Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Yahoo! Messenger 10 Final có gì mới

December 07
00:00 2009

Vậy là cuối cùng phiên bản chính thức của trình tán gẫu nổi tiếng Yahoo! Messenger 10 (Y!M 10) cũng đến với người dùng. So với những phiên bản trước, Y!M 10 được bổ sung, cải tiến thêm nhiều điểm mới cả về tính năng lẫn giao diện. Bạn có thể tải về miễn phí Y!M 10 từ địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2399 (dung lượng 16,3 MB, tương thích với mọi Windows).

Trên giao diện chính của chương trình, bạn sẽ thấy ngay bên dưới khung đăng nhập xuất hiện thêm bảng lựa chọn ngôn ngữ (mục Language), đây là một trong những tính năng mới được bổ sung trong Y!M 10 mà người dùng dễ dàng nhận ra nhất. Với việc tích hợp đa ngôn ngữ trong một gói cài đặt duy nhất, bạn sẽ không phải tốn công tải về từng gói cài đặt tương ứng với từng ngôn ngữ muốn sử dụng như trước nữa. Thao tác chuyển đổi ngôn ngữ khá đơn giản: Nhấn bảng ngôn ngữ nằm bên dưới mục Language, sau đó lựa chọn ngôn ngữ cần dùng, chương trình sẽ tiến hành tải về gói ngôn ngữ và tự động chuyển đổi giúp bạn. Đặc biệt, trong số 16 ngôn ngữ mà Y!M 10 hỗ trợ có cả tiếng Việt.

 

Bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra điểm mới tiếp theo ngay khi đăng nhập vào chương trình, đó là hai nút chức năng Contact và Y! Updates đã được đưa vào thay thế vị trí nút Add a contact trước đây. Y! Updates là tính năng mới cho phép người dùng theo dõi lịch sử chuyển đổi status của người khác, đồng thời tự động cập nhật tiêu đề của những bài viết mới nhất trên Blog Yahoo! 360 Plus của bạn bè, kèm theo đó là đường dẫn đến bài viết tương ứng. Trong khi đang đăng nhập Y!M 10, nếu có ai đó thuộc danh sách bạn bè của bạn có bài viết mới chia sẻ trên Yahoo! 360 Plus thì ngay góc phải màn hình cũng xuất hiện hộp thoạiYahoo! Updates thông báo cho bạn biết.

 

Một khi bạn theo dõi được những cập nhật của bạn bè, người khác cũng có thể xem được những cập nhật của bạn. Do đó, bạn cần quản lý chặt chẽ những thông tin cập nhật của mình bằng cách:

Trên giao diện chính của Y!M 10, bạn vào menu Messenger > Manage Updates I Broadcast để mở trang quản lý Yahoo! Updates. Tiếp đến, bạn đánh dấu trước tùy chọn Chia sẻ thông tin cập nhật nếu muốn bạn bè thấy những thông tin cập nhật của bạn, bỏ đánh dấu nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin cập nhật. Để thiết lập chi tiết những thông tin nào được phép cập nhật và cho phép ai được cập nhật, bạn chỉ việc nhấn liên kết Hiện tất cả các nguồn Yahoo!. Tương ứng với mỗi nguồn thông tin, bạn có 3 tùy chọn: Bất kỳ ai (ai cũng có thể xem thông tin cập nhật về bạn), Mạng kết nối riêng (chỉ có bạn bè của bạn mới được xem thông tin cập nhật), Không ai cả (không cho phép bất kỳ ai xem nội dung thông tin cập nhật ứng với nguồn bạn chọn). Xong, nhấn Lưu.

Để thay đổi hình thức theo dõi thông tin cập nhật của bạn bè, bạn chỉ việc vào menuMessenger > Preferences > Yahoo! Updates, nhấn nút Customize Yahoo!Updates. Trên hộp thoại vừa mới xuất hiện, bạn đánh dấu trước những nguồn thông tin mà bạn muốn Yahoo! Updates cập nhật từ bạn bè tại cột Show Y! Updates from these sites, đánh dấu trước tùy chọn Show alert tương ứng nếu muốn hiển thị thông báo mỗi khi cập cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lọc một số bạn bè để theo dõi thông tin cập nhật về họ bằng cách đánh dấu trước tùy chọn Show Y! Updates from these contacts rồi chọn những nickname muốn theo dõi từ danh sách bên dưới. Xong, nhấn OK để lưu lại.

 

Bên cạnh tính năng Voice Call (thường được biết đến với tên gọi Chat Voice) sẵn có trước đây, Y!M 10 còn bổ sung thêm tính năng Video Call cho phép gọi điện thấy hình. Video Call được đưa vào Y!M 10 nhằm thay thế tính năng Webcam vốn chỉ có thể xem hình với chất lượng thấp. So sánh về chất lượng truyền tải hình ảnh trong những phiên bản trước thì Y!M 10 có chất lượng cao hơn gấp nhiều lần, hình ảnh truyền đi khá rõ nét và chuyển động mượt mà hơn. Để khởi động tính năng Video Call, bạn chỉ việc nhấn biểu tượng  trên cửa sổ tán gẫu. Lúc này, phía đầu dây bên kia sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo có cuộc gọi đến, nếu đồng ý trò chuyện thấy hình, đối phương sẽ nhấn nút Accept, nếu không sẽ nhấn nút Decline để từ chối. Ngay khi đồng ý, hình ảnh của bạn và đối phương sẽ hiển thị ngay trên cửa sổ tán gẫu..Mặc định khung hình hiển thị người bạn chat sẽ nằm tại vị trí góc nhỏ bên phải cửa sổ, nếu muốn chuyển đổi giữa hai khung hình, bạn chỉ việc rê chuột lên vùng hiển thị rồi nhấn biểu tượng  trên thanh công cụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức xem hai khung hình theo tỷ lệ kích thước bằng nhau bằng cách nhấn biểu tượng  , hoặc nhấn   để xem toàn màn hình. Trong trường hợp muốn di chuyển khung hình bạn chat đến một vị trí bất kỳ trên vùng hiển thị, bạn chỉ việc thực hiện thao tác kéo khung hình và thả đến vị trí mong muốn.

Trong quá trình đàm thoại, nếu muốn tạm dừng trong giây lát, bạn chỉ việc nhấn nút Hold, khi nào muốn tiếp tục trò chuyện thì nhấn nút Resume để bắt đầu trở lại.

Bên cạnh những tính năng mới đóng vai trò chủ đạo như Video Call, Yahoo! Updates, hỗ trợ đa ngôn ngữ… Y!M 10 còn nâng cấp nhiều tính năng sẵn có trước đây như bổ sung thêm thư viện IMVironments, tích hợp thêm nhiều Plug-ins… 

BUFFALO (Khánh Hòa)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới