WD TV HD Media Player (WD00AVP) là một trong những thiết bị trình diễn phim nhạc có giá rẻ nhất hiện nay, dưới 3 triệu đồng, rất phù hợp cho nhu cầu gia đình. Nó hỗ trợ trình chiếu phim cực nét với độ phân giải Full HD 1080i. Đặc biệt, model này mang đến một giải pháp trình chiếu phim chất lượng cao một cách thuận tiện và tiết kiệm khi hỗ trợ cổng phát tín hiệu Composite (RCA, vàng/trắng/đỏ) tương thích với kết nối Analog A/V thông dụng của các TV ống đèn hình CRT hiện còn rất phổ biến ở Việt Nam, bao gồm cả dòng TV projector màn hình lớn. Nghĩa là với ổ cứng rời có chứa phim HD và một WD00AVP, bạn vẫn có thể thưởng thức phim chất lượng cao ngay trên các đời TV cũ.

" />
Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023
Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

WD TV HD Media Player [WD00AVP] biến ổ cứng thành máy chiếu phim Full HD

January 22
00:00 2010

Kiểu dáng

WD TV HD có dạng hình hộp chữ nhật màu đen bóng với kích thước rất nhỏ gọn (40 x 100 x 125 mm, nặng 302,5g).
WD TV HD được thiết kế rất đơn giản, trông giống như một cuốn sách bìa cứng. Khi đặt nằm ngang trên bàn, mặt cạnh trước thiết bị chỉ có 2 đèn LED báo hiệu trạng thái nguồn và trạng thái cổng kết nối USB. Tất cả cổng kết nối tín hiệu đều được đặt ở mặt sau. Hông bên trái có mút Reset và được bổ sung thêm 1 cổng USB để kết nối thuận tiện hơn. Những cổng kết nối ở mặt sau mà thiết bị hỗ trợ bao gồm (từ trái qua): 1 cổng nguồn; 1 cổng USB v2.0 dùng để kết nối với ổ USB Flash drive hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài; hỗ trợ các định dạng FAT/FAT32, NTFS và HFS+; 1 cổng HDMI cho độ phân giải Full HD 1080i; 1 cổng Optical (Toslink) xuất âm thanh HD kỹ thuật số; Bộ 3 giao tiếp Composite Vàng / Trắng / Đỏ dùng để xuất tín hiệu ra màn hình analog.

Lắp đặt thiết bị:

Bạn có thể lắp đặt nhanh WD TV HD vào hệ thống sẵn có của mình bằng cách kết nối nó với HDTV qua cổng HDMI hay TV analog bằng cổng Composite rồi nối ổ cứng chứa phim vào cổng USB của thiết bị. Việc còn lại là dùng Remote điều khiển thiết bị duyệt đến tập tin phim và Play là xong. Nhanh chóng và đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn! Xin lưu ý: nếu muốn thưởng thức trọn vẹn phim HD đúng chuẩn, bạn buộc phải có TV chuẩn HD (LED, LCD và Plasma) và kết nối với thiết bị bằng cổng HDMI để phát hình. Ngoài ra, để phát âm thanh đúng chuẩn HD, bạn cần kết nối WD TV HD đến amplifier hỗ trợ thu phát âm thanh số chuẩn HD thông qua cổng Optical (Toslink).

Tính năng phát

Video:
WD TV HD hỗ trợ các chuẩn video MPEG 1, MPEG 2, MPEG 4 (ASP, VC HD/H.264), WMV9, AVI, Xvid, DVR-MS, MKV, DAT (VCD/SVCD). Có thể nói, nó hỗ trợ trình chiếu hầu hết các tập tin có phần mở rộng là AVI, MP4, MKV, TS… phổ biến hiện nay. Đặc biệt WD00AVP hỗ trợ phụ đề rời SRT, ASS, SSA, SUB, SMI với bảng mã unicode UTF-8. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là phiên bản mà chúng tôi thử nghiệm lại chỉ hỗ trợ một cách giới hạn phụ đề tiếng Việt (hiển thị tốt nhất là định dạng phụ đề idx, sub). Hy vọng việc cập nhật lên firmware mới nhất sẽ khắc phục được nhược điểm này, nhất là khi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là định dạng phụ đề tiếng Việt SRT.
Nhạc và hình:
WD TV HD có thể chơi tốt hầu hết những định dạng nhạc phổ biến như MP3, WAV, WMA, AAC, OGG… và xem hình ảnh JPEG, GIF, TIFF, BMP, PNG kết hợp với trình diễn slideshow. Đặc biệt thiết bị hỗ trợ Metadata và xem trước Thumbnail giúp bạn sắp xếp và quản lý thuận tiện hơn.

 

Tính năng quản lý

Giao diện điều khiển của WD TV HD được thiết kế khá tốt và bắt mắt. Bạn có thể điều khiển thiết bị một cách dễ dàng bằng Remote. Về cơ bản, bạn chỉ việc dùng phím điều hướng duyệt đến chức năng tương ứng của thiết bị rồi nhấn phím Enter để kích hoạt là xong. Nhìn chung, chẳng có gì phải phàn nàn về đặc điểm này của WD TV HD.
Đặc biệt, khả năng cập nhật firmware dễ dàng giúp thiết bị khắc phục khuyết điểm và bổ sung tính năng ngày càng hoàn thiện hơn. Để nâng cấp firmware, bạn hãy vào http://support.wdc.com/product/download.asp?groupid=1001〈=en  để tải firmware mới nhất về. Sau đó bung nén vào thư mục gốc của một ổ USB Flash drive rồi cắm vào thiết bị. Dùng Remote duyệt đến mục Settings, thiết bị sẽ tự động dò tìm tập tin firmware và hiện biểu tượng Upgrade Firmware ở mục Settings. Nhấn Enter vào biểu tượng đó, thiết bị sẽ tự động nâng cấp firmware cho bạn.

 

DIGIMART NHẬN XÉT
WD TV HD Media Player có thể trình diễn mượt mà hầu hết những định dạng video được chia sẻ phổ biến hiện nay giúp bạn thưởng thức video độ nét cao từ ổ cừng lưu trữ của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khả năng hiển thị phụ đề tiếng Việt của WD00AVP vẫn chưa hoàn hảo là dấu trừ khá nặng khi cho điểm thiết bị. Dù sao, với giá rất phải chăng và nếu bạn không quan tâm lắm đến tính năng hiển thị phụ đề tiếng Việt thì WD00AVP là một lựa chọn rất tốt.

WD TV Media Player, turning hard disk drive into Full HD movie player
DigiMart says:
WD TV HD Media Player can playback with smooth quality for almost all popular video format at present that helps you enjoy high definition video from your storage devices. However, the ability in displaying Vietnamese subtitle of WD00AVP is not yet perfect and this is a big minus during the rating of the device. Anyway, at reasonable price and if you don’t care much about Vietnamese subtitle displaying then WD00AVP is a good choice.
 

 NHÀ SẢN XUẤT: Western Digital, www.wdc.com  NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty VISCOM. ĐT: (08) 62599599, Website: www.viscom.vn  TRUNG TÂM BẢO HÀNH WD: 9, Đặng Thị Nhu, Q.1, TP.HCM. ĐT: (08) 38215279  MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính trên cả nước GIÁ THAM KHẢO: Khoảng 2.910.000 đồng.

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share