MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017
Chủ nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Kiếm tiền từ credit card

Kiếm tiền từ credit card
March 17
12:52 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Ngoài việc giúp bạn tiêu xài, credit card còn có một công dụng ít ai nghĩ đến là nó cũng có thể giúp bạn kiếm tiền. Vậy, kiếm tiền bằng credit card như thế nào?

1. Khi xin credit card, chỉ xin những thẻ nào không có phí thường niên và có tặng tiền (cash rewards bonus) khi sử dụng thẻ trong ba tháng đầu tiên. Điển hình là các thẻ:

– Wells Fargo Cash Wise Visa thưởng $150 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

– Chase Freedom Unlimited thưởng $150 khi mua tối thiểu $500 trong 3 tháng đầu.

– Citi ThankYou thưởng $150 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

– Barclaycard CashForward World Master thưởng $100 khi mua tối thiểu $500 trong 3 tháng đầu.

– BankAmericard Cash Rewards thưởng $100 khi mua tối thiểu $500 trong 3 tháng đầu.

– Capital One Quicksilver Cash Rewards thưởng $100 khi mua tối thiểu $500 trong 3 tháng đầu.

– The Amex EveryDay thưởng $100 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

– Blue Cash Everyday (American Express) thưởng $100 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

– BankAmericard Better Balance Rewards thưởng $25/quý ($100/năm) khi Sử dụng thẻ (không giới hạn số tiền) ít nhất 1 lần/tháng.

Nếu bạn thường di chuyển bằng máy bay thì có thể lựa chọn thêm các thẻ sau:

– BankAmericard Travel Rewards thưởng $200 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

– Virgin America Visa Signature thưởng $100 khi mua tối thiểu $1,000 trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra, một số nhà phát hành thẻ còn có những đợt gởi thư đến nhà “chiêu dụ” bạn mở thẻ có thưởng tiền cho những thẻ bình thường không được thưởng hoặc tăng số tiền thưởng so với bình thường (lên tới $250 – $300).

Mẹo vặt: Bạn có thể kiếm được tiền thưởng ngay trong tháng đầu tiên mà không phải tiêu hết số tiền yêu cầu bằng cách chuyển số tiền này từ credit card vào account Paypal của bạn (hoặc của người thân), dĩ nhiên bạn phải trả thêm khoản phí chuyển tiền khoảng 3% cho Paypal.

Giao dịch này được nhà phát hành thẻ xem như thanh toán tiền mua hàng thông qua Paypal và bạn sẽ nhận được tiền thưởng vào cuối kỳ thanh toán của thẻ. Sau đó, bạn chuyển tiền từ Paypal Balance về ngân hàng (miễn phí) rồi dùng tiền đó trả hết nợ thẻ là xong. Xem như bạn phải chi khoảng $15 – $30 để nhận được $100 hoặc $150 mà không cần mua sắm gì cả.

2. Khi xin credit card, nên chọn những thẻ có điểm thưởng cao tùy theo nhu cầu chi tiêu của mình và cố gắng sử dụng thẻ nào có điểm thưởng cao nhất phù hợp với loại hàng và thời điểm mua.

Thí dụ: Discover và Chase Freedom có chính sách thưởng 5% cho từng loại mặt hàng thay đổi theo từng quý trong năm. BankAmericard Cash Rewards thưởng 2% khi mua tại grocery stores và wholesale clubs, 3% khi đổ xăng. Wells Fargo Propel American Express thưởng 3% khi đổ xăng và 2% tại restaurants.

Ngoài ra, các nhà phát hành thẻ thỉnh thoảng sẽ gửi thư thông báo khi có đợt tăng điểm thưởng đột xuất, thí dụ: Citi Bank có thể bất ngờ tăng điểm thưởng lên 5% trong vòng một tháng khi dùng thẻ Citi ThankYou Preferred mua hàng hóa hay đổ xăng.

Xin nhắc lại nguyên tắc “ba không” khi muốn kiếm tiền từ thẻ credit card là không trả hóa đơn thẻ trễ hạn, không thiếu nợ thẻ và không dùng thẻ rút tiền mặt – để khỏi trả lãi.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment