MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thứ Sáu ngày 15 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Workstation – Máy tính trạm: HP Workstation Z210 SFF

November 22
15:30 2011

Đánh giá thiết kế và tính năng
Z210 SFF có hình dáng bên ngoài khá giống với máy bàn Compaq 8000 và 8200 Elite SFF, cái tạo nên sự khác biệt chỉ là các cổng giao tiếp cũng như một số thay đổi bên trong cho phù hợp với các cấu hình lựa chọn. Thùng máy có thể đặt nằm hay đứng.
Bên trong Z210 SFF được HP sắp xếp khéo léo các linh kiện, tận dụng tối đa khoảng không có được nhưng vẫn đảm bảo sự đối lưu không khí cần thiết. Tất cả linh kiện đều có thể dễ dàng tháo ra để thao tác, từ bộ nguồn, các thanh RAM cho đến ổ cứng, ODD,…

 


HP Z210 SFF mà DigiTestLAB thử nghiệm sử dụng CPU Intel Xeon Sandy Bridge E3-1245 mới nhất, 8GB DDR3 ECC, card đồ họa NVIDIA Quadro 600, ổ cứng dạng đặc Intel SSD 160GB X series, ổ DVD-RW. Khả năng nâng cấp thêm nữa không phải là không có, nhưng không nhiều và không thoải mái, như để gắn thêm 1 HDD để chưa dữ liệu là việc hết sức khó khăn, hay muốn nâng cấp thêm RAM là việc không thể bởi toàn bộ 4 khe cắm đã được sử dụng đầy đủ.
Mặc định, HP Z210 SFF cho phép sử dụng song song giữa đồ họa tích hợp Intel HD 3000 và card NVIDIA Quadro 600 rời với cổng D-Sub được tích hợp sẵn và kết nối với đồ họa tích hợp của Intel trong khi cổng DVI và DisplayPort được card Quadro hỗ trợ. Số lượng cổng USB đủ nhiều cho phần lớn nhu cầu bao gồm cả trước và sau.
Các cổng USB 3.0, eSATA, giao tiếp COM cổ điển hay hai cổng PS/2 hoàn toàn hữu dụng trong nhiều trường hợp, không chiếm nhiều không gian của mặt sau, vẫn còn nhiều chỗ để thoát khí, để mở rộng thêm các tính năng khác.

Phần mềm đi kèm
HP Z210 SFF được cài đặt sẵn Windows 7 Pro cùng một số tiện ích của HP, bạn có thể cài đặt thêm miễn phí các ứng dụng khác dễ dàng thông qua trang chủ của HP hoặc từ chính ứng dụng có sẵn. Bộ ứng dụng có sẵn hỗ trợ các tính năng cơ bản nhất như: HP Performance Advisor, HP Power Assistant, HP Protect Tools,…
Hệ điều hành đi kèm có bản quyền nên nếu bạn có nhu cầu cài đặt lại hệ thống, hãy sao lưu lại trước hoặc sử dụng tính năng “System restore” có sẵn của Windows, tiện lợi hơn và tận dụng tốt hơn những gì mà nhà sản xuất đã tính kèm vào giá bán tổng hệ thống cho bạn.

Hiệu năng

CPU Intel Xeon E3-1245 thuộc nền tảng Sandy Bridge, nên hiệu năng cao gần như là điều có thể dễ dàng hình dung được đặc biệt là hiệu năng bộ nhớ hay đồ họa tích hợp Intel HD 3000 bên trong. Ổ SSD đem lại tốc độ khởi động nhanh, chạy ứng dụng nhanh hơn nhiều so với ổ đĩa cứng HDD truyền thống nhưng bù lại hầu như bạn sẽ không lưu trữ được gì nhiều với dung lượng khá hạn chế.Hệ thống hoạt động trơn tru trong toàn bộ quá trình thử nghiệm và benchmark, nhiệt độ toàn hệ thống rất ổn định một lần nữa khẳng định chất lượng của thiết kế khí động học tốt từ các thùng máy workstation của HP. HP Z210 SFF cho điểm số tổng thể rất mạnh khi so sánh với các máy trạm 1 CPU khác, nhưng sức mạnh đồ họa thì có hạn chế, phần nào do chính card NVIDIA Quadro 600 cũng không phải là dòng sản phẩm cao cấp, mang yếu tố mở rộng cổng xuất hình ảnh và bổ sung thêm tính năng CUDA là chính.

Digimart đánh giá
HP Z210 SFF Workstation xứng đáng để bạn đầu tư bởi hiệu năng cao, sức mạnh tổng thể khá đồng đều cùng gói phần mềm, ứng dụng đa dạng không tốn nhiều chi phí.
Ưu: Phần cứng mới nhất, công nghệ mới nhất, tính năng hàng đầu.
Khuyết: Khả năng nâng cấp khá hạn chế, đặc biệt về vấn đề lưu trữ.

VGTECH

Nhà sản xuất: HP (Hewlett-Packard, www.hp.com).
Mua ở đâu? Các cửa hàng, siêu thị máy tính.
Giá tham khảo: Từ 20.000.000 đồng (tùy cấu hình).

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment