MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Bộ giải pháp tăng tốc Wi-Fi cho khách sạn mini, nhà 2-3 tầng

Bộ giải pháp tăng tốc Wi-Fi cho khách sạn mini, nhà 2-3 tầng
February 26
22:09 2016

 

Nói là tăng tốc Wi-Fi cho khách sạn mini, nhưng đây là chuyện không phải chỉ dành cho các ông bà chủ khách sạn, mà nó có liên quan tới đông đảo người tiêu dùng – những người thường phải chọn khách sạn mini làm nhà trong những chuyến công tác hay đi nghỉ xa nhà. Chuyện Wi-Fi tại những ngôi nhà 2-3 tầng cũng ngày càng trở nên bức xúc hơn khi mà các mạng Internet tốc độ cao, kể cả cáp quang, đang trở nên phổ dụng mọi nơi ở Việt Nam. Chính chất lượng của kết nối Internet Wi-Fi trong thời di động hoặc chậm như rùa bò, hoặc chập chờn sẽ làm khách nghỉ khách sạn thất vọng và một đi khó lòng quay lại, cũng như làm các thành viên trong những ngôi nhà nhiều tầng luôn trong tâm trạng bực bội, căng thẳng.

Ngày trước khi chỉ có những công nghệ mạng tốc độ thấp thì cũng đành phải chịu. Đàng này, ngày nay, sóng di động thì 3G và đang thử nghiệm 4G, đường Internet bằng cáp thì ít nhất cũng là ADSL, còn thì cáp quang đã kéo tới tận nhà khách hàng với nhiều gói cước có giá khác nhau – nói chung là rẻ hơn rất nhiều so với trước. Cho dù các gói cước có mức giá khác nhau, nhưng nói chung cơ bản đều là Internet băng thông rộng, tốc độ cao.

Vậy thì đâu là giải pháp tối ưu và khả thi để có thể khắc phục tình trạng mạng Wi-Fi chậm như rùa hay chập chờn ở khách sạn mini hoặc nhà riêng 2-3 tầng? Media Online đã được các chuyên gia của hãng thiết bị và giải pháp mạng D-Link chia sẻ gói giải pháp tăng tốc Wi-Fi cho các đối tượng này tại thị trường Việt Nam.

160226-dlink-giaiphap

NHỮNG TRỞ NGẠI KHI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG WI-FI

Là một chủ khách sạn mini, ngoài việc đáp ứng chất lượng dịch vụ cũng như tiện nghi cho khách thuê phòng. Việc lắp đặt một hệ thống mạng Wi-Fi ổn định cũng quan trọng không kém khi nhu cầu của khách hàng hiện nay rất lớn như lướt web, xem phim, check mail, gọi video call với người thân ở nhà,.. Đặc biệt là đối với những người thường đi công tác thì một hệ thống mạng Wi-Fi ổn định tại khách sạn cư ngụ luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn để đáp ứng nhu cầu công việc phải online thường xuyên.

Gia đình nơi bạn ở là nhà riêng có từ 2-3 tầng, hiện tượng kết nối Wi-Fi chập chờn luôn xuất hiện khi bạn di chuyển cách xa vị trí thiết bị Wi-Fi Router phát sóng. Điều này cũng dễ hiểu vì sóng Wi-Fi với nhiều vật cản thường không đảm bảo ổn định cho nhiều nơi trong nhà, đặc biệt là đối với các nơi như tầng trên cùng, sân thượng hay tầng hầm, sân vườn thì điều này rõ ràng là một vấn đề.

connected-in-your-hand

ĐƠN GIẢN HƠN, HIỆU QUẢ HƠN

Cả hai điều trên đều dẫn bạn đến một vấn đề khó khăn phải suy nghĩ là làm thế nào để có sóng Wi-Fi phủ rộng khắp nơi? D-Link sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời đơn giản, gói gọn trong nhóm giải pháp dành cho khách sạn mini, nhà ở 2-3 tầng mà hãng đang triển khai. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao.

Thay vì phải dành ra một chi phí lớn để lắp đặt nhiều Wi-Fi Router đắt tiền ở từng tầng hay sử dụng nhiều gói đường truyền Internet với ý nghĩa rằng khi gộp lại sẽ giúp mở rộng băng thông nhưng thực tế lại gây ra hiện tượng nhiễu sóng, bất ưng, gói giải pháp mạng của D-Link sẽ đơn giản hơn, chỉ bao gồm 2 thiết bị:

160226-dlink-bo-giaiphap

+ Router DIR-619L (N300 Wireless High Power Router):

d-link-619l_resize

– Đây là thiết bị phát sóng Wi-Fi với điểm mạnh là công suất phát sóng cao (chức năng High Power) với các mức điều chỉnh hiệu năng phát Wi-Fi giúp cho các thiết bị kết nối với hệ thống mạng ổn định hơn, làm giảm hẳn hiện tượng sóng Wi-Fi yếu đi do bị nhiều vật cản khác trong khu vực cản trở.

– Hệ thống 3 ăng-ten 5dBi giúp phủ sóng Wi-Fi trên phạm vi rộng hơn cho nhiều thiết bị kết nối.

– Dễ quản lý, cài đặt nhanh: Việc cài đặt, cấu hình router thật dễ dàng và nhanh chóng thông qua ứng dụng cài đặt trực tiếp trên smartphone/tablet (có thể tải ứng dụng QRS miễn phí trên App Store và Google Store). Router hỗ trợ tính năng mydlink cho phép chủ nhân có truy cập để quản lý toàn bộ hoạt động của hệ thống từ xa thông qua mạng Internet.

Lưu ý là bạn có thể đặt router DIR-619L ở tầng giữa nhà để phát sóng tốt hơn hoặc đặt tại vị trí trung tâm của khách sạn

.

+ Thiết bị mở rộng sóng DAP-1320 (N300 Wireless Range Extender):

d-link-dap-1320

– Thiết bị tiếp sóng DAP-1320 này là người bạn đồng hành với DIR-619L cho bộ giải pháp Wi-Fi dành cho khách sạn mini và nhà 2-3 tầng

– Nếu DIR-619 có nhiệm vụ phát Wi-Fi xa, mạnh thì DAP-1320 sẽ làm chức năng thu sóng và từ đó mở rộng đến những “điểm chết Wi-Fi” – là những điểm mà Wi-Fi không thể phủ tới được như sân vườn, tầng trên cao, sân thượng,…. Nhờ chỉ đơn thuần là thu sóng Wi-Fi và mở rộng nên sẽ không có hiện tượng nhiễu sóng như khi sử dụng nhiều router khác nhau để phát Wi-Fi như cách sử dụng phổ biến của nhiều người.

– Việc sử dụng DAP-1320 cũng rất đơn giản khi chỉ cần cắm thiết bị vào ổ điện, cài đặt bằng ứng dụng trên smartphone/tablet (QRS) hoặc đơn giản hơn là sử dụng chức năng WPS để kết nối với hệ thống mạng có sẵn (điều này thì router DIR-619L sẽ hỗ trợ tối đa khi cũng có chức năng WPS để tương thích dễ dàng với DAP-1320). DAP-1320 sẽ làm nhiệm vụ mở rộng và kích hoạt sóng Wi-Fi mạnh hơn ở những nơi xa, cách tường như các phòng trong nhà hay các phòng khách sạn mà sóng Wi-Fi từ router không phủ tới.

Lưu ý là bạn nên đặt DAP-1320 ở những nơi gần trung tâm của khu vực cần mở rộng sóng hoặc những nơi ít có vật cản để tăng chất lượng Wi-Fi.

Các chuyên gia của D-Link nhấn mạnh rằng, mặc dù DAP-1320 có thể sử dụng với bất cứ wireless router nào của D-Link hay các thương hiệu khác, cũng như router DIR-619L  có thể sử dụng với bất cứ thết bị mở rộng sóng nào, nhưng lý tưởng nhất là DIR-619L và DAP-1320 đi cặp với nhau vì chúng là cặp bài trùng mà hãng D-Link đã cấu hình để có độ tương thích với nhau tối ưu.

MEDIA ONLINE VÀ D-LINK

KHUYẾN MÃI TỪ D-LINK

Để hỗ trợ khách hàng sử dụng gói giải pháp tăng tốc Wi-Fi cho khách sạn mini, nhà 2-3 tầng, D-Link đã khởi động chương trình khuyến mãi: giảm ngay 500.000đ cho khách hàng khi mua trọn bộ giải pháp gồm 2 thiết bị DIR-619L và DAP-1320. Chương trình được áp dụng đầu tiên tại 4 đại lý của D-Link là Phong Vũ (TP.HCM), Phi Long (Đà Nẵng), Pico và Trần Anh (Hà Nội).

160226-dlink-banner-619L1320pv

+ Có thể tham khảo thêm trên Website của D-Link Việt Nam hay Fanpage Facebook của D-Link Việt Nam

 

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment