Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Adobe Photoshop Elements 8.0

December 07
00:00 2009

Trong dòng sản phẩm xử lý ảnh của hãng Adobe, nếu như Photoshop là dòng sản phẩm dành cho dân thiết kế, LightRoom dành cho dân nhiếp ảnh thì Photoshop Elements (PSE) là dòng sản phẩm dành cho gia đình và người dùng thông thường. Chương trình có hai chức năng chính là quản lý ảnh và chỉnh sửa ảnh.

Ở phiên bản này, chức năng quản lý ảnh không có nhiều cải tiến, vẫn chỉ quản lý dựa trên hai tiêu chí là album và thẻ tag. Chương trình có thêm chức năng Smart tag dành cho bạn muốn tìm kiếm ảnh nhanh theo màu sắc, độ phân giải, sáng tối hoặc theo khuôn mặt, vị trí địa lý. Ở phiên bản này, PSE chính thức hỗ trợ quản lý luôn cả các file video, nếu bạn có cài đặt trình biên tập phim Adobe Premier, chương trình sẽ gọi nhanh tính năng biên tập phim ngay từ trên giao diện chính.

Còn về chức năng biên tập ảnh thì có thể nói là Adobe đã trao cho người dùng gia đình một công cụ quá sức mạnh mẽ. Ngoài cửa sổ chỉnh sửa ảnh nhanh với các chức năng tự động chỉnh sửa và một số thanh trượt tùy biến độ sáng tối, độ bão hòa màu… chương trình còn cung cấp cho bạn một chức năng chỉnh sửa ảnh toàn diện mà theo người viết, không thua kém Photoshop CS4 bao nhiêu, hỗ trợ cả các bộ lọc, plug-in cài thêm. Hai chức năng mới trong phần biên tập ảnh là Photomerge – làm một ảnh lớn từ nhiều ảnh nhỏ và Recompose – tách nhanh các đối tượng thừa ra khỏi ảnh rất tiện dụng.

Ở thẻ sáng tạo, chương trình cho phép bạn tạo các album ảnh, sổ điện thoại, lịch, tem, bản in ảnh và tạo slideshow.

Nói chung, chương trình là một sự nâng cấp hoàn hảo về mặt chức năng so với PSE 7, thêm phần hỗ trợ trực tuyến từ dịch vụ Photoshop.com  với tài khoản miễn phí dung lượng 2GB.

Chương trình có giá chính thức 79,99 USD. Tải bản full tại http://tinyurl.com/pctips2378 .

 

Đánh giá

Giá cả: 4/5 (Hợp lý)

Giao diện: 4/5 (Đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Tốt nhưng chưa tiện lắm)

Tính dễ sử dụng: 4/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 5/5 (Nhanh, ổn định) 

Adobe Premiere Elements 8.0

Phát hành cùng lúc với Photoshop Elements là Adobe Premiere Elements 8 (APE), phần mềm biên tập phim giành cho gia đình của hãng Adobe.

Như đã nói, phiên bản 8 này của APE tích hợp khá chặt chẽ với PSE, bạn có thể gọi ngay APE từ giao diện quản lý của PSE.

Chương trình sẽ cung cấp cho bạn hai chế độ làm việc để tạo một đoạn video: Instant Movies và Manual Creation. Instant Movies cho bạn các công cụ để từ các hình ảnh, đoạn video có sẵn, bạn chỉ việc chọn các kiểu phim (themes), chọn hiệu ứng, áp nhạc nền là xong. Chế độ còn lại cung cấp cho bạn không gian để bạn có thể làm việc với các đoạn video có sẵn của mình từ máy tính hoặc máy quay phim.

Chương trình có ba chế độ làm việc tự động là SmartFix, SmartTrim và SmartMix. SmartFix giúp bạn sửa nhanh các lỗi về màu sắc, khung hình của video. SmartTrim cho phép bạn sắp xếp nhanh thứ tự các đoạn phim mà bạn đã đánh dấu. SmartMix giúp bạn sửa nhanh các âm thanh của đoạn phim.

Nhìn chung chương trình hoạt động rất nhẹ nhàng và trơn tru tuy không có quá nhiều chức năng cao cấp. Không gian làm việc của chương trình được sắp xếp đơn giản nhưng chưa thực sự cung cấp cho người dùng các công cụ giúp xử lý video nhanh hơn. Tuy nhiên về mức độ dễ sử dụng, chương trình rất thân thiện, các công cụ đều có thể sử dụng một cách đơn giản.

Chương trình có giá 79,99 USD. Tải bản full tại http://tinyurl.com/pctips2379 .

 

 

Đánh giá

Giá cả: 4/5 (Hợp lý)

Giao diện: 4/5 (Đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Tốt)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 5/5 (Nhanh, ổn định) 

Phi Hải


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới