Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023
Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

AVG Antivirus Free 9

November 16
00:00 2009

Muốn xài chương trình antivirus nhưng lại thích miễn phí? Tin buồn cho bạn là BKAV đã không còn miễn phí, trình diệt virus miễn phí của Microsoft chạy chậm chạp, CMS Antivirus đang thời kỳ quá độ và hơi trục trặc tí. Nhưng tin vui cho bạn là AVG Free vừa phát hành phiên bản 9.0. Một phiên bản tuyệt vời nhưng lại không tốn một đồng nào để sử dụng.

Theo thử nghiệm của nhiều trang web uy tín, xét về hiệu suất hoạt động không thua kém bất kỳ chương trình nào khác về khả năng nhận diện và tiêu diệt virus. Tuy nhiên theo thử nghiệm của người viết bài thì chương trình này chạy trên máy cấu hình yếu rất chậm và khả năng gây treo máy cao nếu bạn vừa quét vừa làm việc. Điểm an ủi của chương trình so với Microsoft Sercurity Essential là nhiều chức năng hơn và quét nhanh hơn.

Đầu tiên là phiên bản này tích hợp chức năng phòng chống phần mềm mã độc mới vốn khá yếu ở phiên bản 8. Ngoài ra, chương trình tích hợp thêm chức năng bảo mật web (thường chỉ thấy trong phần mềm firewall) với công nghệ LinkScanner được AVG mua từ năm 2007 và chỉ có mặt trong phiên bản có phí. Chương trình cũng có thêm chức năng quét email và tích hợp thêm một thanh toolbar vào trình duyệt (IE và Firefox) để bạn có thể quét nhanh các file tải về từ Internet.

Như vậy, bản thân AVG đã trở thành một trình chống virus mạnh và nhiều chức năng nhất hiện nay với khả năng cập  nhật virus, hiệu suất quét virus không thua kém bất kỳ chương trình có phí nào. Một phần mềm cực kỳ sáng giá cho người dùng có kinh phí hạn hẹp. Tuy nhiên, người viết nghĩ bạn không nên chạy trên các máy có cấu hình thấp.

Một đặc điểm khác khá hay của chương trình là bạn có thể chuyển qua lại giửa các chế độ quét chính: Slow, Automatic và Fast scan một cách dễ dàng trong khi đang thực hiện quét.

Tải chương trình tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2268  

Đánh giá

Giá cả: 5/5 (Hoàn toàn miễn phí)

Giao diện: 5/5 (Đẹp, đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Tốt)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 3/5 (Đòi hỏi tài nguyên cao) 

Tipard MKV Video Converter 3.2.20

Thông thường, khi muốn chuyển định dạng video thì bạn sẽ sử dụng các chương trình như Total Video Converter, #1 Video converter… tuy nhiên khi sử dụng các chương này để chuyển video nén ở định dạng MKV (thường là file có dung lượng lớn, nén phim HD) thì các chương trình này hoạt động khá chậm và có thể đứt gánh nửa chừng. Người viết đã tìm kiếm một chương trình nhẹ nhàng hơn để xử lý các file MKV của mình và đã tìm được một ứng dụng khá hấp dẫn là MKV Video Converter.

Chức năng chính của chương trình chỉ là chuyển từ file MKV sang các định dạng khác. Chương trình có nhiều cấu hình chuyển đổi sẵn cho bạn chọn như chuyển sang định dạng máy game, thiết bị di động, DVD..

Ngoài ra chương trình còn có các chức năng cắt video thành nhiều đoạn, trích xuất âm thanh, cắt 1 file ra nhiều file, ghép nhiều file mkv thành một file.

Giao diện chương trình gọn gàng và đơn giản. Nhưng điều xuất sắc nhất là chương trình hoạt động với tốc độ rất nhanh nhưng lại nhẹ nhàng và không làm chậm hay khựng máy.

Tải chương trình tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2269 . Giá chính thức của chương trình là 25/USD. 

Đánh giá

Giá cả: 4/5 (Hơi cao)

Giao diện: 5/5 (Đẹp, đơn giản, tiện dụng)

Chức năng: 5/5 (Đầy đủ và nhanh)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 5/5 (Nhanh, ổn định) 

Phi Hải


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share