(STS:19.01.2010) Trong hai ngày 13 và 14-1-2010, Tập đoàn Aptech, tập đoàn đào tạo CNTT hàng đầu thế giới, đã tổ chức hội nghị toàn cầu Aptech World Leadership Summit 2010 tại thành phố Jaipur (thủ phủ bang Rajasthan, Ấn Độ). Lãnh đạo các trung tâm đào tạo từ 52 quốc gia đã tập hợp và đưa ra các dự đoán tươi sáng cho CNTT năm 2010.

" />
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Hội nghị Aptech toàn cầu 2010 dự báo: công nghệ thông tin 2010 sẽ bứt phá ngoạn mục

January 19
03:03 2010

 Tiếp theo các vụ sát nhập kinh điển năm 2008 của làng CNTT thế giới, điển hình như việc Oracle mua lại Sun để gia tăng sức mạnh công nghệ, năm 2009, ngành CNTT thế giới có chuyển biến tích cực. iPhone hút hàng triệu người dùng, Facebook, Twitter hình thành đời sống online “thật” hơn bao giờ hết, Windows 7 “chào đời”…, hàng loạt các phát minh, đặc biệt các sáng tạo trong lĩnh vực CNTT, mang lại sự sinh động cho đời sống công nghệ. Qua cơn khủng hoảng, nền kinh tế thế giới dần hồi phục vào thời điểm nửa cuối năm, nhiều hãng công nghệ tái triển khai các dự án dở dang do khủng hoảng kinh tế. Những tiền đề này sẽ là nhân tố nền tảng để CNTT thế giới năm 2010 bứt phá ngoạn mục vì không chỉ là sự phục hồi, đó sẽ là phát triển với những sáng tạo mới của ngành CNTT thế giới.  “Cơ hội năm 2010 đã hiện hữu”, ông Ninad Karpe, Tổng giám đốc Tập đoàn Aptech toàn cầu, tổng kết, “Vấn đề là ở chỗ chúng ta có thay đổi tư duy, chiến lược của mình để nắm bắt được nó hay không”.

Trong lĩnh vực đào tạo CNTT nói riêng, dù năm 2009 là năm kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng của suy thoái và khủng hoảng kinh tế, nhưng lĩnh vực này vẫn có bước phát triển nhất định. Với số lượng 40 trung tâm, đào tạo hơn 50.000 học viên, được người học và nhà tuyển dụng bình chọn là đơn vị đào tạo CNTT số 1, Aptech Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 5 quốc gia triển khai thành công nhất mô hình đà tạo CNTT theo hướng nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường của Aptech.

Tại hội nghị, Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech Việt Nam đã vinh dự nhận hai giải thưởng quan trọng: “Đơn vị đào tạo xuất sắc toàn cầu 2009” và “Chiến lược phát triển xuất sắc toàn cầu 2009”.

Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc  Aprotrain-Aptech, (bên trái) nhận giải thưởng từ ông Ninad Karpe, Tổng giám đốc Tập đoàn Aptech, tại Hội nghị Aptech toàn cầu 2010.

Là mô hình đào tạo theo chuẩn ISO, định hướng đào tạo các công nghệ cập nhật, theo nhu cầu thị trường và đảm bảo chất lượng sinh viên đầu ra, Aprotrain-Aptech đã khẳng định được uy tín, chất lượng trong lĩnh vực đào tạo CNTT, với người học và nhà tuyển dụng. Trung tâm là đơn vị đào tạo dẫn đầu trong việc đào tạo kỹ năng làm việc (teamwork, quản lý thời gian…) bổ sung cho học viên, giúp họ có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp, theo đó, tỉ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp là 95%.  Ngoài ra, sinh viên còn có lựa chọn khác là tiếp tục học liên thông tại các trường đại học quốc tế như Swirnburn, South Cross… để lấy bằng cử nhân CNTT.

Hai giải thưởng ghi nhận thành tích phát triển vượt bậc của Aprotrain-Aptech trong năm vừa qua. Đồng thời, khẳng định khả năng cạnh tranh về nhân lực CNTT của Việt Nam trên trường quốc tế còn rất rộng mở. Một lần nữa, điều này giúp người ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào một thương hiệu đào tạo cho nhân lực của lĩnh vực CNTT nói chung, lĩnh vực nhân lực phần mềm nói riêng.

P.V.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hội nghị này tại địa chỉ http://aptech-news.com/


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới