Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Giải quyết trục trặc với các thiết bị sử dụng cổng USB

December 14
00:00 2009

Đôi khi bạn cắm các thiết bị giao tiếp với máy tính qua cổng USB, Windows XP sẽ hiện thông báo là không kết nối được. Việc này có rất nhiều nguyên nhân mà đa phần là do các thiết bị  bạn cắm trước đã chiếm giữ luôn cổng USB đó và thiết bị mới không thể kết nối. Bạn có thể khắc phục bằng cách như sau:

– Tắt máy và gỡ hết các công cụ USB đang cắm ở cổng USB. Khởi động lại máy và ấn phím Delete hoặc F2 để vào BIOS và để thiết lập BIOS mặc định bằng cách ấn phim F5 hay F9.

– Vào Windows, nhấp chuột phải vào My computer  và chọn Properties. Chuyển qua thẻ Advanced rồi nhấn nút Environtment variables. Nhấn tiếp vào nút New dưới mục User. Thiết lập tên cho Variable là devmgr_show_nonpresent_devices rồi thiết lập giá trị (value) cho nó là 1. Nhấn tiếp OK hai lần để đóng mọi cửa sổ đã  mở ra.

– Bây giờ, bạn mở Device manager (vào Control Panel > System > thẻ Hardware) rồi  vào menu View chọn Show hidden devices. Sau đó kéo thanh trượt xuống đi tìm mục USB Controler và nhấp dấu + để mở rộng nhánh này. Gỡ bỏ toàn bộ thiết bị có sẵn từng cái một. Nhớ là không nên gỡ phần USB chuột nếu bạn đang xài chuột USB.

– Khởi động lại máy và để cho XP khám phá ra mọi thứ cũng như nạp các driver tự động. Sau đó bạn cắm thiết bị mới vào và sử dụng bình thường.

Bs Dương Minh Hoàng (Đồng Nai)

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới