Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Sử dụng thiết bị USB trong Vmware Workstation 6.x

February 08
00:00 2010

Em đang dùng phần mềm VMware Workstation 6.0 full  để cài máy ảo. em cũng đã cài Windows XP cho máy ảo. Nhờ báo chỉ giúp em làm sao để chép dữ liệu trong usb qua máy ảo. (thamtukytai_narumi@)

Sau khi cài đặt máy ảo, theo mặc định bạn đã có thể sử dụng ổ USB của máy chủ (máy thực) với máy ảo này được rồi và cách đơn giản nhất để sử dụng các ổ đĩa USB là bạn hãy cắm nó vào cổng USB của máy chủ trong khi đang ở trong môi trường máy ảo. Lúc đó, cổng USB sẽ thuộc quyền quản lý của máy ảo và máy ảo sẽ nhận dạng ỗ đĩa một cách tự động giống như máy thật. Lưu ý: Khi bạn đóng máy ảo thì quyền quản lý cổng USB sẽ được trả lại cho máy thực.

Trường hợp máy ảo không sử dụng được cổng USB của máy chủ, bạn làm theo các bước dưới đây:

Trong cửa sổ Vmware, bạn kiểm tra xem trong khung Device của máy ảo đã có mục USB Controller hay chưa. Nếu chưa có, bạn hãy mở phần xác lập cấu hình cho máy ảo bằng cách bấm chuột lên mục Edit virtual machine settings trong khung Commands.

 

Trong cửa sổ Virtual Machine Settings, bạn chọn thẻ Hardware rồi bấm nút Add. Kế tiếp, chọn USB Controller trong hộp thoại Add Hardware Wizard để bổ sung cổng USB cho máy ảo rồi bấm nút Next để tiếp tục.

 

Sau đó, bạn đánh dấu chọn mục Enable high-speed support for USB 2.0 device nếu cổng USB của máy thuộc chuẩn 2.0. Đánh dấu chọn mục Automatically connect new USB devicenếu bạn muốn máy ảo tự động nhận diện thiết bị gắn vào cổ USB. Cuối cùng, bạn bấm nút Finishđể kết thúc.

 

Chú ý: bạn chỉ có thể cấu hình cho máy ảo khi máy ảo đang ở trạng thái tắt. 

Cuối cùng, bạn nhấn nút Save changes đểu lưu các thay đổi và hoàn tất. Bây giờ bạn có thể thưởng thức màn trình diễn hình nền desktop của máy tính mình rồi đó.

P.H.P.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới