652 USB LAN Storage Network Print Server
Giá tham khảo: khoảng 760.000 đồng (40 USD)
Đa năng hơn, đây là thiết bị kết nối thẳng vào mạng LAN và có hai cổng USB để chia sẻ máy in, ổ cứng di động, Flash drive hay các thiết bị lưu trữ khác. Thiết bị cung cấp nhiều máy chủ chức năng khác nhau bao gồm máy chủ chia sẻ máy in, FTP, SAMBA, chia sẻ dạng NetBIOS và khả năng tải BitTorrent.

" />
Thứ Hai ngày 25 tháng 9 năm 2023
Thứ Hai ngày 25 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

USB Server thiết bị chia sẻ máy in mạng & tải BitTorrent không cần máy tính

February 21
00:00 2010

FTP là loại máy chủ chuyên dùng để quản lý và tải tập tin trong mạng LAN hay từ Internet, có khả năng tải tiếp từ vị trí đứt kết nối lần trước (resume). Máy chủ SAMBA thì quản lý các tập tin với quyền truy cập và kiểm soát bảo mật cao, chia sẻ được với các máy con chạy hệ điều hành Windows, Mac, Linux, hay Unix. Máy chủ NetBIOS cho phép người dùng sao lưu tài liệu, hình ảnh, nhạc hay phim lên đó và tiến hành chia sẻ với mọi người. Máy chủ chia sẻ máy in giúp mọi người trong mạng có thể in bất kỳ lúc nào mà không cần đến một máy tính quản lý.
Các máy chủ này đều có thể phân quyền quản lý ở cấp người dùng. Một danh sách người dùng được tạo ra với mật khẩu riêng biệt, phân ra làm các mức độ chia sẻ khác nhau, để làm tăng tính an toàn thông tin cho các máy chủ này.
Nhưng tính năng nổi bật nhất là tính năng tải tập tin từ mạng chia sẻ ngang hàng BitTorrent mà không cần máy tính. Thông thường, việc tải các tập tin kích thước nhiều GB từ mạng BitTorrent sẽ đòi hỏi người dùng phải để máy tính chạy liên tục trong một khoảng thời gian rất lâu, có khi vài ngày. Cách làm đó gây tốn kém điện năng và làm máy tính mau hư hỏng. Với 652 USB LAN Storage Network Print Server, bạn có thể tiến hành tải các tập tin BitTorrent về các ổ cứng USB gắn vào thiết bị mà không cần mở máy tính nào liên tục cả.
Các thiết bị lưu trữ có thể định dạng theo hệ thống tập tin FAT16/FAT32/NTFS/EXT3, và sau khi gắn vào sẽ được thiết bị nhận ra một cách tự động.

 

Unitek Networking USB 2.0 Server
Giá tham khảo: khoảng 1.026.000 đồng (54 USD)
Thông thường, có hai cách để chúng ta chia sẻ một máy in trên mạng. Cách thứ nhất là tìm mua một chiếc máy in mạng, giá thường khá cao và cắm dây cáp mạng thẳng vào đó. Cách thứ hai là gắn một chiếc máy in thông thường, giá rẻ vào một máy tính trong mạng, rồi tiến hành chia sẻ từ máy tính đó. Cách chia sẻ thứ hai đòi hỏi máy tính phải luôn ở trạng thái hoạt động để người dùng trong mạng có thể in vào bất cứ thời điểm nào. Có một giải pháp phần cứng giúp bạn có thể tận dụng những máy in có sẵn, biến chúng thành các máy in mạng, mà không cần một máy tính nào phải luôn được mở để chia sẻ nó.
Có kích thước nắm gọn trong lòng bàn tay, Networking USB 2.0 Server của Unitek cho phép bạn cắm đến bốn thiết bị USB vào mạng nội bộ. Dù thiết bị chỉ có một cổng giao tiếp USB, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thêm một hub USB, rồi chia sẻ cổng USB đó cho các ổ đĩa cứng di động, Flash drive, loa, Webcam, máy quét ảnh, đầu đọc thẻ nhớ,… hay máy in như chúng ta đang cần.
Thiết bị sử dụng nguồn điện một chiều được cấp thông qua adaptor 5V đi kèm. Cổng kết nối mạng hỗ trợ tốc độ 10/100Mbps. Sau khi gắn cáp vào cổng mạng và thiết bị vào cổng USB trên thiết bị, bạn cài đặt chương trình quản lý trên máy tính và kết nối các thiết bị để quản lý chúng. Sau khi thiết bị đã nhận được địa chỉ IP động, ta cũng có thể quản lý nó bằng giao diện Web thông qua trình duyệt.

 TÚ NGỌC – GIA KHANG COMPUTER
MUA Ở ĐÂU:
Các cửa hàng, siêu thị máy tính.
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới