Là một trong những người sáng lập Website Tinh Tế hẳn anh rất yêu thích sản phẩm số?
Đương nhiên rồi. Tôi học bên công nghệ thông tin nên ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã mê các sản phẩm công nghệ số. Tôi thích nhất là điện thoại di động, sau đó đến máy tính xách tay và máy ảnh số.

" />
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Đinh Hữu Thành, Giám Đốc Công Ty TNHH Vimobi: "Chưa thỏa mãn sở thích trải nghiệm sản phẩm mới…"

February 06
00:00 2010

 

Cầm chiếc điện thoại di động mới nhất trên thị trường, anh Đinh Hữu Thành, Giám đốc Công ty TNHH Vimobi cho biết sở thích trải nghiệm sản phẩm số của mình là bất tận.


Vậy hiện nay anh đang sử dụng những thiết bị nào?
Tôi thay đổi ĐTDĐ rất thường xuyên vì tôi thích trải nghiệm những sản phẩm mới. Tuy nhiên, tôi chỉ thích dùng smartphone (điện thoại thông minh) chứ rất ít khi dùng các sản phẩm thông thường. Hiện nay, tôi đang sử dụng smartphone mới nhất của Nokia – N900. Đây thực sự là một sự trải nghiệm thú vị. Tôi thích nhất là bàn phím QWERTY trượt của dòng máy này. Ngoài ra, N900 còn sử dụng hệ điều hành mới nên khi trải nghiệm rất “đã”.
Về laptop, tôi đang sử dụng MacBook Pro 17 inch của Apple. Máy khá mạnh, màn hình lớn thích hợp cho việc thiết kế. Thực lòng tôi thích laptop khoảng 15 inch thôi, nhỏ gọn và linh hoạt. Nhưng do gần đây vì công việc đòi hỏi phải thiết kế, lập trình nhiều trên laptop nên tôi chuyển sang dùng laptop 17 inch để dễ làm việc. Vì có màn hình lớn nên máy hơi nặng, không thuận lợi cho việc di chuyển.
Còn máy ảnh số tôi sử dụng sản phẩm của Sony. Mặc dù nhiều người thích máy ảnh số Canon, nhưng tôi vẫn thích các dòng sản phẩm của Sony. Trước đây laptop hay điện thoại tôi cũng hay sử dụng của thương hiệu này. Theo nhận xét của tôi, Sony về thương hiệu hay chất lượng đều ổn. Mặc dù thương hiệu này không được liệt vào dạng “siêu sang”, nhưng vẫn được xếp ở mức cao cấp.

Anh có thường xuyên thay đổi các sản phẩm số?
Có, tôi thường thay đổi sản phẩm số, đặc biệt là ĐTDĐ. Hễ có dòng smartphone nào ra mới là tôi lại đổi ngay. Tuy nhiên, tôi cũng khá kén chọn, smartphone phải có những điểm mới lạ tôi mới thay chứ không phải cứ mới ra là được. Ví dụ như chiếc Nokia N900 này có kiểu dáng và hệ điều hành mới nên trải nghiệm rất sướng. Còn Nokia N97 mặc dù cũng được marketing rầm rộ, nhưng tôi không dùng vì cả thiết kế lẫn tính năng đều kiểu “bình mới rượu cũ”.
Mặc dù đã sử dụng nhiều sản phẩm và thường bị bà xã cằn nhằn về sở thích tốn kém này của tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa đủ, chưa thỏa mãn. Có lẽ còn lâu lắm tôi mới hết đam mê trải nghiệm sản phẩm số.

Ngoài các thiết bị số cá nhân, anh còn quan tâm đến lĩnh vực nào khác không?

“Chơi” thiết bị số chỉ để thỏa mãn niềm đam mê công nghệ của tôi thôi, còn lĩnh vực tôi quan tâm nhất vẫn là phần mềm, đặc biệt là phần mềm cho ĐTDĐ. Đây cũng là công việc chính của tôi – lập trình viên. Hiện nay, tôi đang hoàn thành trang Web www.1tudien.com. Đây là trang Web tra từ điển đơn giản với 5 thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Hoa, Nhật… Không chỉ hỗ trợ trên Internet mà ngay cả ĐTDĐ cũng có thể truy cập từ điển thông qua trình duyệt Web trên di động.

Xin cảm ơn những chia sẻ đầu năm của anh.

 PHƯƠNG UYÊN
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới