Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”
September 14
10:20 2021

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động hôm 12-9-2021 với mục tiêu đồng hành cùng ngành giáo dục để rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt khi phải học online vì đại dịch COVID-19.


Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT tham gia chương trình này với cam kết hỗ trợ 37.000 chiếc máy tính bảng.

Hệ sinh thái vnEdu 4.0 góp phần rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền


Là một tập đoàn công nghệ số, trong những năm gần đây, Tập đoàn VNPT đã đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0.


Hệ sinh thái giáo vnEdu 4.0 được Tập đoàn VNPT phát triển trên nền tảng những công nghệ tiên tiến giúp việc dạy và học được diễn ra thuận lợi nhất có thể được, như: công nghệ nhận diện khuôn mặt người học, công nghệ Text To Speech giúp các bài giảng text trở nên sinh động hơn, công nghệ dạy – học trực tuyến do VNPT tự phát triển để tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài … Bên cạnh đó, VNPT cũng đã ứng dụng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới vào sản phẩm của mình như Học tập thích ứng (Adaptive Learning), Học tập đảo ngược (Flip Learning)… giúp cho học sinh Việt Nam được tiếp cận sớm với các xu hướng này của thế giới.


Đến nay, Hệ sinh thái vnEdu 4.0 của VNPT đã bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm: quản lý số; học tập số, nghiên cứu số; và tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và đã được triển khai trên toàn bộ 63 tỉnh thành của cả nước, với hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên. Có một số giải pháp, ứng dụng trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu4.0 của VNPT đã phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học trực tuyến của ngành GD&ĐT như VNPT E-Learning, VnEdu, giải pháp Học và thi trực tuyến, Dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE…..


Trong hệ sinh thái vnEdu 4.0, giải pháp Học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là một giải pháp điển hình, được đánh giá cao, đã hỗ trợ hiệu quả cho ngành GD&ĐT trong thời gian dịch bệnh. VNPT E-Learning đã được sử dụng như một kênh chính thống để giáo viên truyền tải kiến thức đến toàn bộ học sinh của trường một cách hệ thống hoá, bài bản khoa học và đầy đủ. Đồng thời thông qua kênh này, các cấp quản lý nhà trường, phòng, sở có công cụ tập trung để đánh giá, giám sát tiến độ và kết quả dạy-học tại địa phương. Hiện nay, trên nền tảng VNPT E-Learning có khoảng hơn 1 triệu bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng. VNPT hoàn toàn có thể đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc phát động các thầy cô cùng đóng góp xây dựng kho học liệu số quốc gia.


Có thể nói, Hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã cung cấp cho các nhà quản lý, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên những phần mềm, công cụ hiện đại và hiệu quả, giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với những công nghệ và phương pháp học tập hiệu quả, được tiếp cận những kho tàng tri thức mà với những phương pháp truyền thống khó tiếp cận được.


VNPT sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cùng các chính sách hỗ trợ khác


Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.


“Trong chương trình Sóng và máy tính cho em, Tập đoàn VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết.
Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT tiếp tục kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.


Cụ thể, VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học; Miễn phí 4GB dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; Hỗ trợ các gói cước hạ tầng CNTT cho các cơ sở đào tạo đại học gồm: máy chủ và /hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền cho dạy, học trực tuyến.


Ngày 10-9-2021, VNPT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác thực hiện phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng di động tại các thôn bản chưa có sóng di động, bảo đảm hoàn thành trong tháng 9-2021.

MEDIAONLINE

Nguồn do VNPT cung cấp.