MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Trao giải cuộc thi ảnh di sản Việt Nam

November 21
16:39 2013

(STS:21.11.2013) Sáng ngày 21/11 tại Dinh Thống Nhất đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2013.

Trao giải cuộc thi ảnh Vietnam Heritage

Đây là cuộc thi ảnh do Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và Tạp chí Vietnam Heritage đã phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm lần thứ IX ngày Di sản Văn hóa Việt Nam – ngày 23 tháng 11 năm 2013.

Được phát động từ tháng 6 năm 2013, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và yêu mến của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước. Trong đó, có nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh tên tuổi đã tham gia lần thứ hai với số lượng ảnh đơn và ảnh bộ dự thi gấp nhiều lần so với năm ngoái. 6.016 tác phẩm dự thi cũng chính là 6.016 câu chuyện hình ảnh đầy tâm huyết cùng thông điệp sâu sắc mà các tác giả mong muốn gửi gắm tới cộng động về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam trong việc bảo tồn di sản văn hóa và di sản thiên nhiên đất nước: từ những giá trị truyền thống của phong tục tập quán, lễ hội cổ truyền, lễ hội tâm linh, nếp sống xưa còn lưu giữ, tới những kiến trúc nghệ thuật cổ xưa và phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, vv.

Hơn 100 tác phẩm đặc sắc đã được chọn lọc phục vụ triển lãm xuyên Việt tại 17 điểm trên 16 tỉnh thành cả nước. Đến nay, 800 tấm ảnh khổ lớn đã được Canon tài trợ in ấn cho triển lãm tại 7 thành phố lớn, bao gồm Phan Thiết, Nha Trang, Pleiku, Cần Thơ, Hà Nội (2 địa điểm), Vũng Tàu,Tp. Hồ Chí Minh.

Trong số hơn 100 bức ảnh triển lãm, ban tổ chức đã chọn ra 27 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng ở hạng mục ảnh đơn và ảnh bộ. Ở hạng mục ảnh đơn, Giải đặc biệt đã thuộc về tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm, Giải nhất là tác phẩm “Đi chợ về, Sapa” của tác giả Nguyễn Văn Đông, Giải nhì là tác phẩm “Bạn già”- Nguyễn Lượng và Giải ba là “Tổ ấm Lào Cai”- Nguyễn Tiến Dũng.

Tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm

Tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm

Sau lễ tổng kết và trao giải, các tác phẩm sẽ tiếp tục được đến với công chúng địa phương và du khách tại Hội An – Đà Nẵng, Đồng Nai, An Giang, Huế, Quảng Bình. Triển lãm diễn ra trong một tuần tại mỗi địa điểm và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/02/2014.

T.N

Tags
Share

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment