Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Thay đổi thanh Taskbar theo kiểu Windows Vista

November 02
00:00 2009

Kể từ ngày 22-10-2009, mọi người đã có thể sử dụng hệ điều hành Windows 7 một cách chính thức. Có thể nói ngắn gọn như thế này: đây là một hệ điều hành “nhanh như Windows XP và đẹp như Windows Vista”. Từ vô số ý kiến phản hồi của người dùng Windows Vista, Windows 7 đã khắc phục được những hạn chế và lỗi, cũng như thật sự phát huy những cái hay của Windows Vista. Gần như nó đã hoàn toàn có thể thay thế được Windows XP. Vấn đề chỉ còn ở chỗ người dùng vượt qua những ngán ngại thay đổi và cần phải bỏ thêm một thời gian để làm quen với cách sử dụng và khám phá Windows 7. Nhiều người nói với chúng tôi rằng: một khi đã chạy Windows 7 rồi, họ không còn muốn quay lại Windows Vista hay Windows XP nữa.

Windows 7 đã thay đổi thanh Taskbar bên dưới màn hình desktop vốn quen thuộc từ mấy đời Windows trước thành một dạng thanh được gọi là Superbar. Tuy có nhiều tính năng hơn, nhưng thanh Taskbar mới này cũng có thể gây khó chịu cho một số người hoặc đã quá quen với dung nhan của Taskbar trước đây, hoặc bởi những cái icon to đùng choán chỗ của nó.

Nhưng Windows 7 vẫn cho phép bạn tùy biến dung nhan thanh Taskbar của nó theo phong cách thanh Taskbar của Windows Vista.

Bạn click chuột phải lên một khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar. Chọn mục Properties trên menu ngữ cảnh.

Trên màn hình Taskbar and Start Menu Properties, bạn mở thẻ Taskbar. Đánh dấu chọn vào mục Use small icons (dùng các icon nhỏ). Ở mục Taskbar buttons (các nút Taskbar), bạn nhấn chuột lên mũi tên của box danh sách và chọn mục Combine when taskbar is full(nhóm các icon lại khi thanh Taskbar bị đầy). Nhấn nút OK.

Bây giờ bạn thấy thanh Taskbar của Windows 7 đã thu gọn lại với những icon nhỏ nhắn xinh xinh có phần nào giống với kiểu thanh Taskbar của Windows Vista.

Sau này, nếu muốn quay trở lại thanh Taskbar của Windows 7, bạn chỉ việc làm ngược lại, bỏ chọn ở mục Use small icons là xong.

Bố cáo: Tìm cửa sổ Windows Explorer đi lạc

Nhiều người quen dùng tiện ích quản lý file/folder có sẵn của Windows là Windows Explorer. Ở các Windows trước đây, cửa sổ Windows Explorer nằm ở nhóm Accessories thuộc nhóm All Programs trên menu Start. Nhưng ở Windows 7, bạn có tìm đỏ mắt cũng không tìm ra cái cửa sổ này.

Thật ra, và quá ư bất ngờ, Windows 7 đã đặt cửa sổ Windows Explorer ngay trên nút Start. Bạn chỉ việc click chuột phải lên nút Start và chọn lệnh Open Windows Explorer trên menu ngữ cảnh.

Lập tức cửa sổ Windows Explorer sẽ xuất hiện phục vụ bạn.

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới