã thực hiện việc kiểm định kỹ thuật cho các ứng dụng NB-IoT cho nhà máy thông minh như là dự án đầu tiên của họ. Trong thời gian tới, Huawei và Toshiba sẽ cùng hợp tác tổ chức các cuộc thử nghiệm thực địa của giải pháp này với việc sử dụng hệ thống OpenLab toàn cầu của Huawei, trong đó có một Lab đặt tại Nhật Bản, đồng thời khai thác các cơ hội kinh doanh trên toàn cầu.

(Nguồn: Huawei)

Trong sự hợp tác này, Toshiba sử dụng kiến trúc IoT SPINEX và giải pháp NB-IoT của Huawei với độ tin cậy cao và vùng phủ sóng rộng. Các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên công nghệ NB-IoT giúp các nhà máy giám sát và theo dõi từ xa tình trạng hoạt động của máy móc trong các khu vực sản xuất, nơi các tín hiệu LTE hiện tại khó tiếp cận đến, và không có nguồn cung cấp điện thương mại. Qua sự hợp tác này, Toshiba mang đến một giải pháp hiệu quả mới với SPINEX cũng như SATLYS, một dịch vụ phân tích trí tuệ nhân tạo (AI), để thực hiện việc phát hiện nhanh chóng và dự đoán sự bất thường trong nhà máy sản xuất.

Toshiba đang tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phục vụ ngành công nghiệp sản xuất trên nền tảng tích hợp 140 năm kinh nghiệm của Toshiba với những thành tựu công nghệ tiên tiến của các đối tác thế giới.

Là một nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu, Huawei cung cấp các hệ thống viễn thông tổng thể bao gồm NB-IoT, đã được thương mại hóa bởi 14 nhà khai thác mạng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha và các nước khác. Huawei cũng hợp tác với 600 công ty trong 40 ngành công nghiệp về các ứng dụng NB-IoT như chia sẻ xe đạp, đồ điện gia dụng, đồng hồ nước, hệ thống đèn đường và công tác hậu cần.

MEDIA ONLINE

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment