MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thứ Sáu ngày 15 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Canon tiếp sức "Vì thế hệ tương lai” 2013 cùng trẻ em Trà Vinh

September 11
09:41 2013

(STS:10.09.2013) Tiếp tục hành trình “Vì thế hệ tương lai” thứ hai của mình trong năm nay, Canon đã tới Trà Vinh, một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long của miền Nam, Việt Nam.

Canon vì thế hệ tương lai 2013

Chuyến đi nhằm mục đích cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh còn nhiều khó khăn của Việt Nam tại hai trường tiểu học Nhị Long B, huyện Càn Long và trường tiểu học Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh, nơi một số khu vực và huyện lị vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là 2 khu vực huyện Càng Long và huyện Cầu Ngang, nơi dân tộc Kh’mer chiếm tới gần 80% dân số.

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 của cuộc hành trình, Canon đến thăm và trao tặng các trang thiết bị giảng dạy và học tập cho các thầy cô và học sinh của hai trường: Tiểu học Nhị Long B, thuộc huyện Càng Long, và trường Tiểu học Thuận Hòa, thuộc huyện Cầu Ngang. Đây là hai trong số những huyện vùng sâu, vùng xa của Trà Vinh.

Thầy Nguyễn Hữu Quang, Hiệu trưởng trường tiểu học Nhị Long B cho biết: “Các em học sinh của trường đều ham học hỏi và nỗ lực hết mình, tuy nhiên rất nhiều em phải bỏ học giữa chừng để giúp đỡ gia đình. Các thầy cô tại trường vẫn luôn cố gắng khích lệ các em đến trường thường xuyên, để học lấy cái chữ và vươn lên hoàn cảnh. Hôm nay, chúng tôi thực sự cảm ơn công ty Canon khi nhận được sự hỗ trợ quý báu này. Sự giúp đỡ này đối với nhà trường chúng tôi và với các em là vô cùng thiết thực và cần thiết khi sẽ giúp các em có thêm điều kiện để tới trường. Hy vọng rằng công ty Canon sẽ tiếp tục chương trình để mang lại nhiều điều ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh tại các vùng khác nữa của Tổ Quốc.” 

Đến với 2 trường tiểu học Nhị Long B và Thuận Hòa lần này, Canon đã trao tặng máy tính để bàn, TV Led 40 inch, máy in đa chức năng Canon, máy ảnh Canon PowerShot, máy in ảnh Selphy CP900 cùng hàng trăm phần quà cho các giáo viên và dụng cụ học tập cho các em học sinh,… không nằm ngoài mong muốn được hỗ trợ về mặt giáo dục, cải thiện điều kiện giảng dạy và học tập của thầy cô và các em học sinh còn nhiều khó khăn để cổ vũ và tăng thêm sức mạnh, giúp các em tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập. Ngoài ra, chương trình cũng đã bắt đầu nhận được những sự đóng góp quý báu và chân thành của các tình nguyện viên là sinh viên, nhân viên công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với những phần quà hết sức ý nghĩa như: tập vở, dụng cụ học tập, sách truyện thiếu nhi, bánh kẹo cho các em. Tổng giá trị quà tặng ước tính khoảng 150 triệu đồng.

“Trong suốt những năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi luôn có cảm giác thân thuộc với nơi đây vì những truyền thống dân tộc tương tự như quê hương Nhật Bản của tôi – hiếu học và chăm chỉ. Do đó bản thân tôi rất lấy làm tiếc khi được biết nhiều trẻ em tại các tỉnh vùng xa không có điều kiện tới trường vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Công ty Canon, với triết lý Kyosei truyền thống “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung”, trong suốt 5 năm qua, đã trao hàng trăm học bổng và hỗ trợ trang thiết bị giảng dạy và học tập cho rất nhiều trường học trên khắp Việt Nam. Lần này, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được trao tận tay các em nhỏ ở tỉnh Trà Vinh những phần quà thiết thực, góp phần chắp cánh cho những ước mơ đến trường của các em.” – ông Nick Yoshida, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Đặc biệt trong 2 ngày có mặt tại trường tiểu học Nhị Long B và Thuận Hòa, đại diện Canon và các bạn tình nguyện viên đã tranh thủ tổ chức một khóa dạy nhiếp ảnh cơ bản. Tại đây, các em đã có những giây phút vui vẻ làm quen với máy ảnh và tự tay chụp nhiều bức hình kỷ niệm. Các bức ảnh này sẽ được Canon tham gia trưng bày tại chương trình “Giao lưu văn hóa và nghệ thuật chụp ảnh” trong khu vực Châu Á, tạo điều kiện cho các em được làm quen với nhiếp ảnh, nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh của các em, và đặc biệt gửi gắm thông điệp của các em về cuộc sống, hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với công chúng và bạn bè quốc tế trong khu vực

Thông tin về chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai và các hoạt động xã hội của Canon có tại địa chỉ https://www.facebook.com/canonvietnamcsr

Canon vì thế hệ tương lai 2013 Canon vì thế hệ tương lai 2013 Canon vì thế hệ tương lai 2013

T.N

 

Tags
Share

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment