Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Ket noi

February 08
00:00 2010

Ghép nối nhiều tập tin PDF trực tuyến miễn phí

Hiện nay hầu hết các tài liệu khi được chia chia sẻ trên mạng, đều mang định dạng PDF và với những file có dung lượng lớn, người dùng thường chia nhỏ ra nhiều phần để dễ dàng upload và chia sẻ. Với trang Web www.mergepdf.net/, bạn không cần cài đặt bất kỳ công cụ nào mà vẫn có thể ghép nối các phần nhỏ của file PDF lại với nhau thành một file duy nhất nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng dịch vụ này bạn không cần phải đăng ký thành viên mà chỉ cần bấm nút Pick Files để chọn các tập tin PDF riêng lẻ cần ghép nối lại với nhau (tối đa 10 file và có dung lượng không quá 5MB cho một lần ghép nối). Sau đó, bạn bấm nút Merge PDF! để dịch vụ ghép nối chúng lại với nhau nữa là xong. 

Pha trộn và kết hợp các file ảnh

Trộn hay kết hợp các file ảnh lại với nhau thành một file ảnh nghệ thuật là việc làm đơn giản với những người có kỹ năng đồ họa tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không rành nhiều về kỹ năng đồ họa mà vẫn muốn làm điều đó thì Image Merger.EXE sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là tiện ích nhỏ gọn và tương thích với mọi Windows, bạn tải tại http://tinyurl.com/pctips2811 (1,46MB). Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn kích hoạt chương trình từ biểu tượng trên Desktop để truy cập vào giao diện làm việc. Từ giao diện chính, bạn nhấp vào lựa chọn đầu tiên Create new image by merging images together và bấm nút Next. Sang cửa sổ mới, bạn bấm nút Select Image Source ở khung bên phải để chọn file ảnh đầu tiên, tiếp theo bấm nút Select Merge Source để chọn file ảnh thứ hai cần pha trộn. Sau khi chọn xong, bạn bấm tiếp nút Next.

Tiếp theo trong khung Merge Style và Merge Size, bạn chọn kiểu pha trộn và kích thước ảnh. Ứng với mỗi tùy chọn, khung Preview bên phải sẽ hiển thị để bạn quan sát và điều chỉnh. Sau đó kéo hai thanh trượt phía dưới để điều chỉnh cường độ và màu sắc ảnh pha trộn, sao cho hài hòa và ưng ý bạn. Cuối cùng, bạn bấm nút Next để lưu lại hình ảnh của mình.

Trần Văn Huệ (Hà Nội) 

So sánh hai file PSD hiệu quả với Comparepsd

Chương trình ComparePSD sẽ giúp bạn so sánh chi tiết từng lớp ảnh (layer) của hai tập tin PSD tạo bởi phần mềm đồ họa Photoshop một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể tải và sử dụng chương trình này hoàn toàn miễn phí tại http://tinyurl.com/pctips2807.

Để bắt đầu, bạn chạy chương trình rồi mở menu File > chọn Select left file rồi lại vào menu File> chọn Select right file để chọn hai tập tin cần so sánh. Sau đó, chương trình sẽ phân tích chi tiết từng lớp ảnh của cả hai tập tin. Thời gian phân tích tùy thuộc vào số lượng lớp ảnh và kích thước của từng tập tin.

Sau đó, chương trình sẽ liệt kê danh sách các lớp ảnh giống nhau và khác nhau của hai tập tin bên dưới và ảnh của hai tập tin ở trên. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ, chỉnh khung nhìn ảnh bằng cách bấm chuột chọn các nút tương ứng ở giữa hai ảnh. Ngoài ra, để đánh giá hai tập tin hiệu quả, bạn có thể vào menu View > Only matches để chương trình chỉ hiển thị những lớp ảnh giống nhau và vào menu View > Only differences để chỉ xem những lớp ảnh khác nhau.

Trương Hà (TP.HCM) 

Đăng ký miễn phí tài khoản BACKUPMAX

Backupmax là một dịch vụ cho phép bạn sao lưu dữ liệu trực tuyến với dung lượng lưu trữ lên tới 10GB. Nhưng để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn phải có tài khoản trả phí. Nhưng nay bạn đã có thể đăng ký một account miễn phí để sử dụng trong sáu tháng mà bình thường giá của nó là 59.70 USD. Cách thực hiện như sau: bạn truy cập vào trang Web www.backupmax.com/2996/ và nhấn vào liên kết Get it for FREE HERE. Tại trang Web tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin mà Backupmax yêu cầu (chú ý là những dòng in đậm là những thông tin bắt buộc), sau đó nhấnSubmit Order. Bạn chờ cho thanh Loading chạy xong thì bổ sung thông tin như: tài khoản, mật khẩu, câu hỏi bảo mật rồi nhấn Finalize your account. Ngay sau đó, trang Web sẽ cung cấp cho bạn mã số kích hoạt, bạn nên lưu giữ cẩn thận dãy số này. Và sau cùng tải tập tinBackUPMAX.exe về để cài đặt. 

Miễn phí bản quyền một năm

Iobit Advanced SystemCare PRO 

Iobit Advanced SystemCare PRO là một chương trình giúp bạn bảo dưỡng và tăng tốc hệ thống hàng đầu hiện nay. Bình thường nó có giá 29.95 USD nhưng bạn có thể đăng ký bản quyền 1 năm sử dụng bằng cách truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2808. Sau đó, bạn điền địa chỉ e-mail vào ô Email, nhập mã số xác nhận vào ô Verification Code. Cuối cùng, nhấn nút Get Free License. Ngay sau đó tại giao diện tiếp theo của trang Web, bạn sẽ được cung cấp số đăng ký sử dụng trong một năm và link download chương trình.

Đỗ Thanh Phong (Đồng Nai) 

Sao lưu vị trí icon với tRestoreDesktopIcon

Bạn phải mất rất nhiều công sức để sắp xếp các icon trên màn hình máy tính cho thuận tiện với công việc và đúng với sở thích của mình. Nhưng người khác đã làm thay đổi vị trí các icon trên màn hình. Để tránh tình trạng này xảy ra lần nữa, bạn có thể sử dụng phần mềmtRestoreDesktopIcon của tác giả Nguyễn Trung Tín (clarkken_t@ymail.com). Chương trình giúp bạn sao lưu vị trí các icon trên màn hình để khi cần bạn chỉ cần phục hồi lại. Bạn tải về miễn phí tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2809 (51KB). Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi chạy trực tiếp tập tin tRestoreDesktopIcon.exe mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Sao lưu vị trí icon để chương trình tạo một bản sao lưu. Sau này nếu muốn phục hồi, bạn chỉ cần chạy chương trình lại lần nữa rồi nhấn Phục hồi vị trí icon.

Lê  Minh Quân (Cần Thơ) 

Tạo đĩa phim DVD bằng một cái nhấp chuột

Bạn sẽ nhanh chóng thực hiện cho mình một chiếc DVD, VCD hay SVCD chứa những bộ phim, video clip hay bất cứ những đoạn phim nào mà mình đã sưu tầm được từ phần mềm 1Click Dvd Movie (1CDM) được cung cấp tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2812.

Từ giao diện chính của 1CDM, bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở Source để trỏ đường dẫn đến nơi chứa các file video trên máy tính. Khi đó những thông tin về file video sẽ được hiển thị chi tiết bên dưới cửa sổ Log. Để đưa tiếp các file khác, bạn cũng bấm vào biểu tượng trên, ở cửa sổ Moves Files, bạn bấm Add để bổ sung file video và sử dụng các nút chức năng bên dưới để di chuyển vị trí các video. Cuối cùng, bạn bấm OK để kết thúc công đoạn này. 

Tiếp đó, bạn bấm vào dấu cộng (+) ở phía trên giao diện chính để thực hiện thiết kế menu cho đĩa phim của bạn. Chọn kiểu hiển thị menu ở Menus, xác định thư mục chứa phim hay ổ ghi đĩa ởDest. Chọn loại đĩa sẽ xuất ra ở Video; những mục khác, bạn nên để như mặc định. Bạn bấm vào biểu tượng chiếc kính lúp (Preview) để xem trước thành phẩm. Cuối cùng, bạn bấm nút Start để chương trình bắt đầu thực thi công việc.

ĐOÀN LÂM TẤT LINH (Kiên Giang) 

Link download

 Google DNS Helper 1.2 (http://tinyurl.com/pctips2806): Giúp bạn thiết lập DNS của Google Public DNS cho hệ thống của mình chỉ bằng một nhấp chuột. Để sử dụng, bạn kích hoạt cửa sổGoogle DNS Helper lên và nhấn vào nút Switch to Google DNS, sau vài giây khi có thông báo DNS Address Succesfully switched to Google Puclick DNS hiện lên nghĩa là DNS đã được thay đổi. Để phục hồi lại DNS trước đó, bạn chỉ cần nhấn nút “Restore DNS”.

NGỌC ÂN (Vĩnh Long) 

– MP3val (http://tinyurl.com/pctips2810): Sửa lỗi cho file MP3, bạn tải và chạy trực tiếp file mp3val-frontend để khởi động chương trình mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính, trước tiên bạn vào File > Add file(s)/Add folder và chọn file hoặc thư mục chứa các file nhạc MP3 bị lỗi. Kế đến, bạn vào Actions > Scan all để chương trình tiến hành quét và phân tích. Tiếp đến, bạn nhấn phải chuột vào file và chọn Repair selected files để chương trình tiến hành sửa lỗi.

Phạm Minh Trang (TP.HCM) 

– System Screensavers Tweaker (http://tinyurl.com/pctips2813): Cho phép bạn thay đổi mặc định của những screensavers đẹp nhất trong Windows 7 như: Bubbles, Ribbons, Mystify, Aurora (để chạy chương trình, bạn cần có .NET FrameWork 3.5 trở lên).

Nguyễn Hữu Đức (Đồng Nai)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới