Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Nhúng nhạc vào PowerPoint 2003

February 08
00:00 2010

Tôi đã tạo một số slide bài giảng bằng PowerPoint 2003 có hiệu ứng, nhưng không biết nhúng nhạc định dạng gì vào để cho khớp với những slide này. (motcoidivevt@)

PowerPoint 2003 cho phép bạn nhúng vào slide các file nhạc có định dạng MP3, WAV và WMA.

Khi chèn nhạc bạn lưu ý các điều sau:

– Bạn có thể tùy chọn giữa Automatic (tự động phát bài nhạc mỗi khi mở slide) và When clicked (phát nhạc khi người xem bấm vào biểu tượng hình cái loa) tùy theo ý đồ trình diển của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn nhạc phát suốt quá trình trình diển (presentation) của slide thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ Automatic.

 

– Vào Tools > chọn Options > chọn thẻ General rồi chỉ định dung lượng file trong Link sounds with file size greater than. Chỉ những file nhạc nhỏ hơn dung lượng này mới được nhúng vào slide, file có dung lượng lớn hơn sẽ chỉ là file liên kết chứ không được nhúng (khi chép sang máy khác bạn phải chép luôn cả file liên kết thì mới nghe nhạc được).

 

– Nhạc chỉ phát 1 lần trong thời gian trình diễn slide, không tự động lặp lại. Nếu muốn điều chỉnh cho nhạc tự động lặp lại khi bản nhạc kết thúc mà slide chưa kết thúc, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng cái loa rồi chọn Edit Sound Object trong menu ngữ cảnh. Sau đó, trong hộp thoạiSound Options, bạn đánh dấu chọn mục Loop until stopped.

 

– Nếu muốn nhạc phát xuyên suốt tất cả slide hay ở một số slide nhất định nào đó, bạn hãy bấm phím phải chuột lên biểu tượng cái loa rồi chọn Custom Animation (trong menu ngữ cảnh) để hiển thị hộp thoại sửa đổi hoạt cảnh. Kế tiếp, trong khung Custom Animation, bạn bấm kép chuột vào tên bài hát để mở hộp thoại Play Sound. Tại đây, bạn chọn thẻ Effect rồi xác lập các mục trong phần Start playing (bắt đầu) và Stop playing (chấm dứt). Thí dụ: bạn chọn From beginning ở Start playing và nhập số slide cuối cùng vào Affte… Sildes để phát nhạc từ slide đầu đến slide cuối cùng.

 

Hiển thị biểu tượng kết nối mạng

  • Máy tôi cài đặt HĐH Windows 7 Ultimate, các ứng dụng chạy bình thường (kể cả kết nối Internet). Sau khi khởi động máy sẽ có biểu tượng 1 màn hình (Windows 7) hoặc 02 màn hình (Windows XP) trong khay đồng hồ. Mới đây, tôi chạy công cụ nCleaner để dọn dẹp máy thì không thấy biểu tượng kết nối Internet ở khay đồng hồ nữa (máy vẫn kết nối mạng được bình thường), chỉ còn biểu tượng của Wireless. Tôi đã kiểm tra trong Network and Sharingsettings nhưng không biết phải làm gì để có lại cái biểu tượng này. Xin quý báo hướng dẫn cách khắc phục. (vuthanhhuan08@)

– Trong Windows XP, biểu tượng kết nối mạng (network connection) của card mạng và của card Wireless là riêng biệt và bạn có thể cho chúng hiển thị hay không bằng cách sau:

Bạn mở menu Start > chọn Control Panel > bấm kép chuột lên biểu tượng Network Connections rồi bấm phím phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection (hay biểu tượng Wireless Network Connection đối với card Wireless) và chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Sau đó, bạn đánh dấu chọn mục Show icon in notification area when connected.

 

– Trong Windows 7, chỉ hiển thị một biểu tượng kết nối mạng duy nhất với các trạng thái thay đổi tùy theo bạn đang kết nối bằng card mạng (biểu tượng màn hình máy tính) hay card Wireless (biểu tượng 5 vạch sóng). Thí dụ:

 : Máy tính kết nối thành công với mạng nội bộ và Internet.

 : Máy tính kết nối thành công với mạng nội bộ nhưng không kết nối với Internet được.

 : Máy tính không kết nối với mạng được.

 : Máy tính kết nối thành công với mạng qua card Wireless.

Muốn cho hiển thị hay ẩn biểu tượng mạng trong Windows 7, bạn bấm phím phải chuột lên nút Start rồi chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Kế tiếp, bạn chọn thẻ Taskbar rồi bấm nútCustomize tại mục Notification area.

Tại mục Network trong cửa sổ Notification Area Icon, bạn chọn Show icon để cho hiển thị hay chọn Hide icon hoặc Only show notifications để ẩn biểu tượng.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share