Mobile Tivi
Là dịch vụ cho phép các thuê bao 3G (VinaPhone, MobiFone…) có thể xem các kênh truyền hình theo yêu cầu (ca nhạc chọn lọc, phim truyện hay video clip…) ngay trên màn hình máy điện thoại di động. Hiện tại, người sử dụng dịch vụ có thể xem 15 kênh truyền hình, gồm: VTV1, VTV3, HTV1, HTV3, HTV7, HTV9, O2TV, FashionTV, News Asia, TV5 Asia, NHK, DW, Australia Network…
Điều kiện sử dụng dịch vụ này, thuê bao phải kích hoạt 3G, sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile TV, cài đặt phần mềm Streaming Video như Real Player và chiếc điện thoại đó phải đang ở trong vùng phủ sóng 3G. Thông qua chức năng Streaming Links có trong phần mềm Real Player, khách hàng sẽ xem các chương trình tivi với mức cước cố định hàng tháng.

" />
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Dịch vụ mới trên 3G: Mobile Tivi và Mobile Camera

January 22
00:00 2010

Sau khi khai báo công nghệ mạng 3G, vào đường dẫn của từng nhà mạng (nếu đang sử dụng thuê bao của VinaPhone, vào http://tv.VinaPhone.com.vn) , sau đó lưu lại toàn bộ đường dẫn 15 kênh này vào phần Streaming Links thông qua thao tác New Link và lưu lại với kênh truyền hình tương ứng. Ở lần xem kế tiếp, chỉ cần mở Streaming Links và chọn kênh để xem.
Dịch vụ Mobile Tivi của VinaPhone sẽ được cung cấp mặc định và miễn phí cho các thuê bao đã đăng ký sử dụng các gói cước U1, U7, U30 của dịch vụ Mobile Internet. Khách hàng được quyền sử dụng dịch vụ Mobile Tivi miễn phí trong thời gian có hiệu lực. Riêng các thuê bao đăng ký sử dụng các gói cước M0, M10, M25, M50 cần đăng ký sử dụng gói cước Mobile Tivi. Muốn đăng ký gói dịch vụ này, nhắn tin theo cú pháp: “TV ON” và gửi tới 888.
Với dịch vụ Mobile Tivi của MobiFone, đăng ký theo tin nhắn: DK_MTV_tên gói dịch vụ (TV30, TV7 và TV1) sau đó gởi 999.

Giá cước:

Mobile Camera
Là dịch vụ độc quyền của VinaPhone (tính cho đến thời điểm này) cho phép các thuê bao 3G của nhà mạng này theo dõi trực tiếp trên màn hình máy điện thoại di động các hình ảnh thu được từ các camera đặt tại các nút giao thông, điểm công cộng, nhà riêng, cửa hàng… Hiện tại, VinaPhone đã cung cấp ứng dụng đầu tiên là dịch vụ Camera giao thông (Traffic Camera).
Để sử dụng, trước hết phải kết nối 3G bằng cách vào chế độ mạng, sau đó chọn UMTS > OK. Sau khi kết nối 3G, khách hàng truy nhập vào wapsite dịch vụ http://camera.VinaPhone.com.vn  để lựa chọn các camera giao thông (lựa chọn theo thành phố, khu vực, địa điểm) để xem các hình ảnh trực tiếp từ các camera này.
Khi sử dụng vụ Mobile Camera, vì liên quan tới chương trình Real Player, phải thiết lập Access Point và Port trước khi sử dụng bằng cách: từ menu chính của điện thoại, chọn Settings > Phone Setting > Applications > Real Player > Streaming. Vào mục Proxy, chọn No; ở mục Network thiết lập các thông số Default Access Point: chọn Vina GPRS hoặc VinaPhone GPRS; ở mục Online Time chọn Unlimited (cũng có thể chọn User Defined để hạn chế thời gian truy cập); ở mục Lowest UDP Port, nhập thông số 6970 và ở Highest UDP Port32000. Sau đó, vào Menu > Applications > Real Player để xem.

Chú ý: Nếu sử dụng dịch vụ Mobile Internet, khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ Mobile Camera. Trong trường hợp chỉ muốn dùng dịch vụ Mobile Camera, sau khi kết nối 3G, soạn cú pháp tin nhắn: “TC on” gởi 888. Cước phí là 30.000đ/tháng.

 KS. Nhân

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share