Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Dễ dàng sở hữu Website với MegaWeb

December 14
00:00 2009

MegaWeb là dịch vụ hợp tác giữa Công ty VDC và VINAPO nhằm cung cấp dịch vụ Website chất lượng cao với chi phí thấp cho khách hàng. Chỉ qua 12 bước sau, trong vòng  30 phút là bạn đã có một Website như ý.

Đầu tiên, bạn download một mẫu Web yêu thích tại http://megaweb.vn/a/web. Ví dụ, tôi sẽ tải về mã nguồn có màu xanh rất đẹp tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2411 .

Bạn gõ địa chỉ http://megaweb.vn/a/list?b=B16 vào thanh add của trình duyệt rồi nhấn nútBắt đầu ngay. Sau đó nhấn tiếp liên kết Bắt đầu tại đây

Trong cửa sổ mới, bạn nhấn Tạo tài khoản mới để khởi tạo một tài khoản. Sau khi đã đăng ký thành công, bạn nhận được một thông báo chào mừng. Hãy nhấn tiếp đăng nhập để sang bước tiếp theo. Đăng nhập với tài khoản và mật khẩu đã đăng ký ở trên. Nhập một tên miền mà bạn đã có (mua hoặc dùng miễn phí) rồi nhấn khởi tạo.

Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn bấm vào chữ tại đây ở cuối dòng Upload và cài đặt ứng dụng Web của bạn.  

 

 

Nhấn nút Browse… và chọn file .zip mà bạn đã download về máy tính của mình ở trên (file giao diện). Nhấn tiếp nút Uploads and install, đợi một lát để site được cài đặt. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo: “Quá trình cài đặt hoàn thành.”, Nhấn vào chữ trang chủ phía trên bên trái màn hình, bạn sẽ thấy giao diện web của mình vừa tạo.

 

Quay lại bước điều chỉnh giao diện, bạn ấn vào chữ tại đây ở cuối dòng Quản lý nội dung Website của bạn. Trong cửa sổ mới có các chức năng như sau:

Upload: Upload ảnh, tài liệu, nhạc hoặc clip.

Post – Tạo bài viết mới: Dễ dàng tạo các bài viết mới. Tính năng kéo thả khá thú vị, bạn cũng có thể thêm các thuộc tính khác để bài viết thêm sinh động.

Tạo Box: Tạo các thư mục để upload ảnh, tài liệu hoặc lưu trữ bài viết (có thể phân quyền để chia sẻ dữ liệu an toàn).

Quản lý Box: Quản lý các phần nội dung đã tải lên Web.

Sau đó, bạn có thể bấm vào chữ tại đây ở cuối dòng Cấu hình ứng dụng Web của bạn. Cửa sổ mới có các chức năng: images (thay ảnh nền, logo, avatar…), css (thay đổi màu sắc, kích cỡ của các thành phần chữ trên site), một số tính năng nâng cao khác – html, Gaget… dành riêng để các bạn có khả năng lập trình tìm hiểu tiếp.

Ngô Thành Đạo (Hà Nội)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới