MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Canon giới thiệu nhiều giải pháp hình ảnh cùng EOS-1D X

November 13
16:25 2011

Dòng sản phẩm mới bao gồm các máy ảnh PowerShot S100, SX40HS, SX150IS, IXUS 1100HS, 230HS và máy in PIXMA E500, MG6270, MG8270, MG5370, MG2170, MG3170, MG4170, iP4970.

Nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, Canon cho ra mắt hệ thống HS với sự kết hợp của cảm biến độ nhạy cao cùng bộ vi xử lý hình ảnh tốc độ cao. Bộ vi xử lý DIGIC 5 được tích hợp trong hai sản phẩm mới là PowerShot S100 và SX40HS, cho phép chụp những bức ảnh chất lượng rất cao trong điều kiện ánh sáng yếu trong khi gia tăng cả về khả năng vận hành của máy cũng như tối ưu hóa màu sắc. Bộ xử lý hình ảnh mới tăng cường khả năng giảm nhiễu cũng như cân bằng trắng nhiều khu vực giúp các bức ảnh có được màu sắc thực và tươi sáng ngay trong khung cảnh nền có nhiều nguồn chiếu sáng phức tạp.

Một lợi ích gia tăng từ Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5 là sự ra đời của Chế độ chụp ảnh tốc độ cao Burst HQ đem lại cho người sử dụng khả năng chụp liên tục tối đa 8 ảnh với độ phân giải cao nhất. Bên cạnh đó, Canon cũng đồng thời cải tiến Công nghệ Ổn định hình ảnh Image Stabilization (IS) thêm một bước mới với Công nghệ Ổn định hình ảnh thông minh mới tự động lựa chọn 6 chế độ khác nhau (Normal, Macro, Panning, Dynamic, Powered, Tripod) để tối ưu hóa sự ổn định của hình ảnh, giúp ảnh đạt được độ sắc nét, chống nhòe mờ cho các điều kiện chụp khác nhau.

Trong số 8 máy in mới, đáng kể nhất có PIXMA E500 bởi đây là sản phẩm Canon dành riêng cho thị trường Đông Nam Á với đầy đủ những tính năng mới nhất. Tính năng quan trọng nhất của PIXMA E500 là bình mực đen dung lượng cao hỗ trợ khả năng in ấn 800 trang A4 liên tục với chất lượng hình ảnh sắc nét mới cần thay bình mực. Chính khả năng này và thiết kế nhỏ gọn đã khiến cho PIXMA E500 là sản phẩm phù hợp nhất cho các văn phòng vừa và nhỏ cũng như thỏa mãn nhu cầu in ảnh của các hộ gia đình. Thêm một tính năng nữa là PIXMA Cloud Link cho phép máy in kết nối trực tuyến với các album ảnh trên các trang web chia sẻ hình ảnh để xem và in. Bên cạnh khả năng in ấn, PIXMA E500 còn có khả năng photocopy, scan cũng như in phim Full HD cùng các hiệu ứng lọc vui ngộn khác cho các bức ảnh một đời sống mới.

Trong buổi họp báo, Canon cũng bất ngờ tung ra sản phẩm máy ảnh DSLR mạnh nhất của mình là EOS-1D X. Là dòng máy ảnh kết hợp được tốc độ nhanh, độ phân giải cao, EOS-1D X chuyên dụng để cho ra những bức hình đẹp và những thước phim Full HD.

EOS-1D X mang những tính năng hoàn thiện kết hợp với công nghệ mới. Bộ cảm biến hình ảnh CMOS 18,1 full-frame cho phép chụp hình linh hoạt với nhiều loại phong cảnh và chủ thể ở độ phân giải cao. Cấu trúc mới của máy cho phép dải ISO 100-51.200 mở rộng đến 204.800, kèm với bộ xử lí hình ảnh kép DIGIC 5+ được cải tiến 2 điểm dừng giúp giảm nhiễu hình ảnh, chất lượng ảnh tốt thậm chí trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hệ thống lấy nét tự động 61 điểm làm tăng độ nhạy, tốc độ chụp và độ trung thực của hình ảnh. Với 41 điểm lấy nét chữ thập, bao gồm cả 5 điểm lấy nét chữ thập kép, hệ thống lấy nét tự động cho ra những hình ảnh cực kỳ trung thực, thêm vào đó, hệ thống lấy nét được thiết lập sẵn trong máy này đặc biệt dùng để chụp những ảnh trong những điều kiện không mấy thuận lợi.

EOS-1D X cũng có hệ thống đo nét nét RGB mới, mang lại hình ảnh trung thực đến bất ngờ. Bộ cảm biến lấy nét 100.000 pixel được tăng cường thêm hệ thống lấy nét tự động và bộ xử lí DIGIC 4 giúp nhận diện gương mặt và màu sắc để đảm bảo độ phơi sáng chính xác và cải thiện việc lấy ảnh tự động trong những điều kiện khó chụp nhất.

T.N

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment