MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018
Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

GPU gắn ngoài của NVIDIA cung cấp sức mạnh sáng tạo cho hàng triệu họa sĩ và nhà thiết kế

GPU gắn ngoài của NVIDIA cung cấp sức mạnh sáng tạo cho hàng triệu họa sĩ và nhà thiết kế
August 16
11:37 2017

Hãng NVIDIA cho biết 25 triệu họa sĩ và nhà thiết kế trên thế giới giờ đây có thể dễ dàng nâng cấp khả năng xử lý đồ họa của các máy laptop đang có của họ bằng giải pháp card đồ họa GPU gắn ngoài của NVIDIA. Bây giờ, các laptop có thể xử lý được các tác vụ sáng tạo nặng nề của biên tập video, dựng hình tương tác (interactive rendering), sáng tạo nội dung thực tế ảo (VR), phát triển trí tuệ nhân tạo (AI),… trước đây vốn chỉ có thể thực hiện trên các máy tính để bàn hay các máy trạm hiệu suất cao.

NVIDIA phối hợp với các đối tác như Bizon, Magma, Sonnet,… phát triển loại card đồ họa rời (external GPU, eGPU) dựa trên sức mạnh của các GPU NVIDIA TITAN X hay NVIDIA Quadro. Chúng kết nối với máy tính qua cổng Thunderbolt 3, có thể qua đầu cắm USB Type-C, có tốc độ truyền data tới 40Gb/s. Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều loại adapter, chassis cho phép biến card đồ họa bình thường thành eGPU.

Ông Bob Pette, Phó Chủ tịch, Bộ phận Professional Visualisation của NVIDIA, cho biết: “Trong khi các tác vụ tải nặng xử lý VR, photoreal rendering và AI cần có máy tính mạnh hơn bao giờ hết, các hệ thống di động đang càng ngày càng mỏng và nhẹ hơn nên có những giới hạn về sức mạnh và bộ nhớ. Các eGPU của chúng tôi giờ đây có thể giải quyết vấn đề này, cho phép các nhà sáng tạo chuyên nghiệp sử dụng các laptop quen thuộc của mình mà vẫn có thể khai thác sức mạnh của các GPU NVIDIA để chạy các ứng dụng yêu cầu cao nhất về đồ họa.”

Bên cạnh các Quadro eGPU cho các nhu cầu chuyên nghiệp và siêu nặng, các TITAN X eGPU sẽ trợ sức cho các tác vụ như Autodesk Maya, Adobe Premier Pro,…

ANH PHÚ

+ Ảnh do NVIDIA cung cấp.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment