MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 26 tháng 4 năm 2018
Thứ Năm ngày 26 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Dòng tản nhiệt công nghệ mới Windale của FSP

Dòng tản nhiệt công nghệ mới Windale của FSP
April 27
06:51 2017

 

Công ty FSP (Đài Loan) ngày 26-4-2017 đã công bố dòng tản nhiệt CPU Windale kết hợp ống dẫn nhiệt đồng và lá tản nhiệt nhôm mới vừa chạy siêu yên tĩnh, vừa đạt hiệu năng cao. Windale 6 (AC601) và Windale 4 (AC401) đem đến sự kết hợp của hiệu năng tối đa với độ ồn và độ rung rất thấp, hỗ trợ các CPU của Intel và AMD – bao gồm các bộ vi xử lý mới nhất Intel Core i7 Gen 7 và AMD Ryzen. Những điểm nhấn về tnh năng kỹ thuật: lượng tỏa nhiệt cao, nhiệt trở thấp, thiết kế lá tản nhiệt mới và hiệu suất khí lưu cao.

Các bộ tản nhiệt PC mới của FSP này lý tưởng cho các game thủ, những người chơi máy tính hiệu năng cao, và những người yêu thích overclock, cũng như cho những ai cần một bộ tản nhiệt yên tĩnh, tin cậy và bảo đảm tuổi thọ CPU lâu dài.

 

Công nghệ từ FSP được cấp bằng sáng chế cho hiệu suất làm mát tối đa

Windale 4 và Windale 6 ứng dụng công nghệ trực tiếp tiếp xúc (CPU Direct Contact Technology) để dẫn thoát nhiệt từ CPU với hiệu suất tối đa, bảo vệ CPU và giúp tăng tuổi thọ của hệ thống. Các tản nhiệt Windale có bốn hay sáu ống dẫn nhiệt để thoát nhiệt tới các lá tản nhiệt. Các lá tản nhiệt này được sắp xếp với công nghệ độc quyền tiếp xúc không mối hàn (solder-less) cung cấp khả năng truyền nhiệt không bị cản trở và dòng khí lưu thông thuận lợi, không giống các tấm tản nhiệt truyền thống khác. Kết quả là quạt tản nhiệt lùa dòng khí thông qua tấm tản nhiệt rộng để phát tán nhiệt và giữ CPU hoạt động an toàn ở tốc độ tối ưu.

Công nghệ CPU Direct Contact có tất cả các ống dẫn nhiệt đều tiếp xúc trực tiếp với CPU, 100% các ống dẫn nhiệt được gắn lên đế, tạo ra khu vực nhiệt lớn và cải thiện khả năng dẫn nhiệt từ CPU tới heatsink.

Thiết kế tính năng tiên tiến này cho phép Windale 4 đạt mức TDP 180W và nhiệt trở 0.11° C/W, trong khi Windale 6 đạt mức 240W TDP và nhiệt trở xuống chỉ còn 0.09° C/W. Theo giới thiệu của FSP, trong điều kiện khắt khe nhất, các tính năng này cho phép dòng Windale giữ nhiệt độ CPU thấp hơn các bộ tản nhiệt CPU khác.

 

Bộ tản nhiệt yên tĩnh vừa mát, vừa ngầu

Được thiết kế với định hướng làm giảm tiếng ồn và đem lại sự thoải mái cho người dùng, các chân đế giữ tản nhiệt được làm bằng cao su chống rung giúp cách ly với bo mạch chủ và thùng máy để ngăn chặn tiếng ồn và rung.

Windale 4 để nguyên màu tự nhiên của các lá tản nhiệt hợp kim nhôm và ống dẫn nhiệt đồng, trong khi đó Windale 6 được mạ toàn bộ màu đen với các tùy chọn đèn LED xanh lôi cuốn.

 

Hỗ trợ nhiều dòng CPU của AMD và Intel

Dòng Windale của FSP tương tính với hàng loạt socket CPU, bao gồm các socket LGA 775, 1150, 1155, 1156, 1366, và 2011 của Intel, và các socket FM1, FM2, FM2+, AM2, AM2+, AM3, AM3+, và AM4 của AMD. Chúng hỗ trợ các CPU Intel mới nhất Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ 7, cùng AMD Ryzen – cũng như những CPU khác của Intel và AMD.

 

Những tính năng đặc trưng của sản phẩm:

– Hỗ trợ TDP đến 240W

– Tối đa 6 ống dẫn nhiệt trực tiếp cho hiệu quả làm mát tốt hơn.

– Quạt lớn 120mm siêu êm.

– Chân gài cao su chống rung giảm thiểu tiếng ồn và độ rung của quạt.

– Công nghệ tiếp xúc trực tiếp CPU giúp làm mát CPU hiệu quả hơn.

– Lá tản nhiệt rộng với công nghệ độc quyền tiếp xúc không mối hàn làm tăng hiệu quả ống dẫn nhiệt.

– Chân đế đa năng giúp tương thích với các socket mới nhất của Intel và AMD.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do hãng FSP cung cấp.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment