Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

WinMount 3.2 Sử dụng file nén mà không cần giải nén

January 18
00:00 2010

Bạn làm gì với các file nén (Rar, Zip, ISO…) của mình? Bạn sẽ giải nén để sử dụng các file con và sau khi sử dụng xong, bạn lại xóa chúng đi, chỉ lưu trữ file nén ban đầu cho đở tốn dung lượng đĩa cứng. Thiệt là phiền toái đúng không? Winmount sẽ giúp bạn sử dụng ngay các file nén mà không cần phải giải nén, và do đó, cũng không cần xóa file đã giải nén sau khi sử dụng. 

Các tính năng chính của chương trình:

–         Biến các file nén thành các ổ cứng ảo trên máy tính. Bạn chạy file, sao chép dữ liệu vào ra file nén mà không cần giải nén file.

–         Hỗ trợ các file nén thông dụng (Rar, Zip, 7 Zip) và các file ảnh đĩa ảo (ISO, Cue, Bin…).

–         Nén và mã hóa file/thư mục.

–         Biến một thư mục thành một ổ USB/ổ cứng. 

Điểm mới của phiên bản 3.2

–         Hỗ trợ hoàn toàn Windows 7.

–         Hỗ trợ biến dữ liệu Website, thư mục FTP thành ổ cứng ảo.

–         Hỗ trợ ổ cứng ảo, RAM nhớ.

–         Biến các file nhạc Lossless nằm riêng lẻ thành một CD/DVD để các chương trình chơi nhạc có thể chạy bình thường.

–         Hỗ trợ file ảnh đĩa ảo của VMWare.

So với các phiên bản trước mà người viết đã từng dùng qua, phiên bản này chạy rất nhanh và ổn định. Tốc độ xử lý file rar đã có cải tiến nhiều tuy chưa thể bằng WinRAR hay PowerArchiver. Các chức năng hỗ trợ ổ đĩa chạy trên bộ nhớ RAM chạy tốt. Chương trình chạy ổn định trên Windows 7.

Tải chương trình tại http://tinyurl.com/pctips2582. Giá chính thức chương trình là 49 USD/1 máy sử dụng.

 

Đánh giá

Giá cả: 3/5 (Cao)

Giao diện: 5/5 (Đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Vẫn hơi chậm)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 4/5 (Tương đối ổn định)

 

Trình xử lý PDF đa năng và nhanh

Forxit Phantom 1.0.2

Với ưu thế nhanh, nhẹ, miễn phí của mình, chương trình đọc file PDF Foxit Reader đã chiếm được khá nhiều cảm tình từ người sử dụng. Tuy nhiên, chương trình vẫn còn thiếu quá nhiều chức năng cần thiết, do đó, hãng Forxit đã tung ra phần mềm Foxit Phantom, một trình xử lý PDF đầy đủ chức năng hơn Foxit Reader nhưng vẫn nhẹ nhàng hơn Foxit Editor.

Chức năng chính của chương trình ngoài việc đọc file PDf còn thêm các chức năng chỉnh sửa trực tiếp nội dung của file đang đọc, chỉnh sửa bản in file PDF, chuyển nội dung file thành file Word, chuyển từ 100 định dạng văn bản thông dụng sang PDF, mã hóa bảo mật tài liệu và rất nhiều chức năng mới.

Trong số các chức năng mới mà chương trình cung cấp, người viết chú ý nhất là hai chức năng hỗ trợ tạo bảng biểu, form và chức năng hỗ trợ tạo file media nhúng vào PDF. Hai chức năng này tăng khả năng tùy biến và gần gũi cho các file PDF thông dụng. Các tính năng thêm ghi chú, đánh giá, bảo mật chữ ký điện tử tuy đã có trong các chương trình khác của hãng nhưng sang đến Phantom vẫn có nhiều cải tiến.

Điểm nổi bật nhất của chương trình là dù nó hoạt động như một trình biên tập PDF độc lập, lượng tài nguyên sử dụng của chương trình vẫn rất khiêm tốn (22MB dung lượng ổ cứng và khoảng 40-60MB RAM cho một file PDF thông thường). Chương trình chạy trên Windows 7 nhẹ nhàng và hầu như không gây ra lỗi gì. Theo quảng cáo thì chương trình chạy nhanh gấp 3 lần các chương trình khác, tuy không đến mức đó nhưng thử nghiệm thực tế thấy chương trình chạy nhanh hơn Adobe Acrobat và ổn định hơn khá nhiều.

Để sử dụng, bạn lên trang chủ www.foxitsoftware.com/pdf/phantom/ tải phần mềm và vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2583 tải file đăng ký bản quyền. Chương trình có giá 129 USD/1 máy sử dụng.

 

Đánh giá

Giá cả: 4/5 (Hợp lý)

Giao diện: 4/5 (Đơn giản)

Chức năng: 5/5 (Tốt)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 5/5 (Nhanh, ổn định) 

Phi Hải


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share