MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017
Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Sơ khảo Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017

Sơ khảo Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017
November 05
00:53 2017

 

Vòng Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” đã được tổ chức vào ngày 4-11-2017. Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2017 là năm thứ 10 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ 4 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia). Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở GD-ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về ATANT T đến năm 2020” (Đề án 99) và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020” (Đề án 893, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19-6-2015).

Bên cạnh đó, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2017 cũng nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường  đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước; tạo cơ hội cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT.

Cũng như mọi năm, cuộc thi năm nay được tổ chức trên phạm vi toàn quốc cho các sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện. Theo thể lệ, mỗi trường có không quá 3 đội đăng ký dự thi. Nếu một trường có nhiều cơ sở đào tạo tại các khu vực khác nhau (miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam), mỗi cơ sở đào tạo có thể cử không quá 3 đội. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên, bao gồm cả đội trưởng.

Theo  kế hoạch, vòng Sơ khảo cuộc thi diễn ra vào ngày 4-11-2017 đồng thời ở cả 3 khu vực gồm: miền Bắc, tổ chức tại Học viện Bưu chính viễn thông – Hà Nội, (cho các trường từ Hà Tĩnh trở ra Bắc); miền Trung, tổ chức tại Đại học Duy Tân – Đà Nẵng (cho các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên,) và miền Nam, tổ chức tại Đại học CNTT- ĐHQG TP.HCM, tại TP.HCM (cho các trường tại Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ).

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 24 trường và 58 đội thi: miền Bắc có 11 trường và 27 đội, miền Trung có 4 trường và 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham dự.

Trong vòng Sơ khảo, tất cả các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 giờ. Đề thi được xây dựng theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Vòng thi chung khảo năm nay sẽ có mặt 10 đội xuất sắc nhất của 3 khu vực: Hai đội có thứ hạng cao nhất của vòng thi sơ khảo của từng khu vực cùng bốn đội có thứ hạng cao nhất trong số còn lại. Mỗi trường đại học không có quá 2 đội được vào dự vòng thi chung khảo.

Chung khảo cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 18-11 tại Đà Nẵng. Ở vòng Chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ  trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Lễ tổng kết, trao bằng khen của Bộ GD-ĐT sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 dự kiến vào ngày 1-12-2017 tại Hà Nội.

MEDIA ONLINE

KẾT QUẢ VÒNG SƠ KHẢO PHÍA NAM

•       Giải nhất: Đội UIT-r3s0L – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM

•       Giải nhì:

 1. Đội zono@UIT – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM
 2. Đội UIT.NoPwn – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM
 3. Đội PTIT.DMT – Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

       Giải ba:

 1. Đội TPT.S3C – Học viện Kỹ thuật Mật Mã TP.HCM
 2. Đội HCMUS-Team03 – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM
 3. Đội HCMUS-Team02 – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM
 4. Đội PTIT.FMOT – Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

       Giải khuyến khích:

 1. Đội HCMUS-Team01 – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM
 2. Đội Hutech 3 – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 3. Đội Hutech 1 – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 4. Đội Hutech 2 – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 5. Đội IUH.Akira – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment