MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

4 thương hiệu viễn thông nằm trong Top 10 thương hiệu Việt Nam có giá trị nhất 2017 của Brand Finance

4 thương hiệu viễn thông nằm trong Top 10 thương hiệu Việt Nam có giá trị nhất 2017 của Brand Finance
December 30
08:37 2017

 

Brand Finance đã công bố bản danh sách The Brand Finance Top 50 Vietnamese Brands 2017 xếp hạng 50 thương hiệu có giá trị nhất (the most valuable Vietnamese brands) của Việt Nam trong năm 2017. Trong đó Top 10 lần lượt là các thương hiệu Viettel, Vinamilk, VNPT, Vinhomes, Sabeco, Petro Vietnam, MobiFone, VinaPhone, Vietnam Airlines, và Thaco. Như vậy trong Top 10 thương hiệu Việt Nam có giá trị nhất có 4 thuộc lĩnh vực viễn thông – Viettel (1), VNPT (3), MobiFone (7), và VinaPhone (8).

Brand Finance công bố tổng giá trị thương hiệu của Top 50 Việt Nam là 11,279 tỷ USD, nhưng Top 10 thương hiệu đã tạo nên tới 68% giá trị thương hiệu của Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam tương đương với 7,728 tỷ USD.

Brand Finance là một công ty tư vấn chiến lược và đánh giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới, thành lập năm 1996 tại Anh.

Ảnh do VinaPhone cung cấp.

Trong Top 10 thương hiệu Việt Nam 2017 do Brand Finance công bố, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT và thành viên của mình là Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone đều có mặt. Đặc biệt cả VNPT và VinaPhone đều có mức tăng về giá trị thương hiệu, trong đó giá trị thương hiệu của VNPT tăng tới 11% so với năm 2016.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone, cho biết: “Theo danh sách công bố của Brand Finance thì năm 2016 thương hiệu VinaPhone đứng thứ 9 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Năm 2017 VinaPhone đã tăng 1 bậc so với 2016. Trong năm 2017, VinaPhone đã đưa ra nhiều chương trình chăm sóc khách hàng, nhiều chương trình ưu đãi giảm cước và sáng tạo ra nhiều gói cước mới cũng như nhiều phương thức bán hàng mới.  Việc tăng hạng về giá trị thương hiệu của VinaPhone năm 2017 chính là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong năm qua để nâng cao chất lượng dịch vụ, chiếm lĩnh thị trường, phục vụ khách hàng và lan tỏa để VinaPhone trở thành thương hiệu đến với mọi khách hàng. Chúng tôi đang hướng tới chuẩn quốc tế về chăm sóc khách hàng và sẽ tiếp tục nỗ lực đưa thương hiệu VinaPhone lan tỏa mạnh hơn nữa”.

Mới đây, Công ty Dữ liệu quốc tế IDG đã tiến hành bình chọn danh hiệu nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu được thực hiện dựa trên 4 nhóm tiêu chí: Giá cước dịch vụ (giá theo gói, giá lẻ), Sự thuận tiện của dịch vụ (dễ dàng tiếp cận dịch vụ, ví dụ: mua SIM 4G trắng và tự nhắn tin để đổi SIM, online, giao SIM tại nhà, nhân viên tăng cường hỗ trợ tại điểm giao dịch, quầy lưu động, qua đại lý…); Chương trình khuyến mại đa dạng; Dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ở cả 4 tiêu chí này, VinaPhone đều dẫn đầu trong số các nhà cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam.

MEDIA ONLINE

+ Bạn có thể tải danh sách The Brand Finance Top 50 Vietnamese Brands 2017 tại đây.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment