Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

“Nhúng” font vào tập tin văn bản Word 2007

January 18
00:00 2010

Đối với một văn bản tiếng Việt được soạn thảo trong Word 2007, việc hiển thị tiếng Việt hoàn hảo trên máy tính đã soạn thảo không có nghĩa là khi đem sang máy tính khác cũng sẽ như vậy. Lý do là nếu máy tính khác không có font tiếng Việt đã sử dụng trong văn bản này thì nó không thể hiển thị tiếng Việt được.

Để khắc phục trở ngại này, cách tốt nhất là bạn “nhúng” luôn font tiếng Việt vào tập tin Word để khi mang sang bất cứ máy nào cũng có thể đọc được đúng nội dung tiếng Việt của nó. Cách thực hiện trong Word 2007 như sau:

Trong cửa sổ Word, bạn bấm chuột vào nút Office ở góc trên bên trái rồi bấm nút Word Options ở dưới cùng menu thả xuống.

Trong hộp thoại Word Options, bạn chọn mục Save ở cột bên trái. Sau đó, đánh dấu chọn mục Embed Fonts in the file ở phần cuối khung bên phải. Cuối cùng nhấn OK.

Dung lượng của tập tin văn bản sẽ có kích thước lớn hơn bình thường vì phải chứa thêm cả font chữ. Nếu muốn giảm bới dung lượng, bạn có thể đánh dấu chọn thêm mục Embed only the characters use in the document để Word chỉ nhúng các ký tự nào có dùng trong văn bản chứ không phải nhúng toàn bộ font.

Chú ý: Bạn nên để nguyên dấu chọn tại mục Do not embed common systen fonts để Word không “nhúng kèm” luôn các font chữ hệ thống vào file văn bản vì các font này luôn có sẳn trên các máy khác.

 

Thu Giang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới