Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023
Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Tùy chỉnh việc vô hiệu hóa chức năng Autorun

January 04
00:00 2010

Hầu hết những người sử dụng máy hiện nay đều chọn một giải pháp tiêu cực là vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng autorun để bảo bảo vệ hệ thống khỏi bị virus. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng chức năng autorun thật sự có ích khi nó giúp bạn tự khởi chạy chương trình ngay khi đưa đĩa CD/DVD vào ổ, các ổ đĩa USB của mình giúp bạn giảm thiểu được tối đa các thao tác.

Thủ thuật sau sẽ giúp bạn vừa loại bỏ được tính năng autorun vừa tận dụng được tính năng này trên một số ổ đĩa chỉ định.

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows+R, gõ regedit để mở cửa sổ Registry Editor. Trong khung bên trái của cửa sổ này tìm đến nhánh:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

Hoặc tìm đến nhánh sau nếu muốn các tùy chỉnh có hiệu lực với tất cả các user trên máy:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

(nếu không tìm thấy khóa Explorer bạn có thể nhấp phải chuột lên khóa Policies chọn New > Key rồi tạo mới khóa Explorer)

Tại khung bên phải của cửa sổ Registry Editor, bạn tạo một khóa DWORD mới (bằng cách nhấp phải chuột chọn New > DWORD Value). Đặt tên cho khóa mới tạo là NoDriveTypeAutoRun. Nhấp kép chuột lên khóa này rồi nhập một trong các giá trị sau:

FF: tắt autorun cho tất cả các ổ đĩa.

20: tắt autorun cho các ổ đĩa quang.

4: tắt autorun cho các ổ đĩa di động (removable drives).

8: tắt autorun cho các ổ đĩa cố định (fixed drives).

10: tắt autorun cho các ổ đĩa mạng.

40: tắt autorun cho ổ đĩa RAM.

1: tắt autorun trên các ổ đĩa chưa biết (unknown drives).

Nếu muốn tắt autorun cho nhiều loại ổ đĩa, bạn hãy cộng các giá trị tương ứng của chúng rồi nhập vào khung Value data. Khi muốn cho hiệu lực lại toàn bộ tính năng autorun bạn hãy xóa khóa NoDriveTypeAutoRun là xong.

Lương Hữu Việt (Hải Dương)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share