Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023
Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Xem lại bài viết trên Yahoo! 3600

December 07
00:00 2009

Sau khi Yahoo! 3600 đóng cửa, “cư dân” mạng đã chuyển sang “nhà” mới ở các dịch vụ khác và đa số các dịch vụ đều đã có chức năng chuyển các bài viết ở Yahoo! 3600 sang. Nhưng có thể vì một số lí do nào đó mà bạn chưa kịp chuyển các bài viết của mình… thì một số cách sau đây có thể giúp bạn xem lại những bài viết của mình hoặc của bạn bè đã đăng trên Yahoo! 3600

1. Sử dụng các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm đều có chức năng lưu trữ thông tin trên các Website vào kho dữ liệu của mình (cache), do đó các bài viết của bạn trên Yahoo! 3600 cũng sẽ được lưu lại nếu bạn để chế độ public cho các bài viết. Nhờ vậy ta có thể sử dụng tính năng này để xem lại các bài viết. Bạn có thể sử dụng hai bộ tìm kiếm mạnh nhất hiện nay là Google và Yahoo!Search, còn công cụ Bing do mới ra đời nên sẽ không có cơ sở dữ liệu đã lưu về Yahoo! 3600.

Để tìm kiếm với Google, bạn truy cập vào www.google.com; với Yahoo!Search, bạn truy cập vào địa chỉ http://vn.search.yahoo.com và tìm kiếm với từ khóa:site:360.yahoo.com_“Nickname trên blog Yahoo!3600 của blog bạn cần xem”, Google và Yahoo!Search sẽ liệt kê tất cả các bài viết có liên quan đến nickname của bạn trên trang Yahoo! 360trước đây. Để xem bài viết, bạn hãy nhấn vào phần Đã lưu trong bộ nhớ cache(đối với Google) và Sẵn có trong máy chủ của Yahoo! (đối với Yahoo!Search) để xem.

 

Hoặc bạn cũng có thể search với từ khóa intitle:“Nickname của bạn’s blog”, các công cụ tìm kiếm này cũng sẽ liệt kê những trang có liên quan đến blog của bạn (có thể kết quả sẽ hiển thị ở một số trang khác). Chú ý: Bạn cần ghi chính xác nickname của mình mới cho kết quả chính xác được, nếu sử dụng nhiều nickname thì bạn cần phải tìm kiếm với nhiều nickname khác nhau.

 

2. Nhờ sự trợ giúp của www.xemblog.com

www.xemblog.com là Website lưu trữ các thông tin và các bài viết của các blogger 3600, vì vậy nếu các công cụ tìm kiếm không cho ra kết quả mà mình mong muốn thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Website này. Để sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ www.xemblog.com và lựa chọn các tính năng để sử dụng. Để sử dụng tính năng Tìm kiếm, bạn có thể điền tên của bài viết lên khung tìm kiếm ở góc phải trên cùng và nhấn Enter để tìm bài viết mà bạn đang cần, hoặc bạn cũng có thể nhấn vào nút Tìm kiếm trên trang chủ của Website để được đưa đến trang liệt kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đã được chia ra thành nhiều chuyên mục như: âm nhạc, thủ thuật, người nổi tiếng…, bạn có thể chọn tìm kiếm với từ khóa mà mình quan tâm.

 

Để tìm kiếm thông tin và các bài viết của bạn hay bạn bè mình, bạn nhấp vào nút Danh bạ ở góc trái trên trang Web; tại đây, bạn nhập tên (nickname) của blogger mà mình muốn tìm kiếm. Kết quả tìm được sẽ được liệt kê và bạn chọn blogger muốn xem, sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang chứa thông tin và các bài viết về blogger mà mình đã chọn. Để xem bài viết nào, bạn chỉ cần chọn bài viết đó và bắt đầu xem, ngoài ra tại đây cũng liệt kê các bài viết của bạn bè để bạn dễ dàng xem.

 

Hiện nay, xemblog  chỉ lưu trữ được khoảng 500.000 bài viết nên có thể những bài viết bạn tìm kiếm sẽ không có, nhưng như vậy cũng giúp bạn phần nào tìm được một phần cuộc sống online của bạn trên Yahoo! 3600.

Phạm Thanh Phúc (TP.HCM)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share