Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Chọn chương trình Rip (sao lưu) đĩa phim DVD

February 22
00:00 2010

Hiện nay đĩa phim DVD rất thông dụng  trên thị trường và nhu cầu chuyển các video từ DVD vào máy tính hoặc thiết bị di động (máy Mp4, Iphone, Zune…) rất cao cho dù phim HD đang ngày càng phổ biến. Trong rất nhiều phần mềm chuyển phim trên đĩa DVD thành file trên ổ đĩa cứng máy tính hay thiết bị di động (công việc này được gọi là Rip) thì hai cái tên khá nổi bật là WinX DVD Ripper (WXD) và Wondershare DVD Ripper (WSD).

Giao diện và tốc độ làm việc, tài nguyên sử dụng

Xét về giao diện, WXD có giao diện không đẹp với chỉ một màu trắng nhạt buồn chán và quá nhiều thẻ, mỗi thẻ lại có nhiều menu khá rối trong khi WSD màu sắc rõ ràng, giao diện trông đơn giản và đẹp hơn. Tuy nhiên giao diện của WXD chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn khi bạn có nhiều ổ đĩa khác nhau, mỗi lần Rip lại tạo ra nhiểu sản phẩm khác nhau.

Tốc độ làm việc chênh nhau tuy không nhiều cũng khá rõ ràng: thử nghiệm chép 1 chương gameshow dài 43 phút vào máy định dạng AVI (Xvid), khung hình 29,9 fps, độ phân giản 480×720 thì WXD chỉ mất 7 phút hơn, trong khi WSD tốn đến 11 phút. Sang đến thử nghiệm chép nguyên một phim dài khoảng 1 tiếng rưỡi vào Archor 704, WXD tốn 22 phút còn WSD tốn 48 phút.

Trong quá trình thử nghiệm trên WD luôn tốn tài nguyên hơn WSD nhưng còn số này không đáng kể (47MB RAM, 12% CPU của WD so với 9%, 38MB RAM của WSD).

Định dạng xuất, tùy chọn chuyển đổi:

Giao diện chính của WXD có 13 thẻ chuyển đổi tương ứng với 13 loại hình chuyển đổi. Mỗi loại hình cho phép bạn chọn vài mã hóa khác nhau tuy nhiên không có nhiều lựa chọn cho bạn. Trong khi đó WSD có đến hơn 50 loại hình chuyển đổi khác nhau, mỗi loại hình lại còn rất nhiều tham số tùy chọn. Điều này cho thấy  tính tùy biến là điểm yếu của WXD so với WSD.

Ví dụ: Cùng chuyển qua file avi chuẩn. WXD chỉ hỗ trợ 2 bộ mã hóa là Xvid và Divx trong khi đó WSD hỗ trợ đến 5 bộ mã hóa (Xvid, Divx, Wmv, H264, Mp4). Cùng chuyển qua Ipod, WXD chỉ có một loại chuyển duy nhất trong khi WSD có loại chuyển dành riêng cho iPod classic, iPod touch, iPod Nano…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển file video nhạc thành file âm thanh để nghe thì mới thấy khá rõ sự yếu kém của WXD. Dù nguồn âm thanh từ DVD có đến 5 kênh tiếng (surround) nhưng sau khi chuyển đổi thành file MP3 (WD chỉ hỗ trợ 1 chuẩn Mp3 duy nhất) thì 5 kênh tiếng này sẽ chỉ còn 2 kênh (Stereo) và chất lượng kém đi rõ rệt. Trong khi đó với WSD, bạn có thể chuyển nó thành file nhạc Lossless với 5 kênh tiếng rõ rệt và không mất mát hay suy giảm một chút nào về mặt chất lượng.

Tính năng hỗ trợ

Cả hai chương trình đều có tính năng cắt bỏ đoạn đầu, đuôi của file video nhưng tính năng này của WSD trội hơn hẳn WXD. Ngoài ra, WSD còn cho phép bạn chỉnh lại khung hình theo ý muốn (Crop) và áp hiệu ứng lên đoạn phim. Ngoài ra WSC còn ba tính năng khá hay là: chép phim qua lại với iPod mà không cần thông qua iTunes, quản lý phim cho máy PSP, ghép nhiều file video thành 1 file. WD hầu như không có một công cụ nào khác ngoài chức năng Rip phim.

Nếu bạn cần chép phim DVD vào máy một cách đơn giản, ít tùy chọn và chú trọng tốc độ thì WXD là một lựa chọn rất tốt với giá hợp lý. WSD có giá tiền cao hơn, giao diện bắt mắt hơn và nhiều tùy chọn, chức năng hơn nhưng có tốc độ khá chậm.

 

WinX DVD Ripper

Wondershare  DVD Ripper

Giá tiền

29,95 USD

39,95 USD

Tải về

http://tinyurl.com/pctips2798

http://tinyurl.com/pctips2799

Giao diện

Đơn giản

Đẹp, Gọn

Tốc độ

Rất nhanh

Bình thường

Tùy chọn, định dạng xuất

Ít

Nhiều

Tính năng khác

Gần như không có

Có vài tính sáng giá

 Lan Thư


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới