Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Theo dõi thư mới từ Gmail với Gmail Notifier

November 30
00:00 2009

 Do có nhiều địa chỉ e-mail Gmail và phải liên tục kiểm tra để trả lời thư cho khách hàng, nếu như mỗi ngày bạn phải mở trình duyệt và truy cập nhiều lần vào hộp thư Gmail của mình thì quả thật rất bất tiện. Chính vì vậy Gmail Notifier 1.0 (GN) là một sự lựa chọn làm cho bạn hài lòng nhất. Tải chương trình hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2422 (2,56MB).

Quá trình cài đặt rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập đầy đủ (VD:loginfails.bethuy@gmail.com) và mật khẩu rồi nhấn OK. Tuy nhiên, để sử dụng Gmail Notifier, bạn cần phải bật tính năng IMAP trong Gmail bằng cách đăng nhập vào tài khoản mail > chọn Settings > Forwarding and POP/IMAP. Tại mục IMAP Access > chọnEnable IMAP và bấm Save Changes để hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào nhiều tài khoản để theo dõi bằng cách nhấp phải vào biểu tượng  nằm dưới khay hệ thống, chọn Add… và nhập vào tài khoản. Để bỏ bớt một tài khoản, bạn cũng nhấp phải và nó và chọn Remove….

Trong mục Preferences, ta sẽ tùy chỉnh được cách thức mà nó thông báo có thư mới cho bạn và cũng thông báo rằng bạn có thể sử dụng Gmail cho Mailto: Liên kết.

Từ giao diện chính của GN, để đánh dấu thư đã đọc bạn nhấn chọn vào Mark Read hoặcDelete để xóa thư.

 

Trần Hữu Quốc (Bến Tre) 

Sử dụng miễn phí Backup4all 4.0

Backup4all 4.0 (giá 19,95 USD) là công cụ khôi phục và sao lưu dữ liệu trong ổ đĩa cứng, chương trình có chế độ khôi phục dữ liệu sang các thiết bị ngoại vi như: FTP, CD/DVD, USB. Với phần mềm này, bạn sẽ không phải bận tâm dữ liệu của mình bị thất thoát nữa. Cách đăng ký bản quyền như sau:

–         Truy cập vào địa chỉ www.backup4all.com/free-registration.php?src=85.

–         Điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký: tên, địa chỉ e-mail (2 lần) rồi bấm vào nútSUBMIT.

–         Mở e-mail do nhà sản xuất gởi tới có tiêu đề là Backup4all Lite Registration Key(trong thư có chứa CD KEY).

–         Download  Backup4all 4.0 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2414 (17,44MB).

–         Cài đặt chương trình. Để đăng ký, bạn nhấn chuột vào Help > Register > thẻ Register> điền CD KEY ở trên vào.

Vũ Đắc Huy Huân (TP.HCM) 

Đăng ký McAfee VirusScan Plus 2010 miễn phí 1 năm

McAfee VirusScan Plus 2010 có thể coi là công cụ bảo vệ cốt yếu cho máy tính của bạn gồm các tính năng diệt: virus, diệt spyware, tường lửa, chế độ an toàn khi lướt Web. Với giá cho ba User là 60 USD. Tuy nhiên, bạn thực hiện các bước đơn giản sau đây để có thể nhận bản cài đặt chương trình sử dụng miễn phí trong 1 năm cho 3 máy tính.

Truy cập địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2415, tiếp theo nhấn chuột lên nút Download trial. Trang kế tiếp, bạn phải thực hiện đăng ký một tài khoản McAfee, nhập các thông tin cần thiết và phải ghi nhớ các thông tin này, vì nó rất cần thiết trong khi kích hoạt sản phẩm. Khi đăng ký thành công, bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn, sau đó tải về cài đặt và sử dụng trong 12 tháng. 

Tìm ảnh nền chất lượng cao bất kỳ trong Bing

Dịch vụ tìm kiếm ảnh của Bing cung cấp khả năng thiết lập kết quả tìm kiếm ảnh nền với chất lượng khá tốt dành cho bạn. Thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào trang Web www.bing.com/images?, gõ một đề tài bất kỳ vào trong ô tìm kiếm và Enter (giả sử tôi gõ “Sea”). Tiếp theo, bạn kéo thanh trượt (nằm trong Sidebar phía bên trái) xuống dưới, nhấn chuột lên dấu cộng trước mục Size, chọn Wallpaper và kiểm tra kết quả hiển thị bên phải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ lọc cho các mục Layout, Color,Style phía dưới.

NGỌC ÂN (Vĩnh Long) 

Chuẩn đoán độ an toàn của trang Web bằng Google

Google Safebrowsing Diagnostic là một công cụ chuẩn đoán khá hay của Google giúp bạn kiểm tra tính an toàn của một Website bất kỳ bằng việc thêm dòng chữ:http://www.google.com.vn/safebrowsing/diagnostic?site= trước địa chỉ Web cần truy cập. Qua đó, bạn có thể biết Website đó có chứa các link hay các phần mềm độc hại trong vòng 90 ngày trước hay không.Từ đó, bạn sẽ có thêm thông tin trước khi quyết định truy cập vào những trang Web lạ!

Nguyễn Thanh Hải (Hà Nam) 

Mở tập tin trợ giúp HLP trong Windows 7

Windows Help Program (Winhpl32.exe) là một công cụ 32-bit, giúp mở các tập tin có phần mở rộng HLP. Tuy nhiên kể từ phiên bản Windows Vista, Windows 7 cũng như các phiên bản Windows tương lai, Microsoft đã quyết định loại bỏ Windows Help Program vì chương trình đã không được cập nhật trong nhiều năm và nó không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Microsoft cho các chương trình mới. Tuy nhiên, hãng nhận ra rằng điều này có thể gây ra một số vấn đề cho những khách hàng muốn nâng cấp lên Windows 7 nhưng vẫn cần sử dụng tập tin hlp 32-bit. Do đó, hiện Microsoft đang cho phép tải Windows Help Program trên trang chủ của mình dưới dạng một bản vá Windows6.1-KB917607-x86 cho Windows 7 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2417.

Lương Hữu Việt (Hải Dương) 

Add-on cho Firefox

– Fast Youtube Download (http://tinyurl.com/pctips2413): Giúp bạn tải video từ YouTube với các định dạng FLV, MP4, 3GP và HD. Việc download rất đơn giản, bạn chỉ cần bật đoạn video cần tải bằng Firefox. Nếu đang xem trực tiếp từ YouT
ube, bạn chỉ cần chọn định dạng cần tải dưới khung Embed và Save về máy. Nếu đoạn video được nhúng vào Website, bạn cũng làm tương tự như trên với các định dạng cần chọn để tải nằm ngay dưới video được nhúng.

Nguyễn Thanh Hải (Hà Nam) 

Link download

– Desktop Icon Layout (http://tinyurl.com/pctips2423): Giúp bạn sao lưu lại vị trí sắp xếp các biểu tượng, độ phân giải của màn hình, khi nào cần bạn có thể phục hồi lại vị trí cũ chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi tải về, bạn giải nén file Desktop Icon Layout.rar và chạy file DeskSave.exe. Bạn quan sát ngay dưới khay hệ thống sẽ có một biểu tượng hình chữ nhật màu xanh của DIL, để sao lưu lại các thiết lập trên Desktop, bạn nhấp chuột lên biểu tượng của DIL và chọn Save Primary layout. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu lại thành một tập tin bằng cách nhấp chuột lên biểu tượng của DIL > Save to file…, sau đó chọn vị trí lưu tập tin trong đĩa cứng bấm Save. Sau này khi cần phục hồi, bạn cũng chọn vào biểu tượng của DIL > Restore from file… rồi duyệt tìm đến tập tin mà bạn đã sao lưu trước đó. Các hoạt động sao lưu của DIL đều được lưu trong mục Backup archive.

– Notebook (http://tinyurl.com/pctips2418): Một Notepad trong suốt rất đẹp với một vài cải tiến so với Notepad của Windows. Bạn có thể tùy chỉnh lại màu nền và màu chữ bằng cách vào menu Format  > chọn Background color hoặc Text color.

– Fix WU (http://tinyurl.com/pctips2419): Sửa toàn bộ các lỗi mà tính năng Windows Update thường mắc phải.

– Close All Windows (http://tinyurl.com/pctips2420): Tắt tất cả các cửa sổ ứng dụng đang chạy chỉ với một cú nhấp chuột. Riêng với các tài liệu của Word, Excel sẽ đưa ra cho bạn cảnh báo để lưu lại các tài liệu mà bạn chưa tiến hành sao lưu trước đó. Bạn có thể tạo một shortcut của CloseAll ra ngoài Desktop để tiện thao tác hơn.

Đỗ Thanh Phong (Đồng Nai) 

– Better Memory Meter (http://tinyurl.com/pctips2416): Hiển thị trực tiếp tỉ lệ phần trăm của RAM còn trống ngay trên khay hệ thống. Để xem chi tiết thông tin sử dụng, bạn rê chuột vào biểu tượng của chương trình dưới khay hệ thống và nếu thấy biểu tượng chuyển qua màu vàng đồng, nghĩa là RAM đang sắp quá tải. Lúc này, bạn nên tắt bớt các ứng dụng để giảm tải cho RAM.

Phạm Minh Trang (TP.HCM)

 

 

 

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới