Thứ Sáu ngày 22 tháng 9 năm 2023
Thứ Sáu ngày 22 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Chỉ cho Internet Explorer truy cập những trang Web được phép

December 07
00:00 2009

Trong trường hợp máy tính của bạn chỉ cài đặt trình duyệt Web Internet Explorer (có sẵn trong Windows), bạn có thể thiết đặt để nó chỉ có thể truy cập những trang Web được bạn xác định. Điều này có thể giúp bạn phần nào trong việc quản lý chuyện lướt Web của người khác hay của con em mình trên máy tính của bạn.

Trong Internet Explorer 7 và 8 (Windows Vista và Windows 7), bạn nhấn lên nút Tools ở góc trên bên phải cửa sổ làm việc và chọn Internet Options trên menu xổ xuống.

Trên màn hình Internet Options, bạn mở thẻ Content và nhấn nút Enable… trong phầnContent Advisor.

Trên màn hình Content Advisor, bạn mở thẻ Approved Sites (các Website đã được đồng ý) rồi nhập địa chỉ URL của các Website mà bạn cho phép IE được truy cập vào hộp Allow this website (cho phép Website này).

Nhấn nút Always để xác nhận là bạn luôn cho phép IE lai vãng tới Website này. Bạn lần lượt nhập địa chỉ các Website cho phép. 

Xong xuôi, bạn nhấn OK. Hộp thoại Create Supervisor Password xuất hiện để bạn tạo password nhằm tránh người khác tự ý thay đổi các thiết đặt của Content Advisor. Nhập 2 lần giống hệt nhau bạn nhé.

Xong xuôi, bạn nhấn nút OK để hoàn tất.

Kể từ nay, mỗi lần bạn dùng IE để truy cập tới một Website nào không có trong danh sách được phép, một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập password (cái đã đặt) thì mới cho phép bạn truy cập vào Website đó.

Chừng nào muốn “xả cảng”, không giới hạn Website nữa, bạn chỉ việc trở lại màn hình Internet Options, mở thẻ Content và nhấn lên nút Disable của mục Content Advisor, nhấn OK là sẽ trả IE về trạng thái mặc định.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share