Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Tự khắc phục một số sự cố của Windows

January 18
00:00 2010

Khi sử dụng máy tính không ai muốn Windows bị bất cứ rắc rối nào dù là nhỏ nhất, nhưng qua quá trình sử dụng thì vấn đề phát sinh lỗi là khó tránh khỏi. Thêm vào đó một số loại virus khi xâm nhập vào máy tính cũng có thể gây lỗi cho Windows. Nếu trong tay không có sẵn các phần mềm phụ trợ để khắc phục lỗi, bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật sau:

1. Sửa lỗi không truy cập vào ổ đĩa bằng cách bấm đúp chuột

Nếu mỗi lần bạn bấm đúp chuột vào ổ đĩa thì có thông báo với nội dung không tìm thấy tập tin thực thi, bạn hãy mở Start > chọn Run, gõ regedit và nhấn Enter. Trong Registry Editor, bạn tìm đến khóaHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerMountPoints2và xóa tất cả các khóa con trong đó.

 

2. Đưa các tập tin bị ẩn về trạng thái mặc định

Không những làm dữ liệu trên máy tính bị ẩn, virus có thể vô hiệu hóa nút chọn bỏ thuộc tính ẩn đi. Để đưa toàn bộ dữ liệu về trạng thái bình thường thì bạn áp dụng lệnh Attrib trong Command Promt. Bạn vào Start > Run và gõ cmd, sau đó bạn gõ vào cú pháp attrib –s –h đường_dẫn rồi nhấn Enter để thực hiện. Trong đó -s sẽ xóa thuộc tính hệ thống đi (nếu có) và -h sẽ phục hồi lại lựa chọn bỏ chế độ ẩn của tập tin và đường_dẫn là đường dẫn đến thư mục bị khóa.

 

3. Khắc phục hiện tượng danh sách dịch vụ “trống trơn”

Điều chỉnh dịch vụ chạy nền cho phù hợp là việc thường làm của người dùng Windows, tuy nhiên một sự cố dù hiếm gặp nhưng đủ để làm bạn đau đầu là khi mở cửa sổ Service, danh sách dịch vụ hoàn toàn trống trơn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn vào Start > Run và gõ regsvr32.exe jscript.dll rồi nhấnEnter, ngay sau đó sẽ có thông báo từ Windows, bạn bấm OK để xác nhận là xong.

 

Nguyễn Văn Mẫn (Đà Nẵng)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới