MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017
Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

D-Link đã có Wi-Fi router “con cua huỳnh đế” chuẩn AC thế hệ thứ 2

D-Link đã có Wi-Fi router “con cua huỳnh đế” chuẩn AC thế hệ thứ 2
November 27
10:19 2015

 

(STS:27.11.2015) Vậy là “con cua huỳnh đế” DIR-890L AC3200 nổi tiếng của D-Link đã có thêm đứa em “cua” mới là DIR-885L AC3150 MU-MIMO Wireless Dual-Band Gigabit Cloud Route, chiếc Wi-Fi router 802.11ac thế hệ thứ 2. Sở dĩ gọi là “cua huỳnh đế” vì dòng thiết bị mạng này đã được D-Link phá cách về thiết kế với kiểu dáng chưa từng có, mang dáng dấp một thiết bị bay tự động drone hay một con cua biển có cái mai đỏ lựng và nhiều “càng” (ăngten). “Cua anh” có 6 “càng”, còn “cua em” có 4 “càng”.

D-Link cho biết, DIR-885L giúp người dùng trải nghiệm kết nối không dây vượt trội cho các tác vụ stream video chuẩn HD trên băng tần 5GHz cùng lúc cho notebook hay máy tính để bàn. Việc tích hợp công nghệ mới multi-user MIMO (MU-MIMO) cho phép truyền dữ liệu đồng thời tới nhiều nhóm đối tượng sử dụng khác nhau, nâng hiệu năng sử dụng mạng Wi-Fi cho người dùng lên một tầm mức mới.

DIR-885L_A1_Image H(Front_GB_Red)_resize

Router thế hệ AC thứ 2 – nhiều làn xe hơn trên đường cao tốc Wi-Fi

Khi số lượng các thiết bị không dây tăng lên đáng kể trong gia đình và cả trong văn phòng làm việc, nhu cầu về một hệ thống mạng đủ mạnh để mang đến trải nghiệm chơi game, stream video nhanh hơn và liên lạc qua VoIP dành cho những người dùng các thiết bị ở cùng một thời điểm cũng trở nên quan trọng hơn. Tình trạng nhiều thiết bị có tốc độ cao cùng vào mạng một lúc dẫn tới quá tải thiết bị, giống như xa lộ bị kẹt xe, thường xuyên xảy ra, vừa làm khò chịu, vừa gây nhiều thiệt hại cho người dùng.

Tính năng SmartBeam tích hợp trong DIR-885L phủ sóng rộng hơn với tín hiệu tốt hơn. Nhờ tính năng MU-MIMO đi kèm với công nghệ AC thế hệ thứ 2, DIR-885L cho phép nhiều người sử dụng truyền/nhận dữ liệu đồng thời với tốc độ truy cập nhanh hơn – tương tự như việc mở rộng thêm nhiều làn xe trên đường cao tốc Wi-Fi để giao thông thông thoáng hơn. Với bộ vi xử lý dual-core 1.4GHz và công nghệ Broadcom NitroQAM mới nhất, DIR-885L nâng cấp tốc độ truyền dữ liệu không dây lên đến 2167Mpbs trên băng tần 5GHz và lên đến 1000Mbps trên băng tần 2.4GHz. Đó là lý do mà D-Link gọi thiết bị mạng này là chuẩn AC3150 (Mbps).

DIR-885L_A1_Image H(Back_Red)_resize

Đa chức năng trong một – cho trải nghiệm trực tuyến vượt trội ở bất kỳ nơi đâu

Ngoài tính năng là một bộ định tuyến, DIR-885L còn có thể được cấu hình như một điểm truy cập AP (access point), mở rộng sóng không dây wireless extender và cầu nối bridge để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Việc chuyển đổi giữa chế độ router và extender vô cùng đơn giản thông qua nút nhấn trên DIR-885L. D-Link hứa hẹn: ở bất kể là chế độ nào mà người dùng lựa chọn, DIR-885L cũng mang đến băng thông tối ưu, tốc độ Wi-Fi vượt trội và vùng phủ sóng rộng cho nhu cầu trải nghiệm trực tuyến cao của người dùng.

DIR-885L_A1_Image H(Side_Left_GB_Red)_resize

Dịch vụ mydlink – truy cập, giám sát và quản lý hệ thống mạng từ xa

DIR-885L hỗ trợ dịch vụ mydlink Cloud cho phép người dùng truy cập và quản lý hệ thống mạng dễ dàng ở bất kỳ đâu trên thế giới có kết nối Internet. Ngoài việc hỗ trợ qua notebook hoặc máy tính để bàn có kết nối Internet, người dùng còn có thể chọn cách tải ứng dụng mydlink  trên các thiết bị di động (smartphone, tablet) để xem ai đang kết nối vào hệ thống mạng hoặc chặn những người sử dụng mạng mà không được sự cho phép. Dịch vụ này còn cho phép kiểm tra ngắn gọn lịch sử duyệt web từ những thiết bị kết nối.

DIR-885L_A1_Image H(Side_Right_GB_Red)_resize

Chức năng mydlink SharePort – truy cập và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng

Chức năng mydlink SharePort cho phép người dùng kết nối một thiết bị lưu trữ USB với DIR-885L và chia sẻ tài liệu, phim, hình ảnh, và bài hát ngay lập tức đến các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể upload dữ liệu đến ổ USB, stream những bộ phim HD trên máy tính, trong khi các thành viên khác có thể stream nhạc hoặc tải dữ liệu từ ổ USB tới thiết bị di động của họ.

DIR-885L_A1_Image H(TOP_Red)_resize

Cài đặt đơn giản – cắm và chạy ngay sau khi cài đặt

Với tính khả dụng cao của ứng dụng di động QRS (Quick Router Setup), người dùng hầu như có thể mua DIR-885L và sử dụng ngay mà không mất nhiều thời gian sau khi tải ứng dụng này để cài đặt. Chỉ cần gắn DIR-885L, mở ứng dụng trên thiết bị di động có kết nối Internet, và làm theo vài bước hướng dẫn đơn giản là người dùng có thể cài đặt xong hệ thống mạng mà không cần sử dụng laptop hay máy tính để bàn. Người dùng cũng có thể thiết lập bảo mật cho hệ thống mạng  qua việc nhấn nút Wi-Fi Protected Setup (WPS) trên thiết bị.

Theo D-Link Việt Nam, D-Link DIR-885L AC3150 MU-MIMO Wireless Dual-Band Gigabit Cloud Router sẽ có hàng tại các đại lý tin học trên toàn quốc vào đầu Quý 1-2016.

Chưa rõ giá của “cua em”. Hiện nay giá của “cua anh” trên D-Link Shop ở Mỹ còn 299,99 USD.

MEDIA ONLINE

(Theo thông tin do D-Link Việt Nam cung cấp)

DIR885L_02 DIR885L_04a DIR885L_08

Multi-User MIMO (MU-MIMO)

DIR885L_12

Smart Connect

DIR885L_14

Smart Beam Forming

DIR885L_16

 

 

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment