Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023
Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Thủ thuật hay cho Word 2007

February 22
00:00 2010

1. Chọn khối văn bản theo dạng cột đứng

Trong khi làm việc với văn bản, nếu bạn cần chọn một khối văn bản theo dạng cột đứng ở vị trí bất kỳ thì thực hiện theo một trong hai cách dưới đây:

Cách 1: Bạn đặt con trỏ vào vị trí góc đầu tiên của khối cột sẽ chọn rồi bấm tổ hợp phímCtrl+Shift+F8 để bắt đầu cho hiệu lực việc chọn khối. Sau đó, bạn bấm phím trái chuột vào góc đầu tiên rồi kéo chuột để chọn khối và có thể kết hợp với các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển con trỏ. Sau khi chọn xong, bạn bấm phím Esc để chấm dứt việc chọn khối.

Cách 2: Bạn bấm và giữ phím Alt + bấm và giữ phím trái chuột rồi kéo chuột để chọn khối. Cách này không cho kết hợp với các phím mũi tên.

 

Thủ thuật này cũng áp dụng được trong Word 2010. 

2. So sánh nội dung hai văn bản

Nếu bạn cần so sánh hai văn bản để tìm sự khác nhau giữa chúng, bạn không cần phải mở hai cửa sổ rồi đọc từng đoạn văn bản để so sánh mà hãy làm theo cách sau:

Trong cửa sổ Word, bạn mở thẻ Review rồi bấm chuột lên biểu tượng Compare và chọn công cụ Compare.

Trong hộp thoại Compare Documents, bạn chỉ định văn bản gốc tại ô Originaldocument và văn bản để so sánh tại ô Revised document rồi bấm nút OK.

 

Word 2007 sẽ mở một cửa sổ mới tên Compare Result gồm ba khung: khung bên trái, liệt kê các thay đổi; nội dung và các sửa đổi của văn bản so sánh hiển thị tại khung giữa; khung bên phải là nội dung văn bản gốc.

Chú ý: Các thay đổi sẽ được hiển thị với màu khác với màu text bình thường để dễ phân biệt và mỗi người sử dụng khi so sánh văn bản này sẽ thấy một màu khác nhau. 

Thu Giang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share