MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 26 tháng 4 năm 2018
Thứ Năm ngày 26 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Đột nhập “thánh địa” bí mật của Microsoft

Đột nhập “thánh địa” bí mật của Microsoft
May 02
11:51 2016

 

 

Tội phạm mạng (cybercrime) là lĩnh vực tội phạm đang phát triển nhanh. Càng ngày càng có thêm nhiều tên tội phạm khai thác các đặc trưng về tốc độ nhanh, sự thuận tiện và tính nặc danh của mạng Internet để thực hiện đủ loại hoạt động tội phạm không còn giới hạn bởi các biên giới quốc gia, cả thực tế lẫn ảo, gây ra vô số thiệt hại cho mọi người trên thế giới. Đó là những điều tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol nhấn mạnh trên trang web của mình vào cuối tháng 4-2016.

Cũng theo Interpol, ngành bảo vệ luật pháp nói chung đã xác định được 2 dạng chính của tội phạm có liên quan tới Internet:

– Tội phạm mạng hiện đại (hay tội phạm công nghệ cao): những cuộc tấn công phức tạp vào phần cứng và phần mềm máy tính.

– Tội phạm có khả năng Internet: những tên tội phạm bình thường biết cách khai thác những ưu thế của Internet để gây án, như các loại tội chống trẻ em, tội phạm tài chính và chủ nghĩa khủng bố.

160420-microsoft-seattle-ssn5-075_resize

Điều này càng được làm rõ hơn tại Trung tâm Tội phạm mạng (Cybercrime Center – MCC) của Microsoft ở tổng hành dinh của tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới này đóng tại thành phố Redmond (bang Washington, Hoa Kỳ). Hồi hạ tuần tháng 4-2016, tác giả bài viết này đã cùng 9 đồng nghiệp nhà báo công nghệ từ 10 nước thuộc khắp các châu lục được Microsoft mời tới thăm Redmond Campus – còn được gọi là “Thánh địa Microsoft”. Và chúng tôi đã có được một chuyến thăm tận nơi mà các “chiến binh” Microsoft suốt ngày đêm 24/7 không ngừng nghỉ dò tìm, phát hiện, xử lý chống lại các mối đe dọa trên mạng khắp thế giới.

Xin mời đọc bài in trên báo Pháp Luật TP.HCM Chủ nhật 1-5-2016 hay trên báo Pháp Luật TP Online.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

160501-baibao-phapluattp-1_resize

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment