Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Chọn phần mềm tải file từ các dịch vụ chia sẻ

December 07
00:00 2009

Hiện nay các dịch vụ chia sẻ file như Rapidshare, Megaupload, Hotfile… đã trở nên cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, kể cả khi bạn sử dụng các tài khoản có thu phí của các dịch vụ này thì việc tải cũng khá khó khăn khi phải nhấn vào từng liên kết một để tải. Còn với tài khoản miễn phí thì bạn phải nhập ký tự nhận dạng, chờ đợi và thậm chí là không thể tải được do giới hạn IP. Lúc đó, bạn sẽ phải cần đến các chương trình hỗ trợ tải file từ dịch vụ chia sẻ. Hai chương trình nổi bật nhất trong số các chương trình dạng này là Jdownloader và FreeRapid Downloader (FRD).

Cả hai chương trình đều hoàn toàn miễn phí. Và bạn cũng không cần lo lắng về tài nguyên hệ thống vì cả hai chương trình này hỗ trợ chạy đa nền (Mac,Windows, Linux), dung lượng cài đặt rất ít và sử dụng RAM, CPU không đáng kể. Về số lượng dịch vụ hỗ trợ của cả hai chương trình là như nhau và rất lớn (hầu hết các dịch vụ chia sẻ thường sử dụng đều được hai chương trình hỗ trợ).

Xét về giao diện cũng như tính thân thiện thì FRD có giao diện đơn giản hơn, gọn gàng hơn và dễ sử dụng hơn. Giao diện Jdownloader khá rối và có vẻ phức tạp hơn (tương tự như IDM). Nếu tính về tốc độ hoạt động thì Jdownloader chạy chậm hơn hẳn so với FRD do chạy trên nền máy ảo Java (yêu cầu phải cài đặt Java Enviroment) trên Windows.

Xét về tốc độ check link và chờ cho đến lượt download file (tài khoản miễn phí), FRD nhanh hơn Jdownloader khi chỉ mất khoảng 30 giây cho đến 1 phút ở mỗi lượt download file, Jdownloader sẽ mất từ 1 phút 30 giây đến 6 phút cho mỗi lượt download. Tuy nhiên về tốc độ download, thử nghiệm 2 lần trên Rapidshare và Hotfile thì tốc độ của Jdownloader nhanh hơn hẳn FRD, thậm chí là gấp 2-3 lần.

Về mặt chức năng, FRD chỉ có một chức năng duy nhất là đưa danh sách file cần download vào, chương trình sẽ tự động xếp lượt tải file. Jdownloader hoạt động như một trình hỗ trợ download thực thụ với các chức năng tải nhiều file một lần, bắt link download, tải file từ trình duyệt, cung cấp add-on hỗ trợ download cho trình duyệt…

Một điểm khác là FRD không hỗ trợ bạn sử dụng các tài khoản có phí của các dịch vụ để tải file nhanh hơn và không cần chờ đợi trong khi Jdownloader có hỗ trợ dịch vụ này. Một tính năng đáng chú ý mà Jdownloader vượt trội hơn với FRD là chức năng đổi IP. Chức năng này rất sáng giá vì đôi khi có một số trang chia sẻ sẽ giới hạn lượt download của mỗi IP.  Jdownloader tích hợp sẵn trình cắt, ghép file và giải nén file nên rất tiện lợi cho các thao tác xử lý file sau khi download.

Về tính tiện dụng, có một điểm đáng chú ý là FRD mỗi khi bạn chọn lệnh download, bạn sẽ phải lựa chọn nơi lưu file, một số tùy chọn khác. Trong khi đó ở Jdownloader, bạn chỉ cần lựa một lần duy nhất khi cài đặt, chương trình sẽ hoạt động đúng như ý bạn mong muốn. FRD hoạt động theo cơ chế portable, chạy không cần cài đặt. Jdownloader có thể sử dụng cả hai chế độ, chế độ cài đặt vào máy và chế độ portable cho USB, Flash drive.

Nói chung, nếu bạn cần một chương trình hỗ trợ tải file đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng, giao diện thân thiện thì hãy chọn FRD. Nếu bạn cần một tốc độ download tốt hơn, nhiều chức năng hơn và chấp nhận bỏ thời gian mày mò, hãy chọn Jdownloader.

Bảng so sánh: 

 

Jdownloader

FreeRapidDownload

Trang chủ

http://jdownloader.org

http://wordrider.net/freerapid/index.html

Linkdownload

http://tinyurl.com/pctips2380

http://tinyurl.com/pctips2381

Tính thân thiện

Trung bình

Cao

Tốc độ chạy

Trung bình

Nhanh

Tốc độ nhận dạng link

Trung bình

Nhanh

Tốc độ download

Nhanh

Trung bình

Chức năng khác

Nhiều

Không có

 Lan Thư


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới