Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Backup bằng tiện ích của Windows XP

December 07
00:00 2009

Trong quá trình sử dụng máy tính, người ta “phát hiện” ra máy tính tuy “mắc” nhưng vẫn rẻ hơn phần mềm và phần mềm tuy “mắc” nhưng cũng còn mua được. Riêng đối với dữ liệu do người dùng tạo ra thì chẳng có ai bán để mà mua nên nó được xem là vô giá. Do đó, việc tạo bản backup cho dữ liệu là vô cùng cần thiết đối với người dùng và trong các phiên bản hệ điều hành Windows luôn có sẵn công cụ này phục vụ người dùng và cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn mở menu Start > chọn All Programs > chọn Accessories > chọn SystemTools > chọn Backup.

Kế tiếp, bạn lần lượt làm theo hướng dẫn trong các hộp thoại Wizard, cụ thể như sau (bạn sử dụng các nút Back hay Next để di chuyển giữa các hộp thoại):

Đầu tiên, bạn chọn Backup files and settings. Kế tiếp, chọn Let me choose what to backup để có thể chỉ định các thành phần cần sao lưu theo ý mình rồi đánh dấu chọn các thư mục cần backup.

 

Sau đó, bấm nút Browse rồi đặt tên và chỉ định nơi lưu file backup do công cụ này tạo ra và bấm nút Finish để bắt đầu quá trình backup.

Khi muốn phục hổi lại các file đã backup, bạn kích hoạt chương trình này rồi chọn Restore files and settings trong hộp thoại đầu. Sau đó, chọn file backup đã tạo rồi chỉ định nơi lưu các file phục hồi là xong. 

Thu Giang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới