Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Tắt chế độ ghi nhớ account của Firefox

December 07
00:00 2009

Thời gian gần đây, khi vào Gmail thì hộp thoại xuất hiện có tên e-mail và password sẵn, nếu click đăng nhập thì vào thẳng hộp thư, do đó ai cũng có thể vào hộp thư của tôi khi dùng máy này. Tôi dùng Firefox, tôi đã xóa trình duyệt đang sử dụng và cài lại Firefox 3.5 nhưng vẫn vậy. Nhờ PC Tips hướng dẫn cách nào để cho hộp thoại trống phải điền e-mail và password mới vào hộp thư được. (vodungctd@)

Trong Firefox có tính năng ghi nhớ account (bao gồm username và password) để giúp người dùng nhanh chóng truy cập vào các dịch vụ trên Web. Trường hợp của bạn là do trong lần đăng nhập vào hộp thư Gmail đầu tiên, bạn đã cho hiệu lực tính năng này bằng cách bấm nútRemember khi Firefox hỏi nên từ đó về sau bạn không cần nhập username và password nữa.

 

Muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này của Firefox, bạn hãy mở menu Tools trong cửa sổ Firefox rồi chọn Options. Kế tiếp, bạn mở thẻ Security trong hộp thoại Options rồi xóa dấu chọn mục Remember passwords for sites.

 

Lưu ý: Bạn nên phân biệt rõ tính năng ghi nhớ account của Firefox (điền sẵn Username, Password trong khung đăng nhập) và tính năng ghi nhớ của Gmail (tự động vào thẳng hộp thư không cần khai báo Username và Password) để có thể sử dụng cho an toàn trong điều kiện thực tế của mình.

 

Bảo vệ file PDF bằng mật khẩu

  • Em có một file PDF, em muốn mã hóa file PDF này để chỉ có thể xem và in ấn thôi mà không thể sao chép, chuyển đổi, chỉnh sửa… (nếu muốn thì phải nhập mật khẩu). Kính mong PC Tips giúp em cách làm tài liệu PDF như trên. (ghostvuong@)

Bạn có thể bảo mật một file PDF có sẵn bằng cách sử dụng chương trình “chính thống” của hãng Adobe là Adobe Acrobat 9.2 Pro Extended (nên tìm mua trên đĩa CD vì dung lượng lên đến gần 800MB).

Bạn mở file PDF trong cửa sổ chương trình này rồi mở menu Secure rồi chọn Encrypt with Password. Trong hộp thoại Password Security – Settings, bạn có thể chọn các chỉ định sau:

– Mã hóa toàn bộ nội dung tài liệu. Chọn mục Encrypt all document contents.

– Đòi hỏi phải nhập mật khẩu khi mở xem nội dung. Đánh dấu chọn mục Require a password to open the document rồi nhập mật khẩu vào ô Document Open Password. Nếu muốn cho xem tự do thì không chọn mục này.

– Đòi hỏi phải nhập mật khẩu khi in hay thay đổi nội dung. Đánh dấu chọn mục Retrict editing and printing of the document rồi nhập mật khẩu vào ô Change Permissions Password. Kế đó, chọn None cho hai khung Printing Allowed và Changes Allowed ở bên dưới.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chương trình Adult Encrypt PDF nhỏ gọn và rất đơn giản hơn (tải phiên bản 3.0 – 1,4 MB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2430).

Đầu tiên, bạn bấm biểu tượng Add Files để nạp các file cần được bảo vệ vào cửa sổ chương trình. Kế tiếp, thiết lập hệ thống bảo mật bằng cách bấm chuột lên biểu tượng Settings rồi chọn thẻ Encrypt trong hộp thoại hiện ra. Sau đó, bạn đánh dấu chọn các tác vụ cần được cấp quyền (Permission) như: Print (in), Copy (sao chép nội dung), Modify (sửa nội dung). Chọn cơ chế mã hóa trong nhóm Level. Nhập password vào hai ô Owner Passwordvà User Password (Owner có quyền cao hơn User). Cuối cùng, bạn bấm nút OK để thoát ra giao diện chính.

 

Để bảo vệ một file PDF nào đó trong cửa sổ chính, bạn chọn file (hay nhiều file cùng lúc) rồi bấm chuột lên biểu tượng Encrypt PDF trên thanh công cụ.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share