Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Điều chỉnh chữ cho dễ đọc trong Windows 7

November 23
00:00 2009

Trình quản lý Font chữ của Windows 7 nhiều tính năng tiện dụng hơn bất cứ Windows nào trước đây. Trong đó có chức năng Adjust ClearType text cho phép bạn chỉnh độ rõ nét của chữ tối ưu với màn hình máy tính của mình để cho dễ đọc nhất.

ClearType là một công nghệ phần mềm được Microsoft phát triển nhằm cải thiện tình trạng đọc rõ của text trên màn hình LCD (kể cả laptop, Pocket PC). Một khi chức năng này được kích hoạt, chữ sẽ được hiển thị một cách rõ và sắc nét nhất theo đặc điểm của màn hình đang sử dụng.

Bạn vào Control Panel và mở mục Fonts.

Trên màn hình All Control Panel Items > Fonts, bạn mở mục Adjust ClearType text.

Trên màn hình ClearType Text Tuner, bạn kiểm tra xem chức năng Turn on ClearType đã được chọn chưa và nhấn nút Next.

Trên màn hình này, Windows thông báo kết quả kiểm tra xem màn hình của bạn đã được thiết đặt ở độ tương phản gốc (native resolution) của nó chưa. Nếu chưa, bạn sẽ phải quành ra desktop mà chỉnh lại. Còn xong rồi, Windows sẽ báo tin. Bạn chỉ việc nhấn nút Next.

Trên 4 màn hình liên tiếp, bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong các mẫu text mà mình thấy rõ nét nhất, dễ đọc nhất. Ôi chào, Windows 7 cẩn thận hỏi tới hỏi lui cứ như khi bạn đi bác sĩ mắt để đo thị lực vậy đó!

 

Cuối cùng, bạn nhấn nút Finish để kết thúc.

Tìm một ký tự đặc biệt

Trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn cần insert một ký tự (character) đặc biệt nào đó hay một dấu hiệu chuyên môn. Các font Webding, Wingdings có chứa nhiều ký tự đặc biệt. Các font khác cũng có tích hợp những ký tự.

Bạn vào Control Panel mở mục Fonts.

Trên màn hình All Control Panel Items > Fonts, bạn mở mục Find a character.

Trên màn hình Character Map, bạn có thể duyệt qua từng font để chọn ký tự mà mình cần insert vào văn bản. Bạn duyệt font bằng cách nhấn lên nút mũi tên ở hộp Font rồi nhấn trỏ chuột chọn ký tự mà mình muốn. Xong nhấn nút Select.

Ký tự mà bạn chọn sẽ lập tức được chèn vào văn bản ngay vị trí nháy của trỏ chuột.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới