MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 18 tháng 7 năm 2018
Thứ Tư ngày 18 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Giải pháp Wi-Fi giải trí HD cho gia đình trị chứng giật lag

Giải pháp Wi-Fi giải trí HD cho gia đình trị chứng giật lag
May 03
07:09 2016

 

Gia đình bạn đang sử dụng gói đường truyền cáp quang, có nhiều thiết bị kết nối Wi-Fi để giải trí như chơi game online, xem phim online chuẩn HD trên di động; gọi video call qua các ứng dụng Viber, Skype,… nhưng hay gặp tình trạng nghẽn mạng làm tốc độ kết nối Wi-Fi chậm hoặc mất kết nối. Để khắc phục tình trạng “mất sướng” đó, D-Link đã đưa ra một giải pháp Wi-Fi dựa trên các công nghệ của mình.

  1. CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC GIẢI TRÍ ONLINE

dlink-wifi-solution-home-1

Đa số người sử dụng Wi-Fi ở gia đình hiện nay thường nghĩ rằng chỉ cần lắp đặt gói đường truyền cáp quang lớn (12Mbps trở lên) là đủ để sử dụng cho tất cả các hoạt động giải trí như xem phim online, thực hiện video call qua các ứng dụng, live stream trên Facebook,…Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, đây chỉ là điều kiện cần, nhưng chưa đủ vì những lý do sau đây:

– Nhà mạng thường cung cấp miễn phí Wi-Fi Router có công suất thấp, hỗ trợ duy nhất 1 băng tần 2.4GHz – băng tần phổ dụng – nên thường bị hiện tượng nhiễu sóng, chồng lấn kênh từ các thiết bị phát cùng tần số 2.4GHz như lò vi sóng, loa không dây, thiết bị bluetooth, hệ thống giám sát,…

Đây cũng là nguyên nhân gây hiện tượng giật lag khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi băng thông cao như tải và xem phim online chuẩn HD, chơi game online, truyền dữ liệu lớn,…do bị xuyên nhiễu và hạn chế băng thông ở tần số 2.4GHz.

– Số lượng các thiết bị có thể kết nối vào hệ thống mạng để sử dụng cùng một lúc cũng hạn chế hơn do chỉ sử dụng được ở băng tần 2.4GHz.

– Nhiều khu vực trong nhà như sân vườn, phòng tầng trên, các khu vực cách xa vị trí Wi-Fi Router phát sóng,…bị hiện tượng “ điểm chết Wi-Fi” – tức là sóng Wi-Fi không phủ đến được khiến bạn bị gián đoạn khi đang xem phim hay chơi game online.

  1. LỢI THẾ KHI TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP WI-FI CỦA D-LINK

dlink-wifi-solution-home-1

Hiểu được những khó khăn gặp phải của nhiều người dùng có nhu cầu giải trí online tại nhà, D-Link đã giới thiệu giải pháp Wi-Fi đặc biệt dành cho người dùng cuối. Gói giải pháp của D-Link bao gồm 2 thiết bị router DIR-816L và extender DAP-1520 với các ưu thế:

+ Mạng Wi-Fi hỗ trợ 2 băng tần đồng thời (2.4GHz và 5GHz): công suất phát mạnh mẽ cho phép nhiều thiết bị truy cập cùng lúc ở cả 2 băng tần (N-300Mbps và AC-433Mbps) mà không ảnh hưởng đến chất lượng kết nối Wi-Fi.

+ Băng tần ưu việt 5GHz: không bị xuyên nhiễu từ các thiết bị phát sóng ở tần số 2.4GHz thông dụng, đồng thời tần số 5GHz có nhiều kênh phát sóng hơn giúp giảm hiện tượng nghẽn hay rớt mạng. Bên cạnh đó, băng thông rộng hơn cũng là điều kiện để người dùng thoải mái trải nghiệm các tác vụ nặng như tải và xem phim online chuẩn HD, chơi game online trên di động…

+ Cài đặt và cấu hình đơn giản: thao tác nhanh chóng qua ứng dụng trên smartphone/tablet (có app miễn phí cho iOS và Android) hoặc qua chức năng WPS (nhấn nút WPS trên thiết bị để kết nối nhanh)

dlink-wifi-solution-home-2

Cụ thể các sản phẩm trong gói giải pháp bao gồm:

  • Bộ định tuyến DIR-816L (AC750 DualBand Wi-Fi Cloud Router)

+ Chuẩn AC750 (N-300 Mbps và AC-433 Mbps) – hai băng tần đồng thời (2.4GHz: sử dụng để duyệt web, check mail,…; 5GHz: sử dụng để chơi game online trên di động, xem phim online, thực hiện video call qua ứng dụng,…

+ 2 ăng ten ngoài giúp phủ sóng xa và rộng hơn

+ Cài đặt nhanh qua ứng dụng QRS (Quick Router Setup Mobile) trên smartphone, tablet.

+ Chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị trong hệ thống mạng với chức năng Shareport Mobile.

+ Tạo thêm hệ thống mạng độc lập dành cho máy khách truy cập với chức năng Guestzone.

    * Gợi ý: Nên đặt DIR-816L ở tầng 1, nơi trung tâm nhà để phủ sóng tốt hơn.

  • Thiết bị mở rộng sóng DAP-1520 (AC750 DualBand Wi-Fi Range Extender)

+ Thu và mở rộng (kích sóng) Wi-Fi đến những “điểm chết Wi-Fi” – là những nơi Wi-Fi không thể phủ tới được như sân vườn, phòng trên cùng, tầng hầm,…

+ Cài đặt đơn giản: cắm trực tiếp vào ổ cắm điện.

  • Cài đặt nhanh qua ứng dụng QRS (Quick Router Setup Mobile) hỗ trợ các hệ điều hành iOS và Android trên smartphone/tablet.
  • Hoặc nhấn nút WPS trên hai thiết bị DAP-1520 và DIR-816L để chúng tự động kết nối nhanh với nhau.

+ Thích hợp sử dụng để mở rộng sóng với các Wi-Fi Router chuẩn AC hai băng tần (như DIR-820L, DIR-850L, DIR-859, DIR-880L,…)

    * Gợi ý: Nên đặt DAP-1520 ở tầng 2 hoặc tầng 3, ngay giữa khu vực cần mở rộng sóng để phủ sóng tốt hơn.

dlink-dir816l-dap1520

MEDIA ONLINE

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment