MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 18 tháng 7 năm 2018
Thứ Tư ngày 18 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Hai công bố mới của Qualcomm về công nghệ di động 5G bắt đầu thương mại hóa vào năm 2019

Hai công bố mới của Qualcomm về công nghệ di động 5G bắt đầu thương mại hóa vào năm 2019
February 12
15:51 2018

 

Tại Hội nghị Qualcomm 5G (Snapdragon Lab Tours & Qualcomm 5G day) ở San Diego (California, Mỹ) hồi thượng tuần tháng 2-2018, Qualcomm đã đưa ra hai công bố chính với những cập nhật mới về công nghệ di động 5G.

Các nhà mạng di động thế giới chọn modem 5G Qualcomm Snapdragon X50 để thử nghiệm 5G NR di động năm 2018

Các thử nghiệm theo tiêu chuẩn dựa trên chipset modem 5G lần đầu được công bố trên thế giới dành cho các thiết bị di động, bao gồm các yếu tố về kiểu dáng của điện thoại thông minh

Qualcomm Technologies, Inc., một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Qualcomm, công bố modem 5G Qualcomm Snapdragon X50 đã được lựa chọn sử dụng trong các thử nghiệm 5G NR di động trực tiếp qua sóng vô tuyến với nhiều nhà mạng không dây trên thế giới ở băng tần cận 6GHz và sóng millimet (mmWave). Các nhà mạng AT&T, British Telecom, China Telecom, China Mobile, China Unicom, Deutsche Telekom, KDDI, KT Corporation, LG Uplus, NTT DOCOMO, Orange, Singtel, SK Telecom, Sprint, Telstra, TIM, Verizon và Vodafone Group sẽ triển khai những thử nghiệm này, dựa trên tiêu chuẩn 5G NR Release 15 của Tổ chức 3GPP. Các thử nghiệm 5G NR di động sẽ sử dụng nền tảng thử nghiệm di động 5G của Qualcomm Technologies và thiết kế tham chiếu điện thoại thông minh, tích hợp modem Snapdragon X50 và tối ưu hóa công nghệ 5G trong điều kiện hạn chế về công suất và kiểu dáng của một chiếc điện thoại thông minh trong khi duy trì khả năng tương tác và cùng tồn tại trong mạng 4G LTE. Các thử nghiệm được lên kế hoạch nhằm đánh giá sự sẵn sàng của giải pháp 5G NR di động của Qualcomm Technologies trong điện thoại thông minh và nhằm mục đích thương mại hóa các sản phẩm và dịch vụ tương thích với tiêu chuẩn 5G NR vào năm 2019.
Qualcomm Technologies tiếp tục là công ty hàng đầu trong ngành di động với các sản phẩm chipset di động 5G và hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái 5G. Để minh họa điều đó, những trình diễn dự kiến tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress) năm nay tại Barcelona sẽ cho thấy modem 5G Snapdragon X50 đạt được tốc độ download vài gigabit mỗi giây và đưa ra những tình huống sử dụng mới cũng như trải nghiệm người dùng được nâng cao hơn nhờ công nghệ 5G. Ngoài ra, Qualcomm Technologies sẽ trình diễn khả năng tương tác của 5G NR, dựa trên tiêu chuẩn 5G NR, với nhiều nhà cung cấp hạ tầng thông qua sử dụng các hệ thống sản phẩm mẫu tiên tiến của Qualcomm. Sự phát triển liên tục này sẽ dẫn đến các thử nghiệm 5G NR trực tiếp với các nhà mạng hàng đầu vào năm 2018 và đầu năm 2019, đồng thời triển khai mạng 5G NR thương mại và điện thoại thông minh đa chế độ dự kiến vào năm 2019.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated, cho biết: “2018 sẽ là một năm quan trọng của Qualcomm Technologies và ngành công nghiệp di động khi chúng tôi nỗ lực triển khai 5G NR dựa trên những đặc điểm kỹ thuật đã được thông qua. Những thử nghiệm này cho thấy quá trình làm việc của chúng tôi với các nhà mạng toàn cầu để thúc đẩy phát triển và sáng tạo trong ngành công nghiệp di động và giúp 5G trở thành hiện thực bằng việc hỗ trợ thương mại hóa hàng loạt các thiết bị trong năm 2019. Với thành công đã được chứng minh của chúng tôi trong công nghệ 3G, 4G LTE và RF front-end, Qualcomm Technologies là một công ty lý tưởng để cung cấp các sản phẩm multi gigabit, đa chế độ cần thiết trong việc triển khai 5G trên toàn thế giới.”

Các nhà mạng sẽ tiến hành thử nghiệm vào năm 2018 và sử dụng phổ tần trong các băng tần cận 6GHz và sóng millimet (mmWave). Điều này có ý nghĩa quan trọng để đạt được vùng phủ sóng rộng lớn và dung lượng mạng cao hơn.

Ngoài ra, để bảo đảm khung thời gian trong nửa đầu năm 2019, việc sử dụng modem 5G Snapdragon X50 trong những thử nghiệm 5G NR di động này được kỳ vọng là sẽ giúp các nhà mạng chuẩn bị triển khai mạng 5G thương mại, trang bị cho các OEM để họ cung cấp điện thoại thông minh 5G, cho phép kiểm tra và phát triển nhiều tình huống sử dụng, triển khai khác nhau. 

Các OEM toàn cầu sử dụng modem 5G NR Qualcomm Snapdragon X50 để giới thiệu các thiết bị di động vào năm 2019

Qualcomm và các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM về di động tập trung cung cấp trải nghiệm di động 5G thế hệ mới với độ trễ thấp, dung lượng lớn và kết nối đám mây có tốc độ như cáp quang

Qualcomm Technologies còn công bố dòng modem 5G NR Qualcomm Snapdragon X50 đã được một số nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên thế giới lựa chọn cho việc ra mắt các sản phẩm thiết bị di động 5G NR tương thích tiêu chuẩn bắt đầu từ năm 2019. Đang làm việc với Qualcomm Technologies hiện nay có Asus, Fujitsu Limited, Fujitsu Connected Technologies Limited, HMD Global – nhà sản xuất điện thoại Nokia, HTC, Inseego/Novatel Wireless, LG, NetComm Wireless, NETGEAR, OPPO, Sharp Corporation, Sierra Wireless, Sony Mobile, Telit, vivo, Wingtech, WNC, Xiaomi và ZTE. Những OEM này đang làm việc để thương mại hóa các thiết bị di động 5G ở băng tần cận 6GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019 dựa trên giải pháp modem 5G được công bố thương mại lần đầu tiên là dòng modem 5G NR Snapdragon X50.

Ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch cấp cao và tổng quản lý mảng di động Qualcomm Technologies, Inc, cho biết: “Qualcomm Technologies cam kết giúp khách hàng của mình cung cấp trải nghiệm di động 5G thế hệ mới cho người tiêu dùng, đòi hỏi phải có kết nối 5G NR băng rộng di động được nâng cao do modem 5G Snapdragon X50, các thiết bị di động và mạng 5G NR mang lại.”
Qualcomm Technologies tiếp tục trở thành công ty hàng đầu trong ngành di động với các sản phẩm chipset di động 5G và hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái 5G để có thể cung cấp các thiết bị di động 5G NR thương mại vào năm 2019. 5G xuất hiện sẽ mở rộng công nghệ di động đến tất cả các loại phổ tần và băng tần mới, cho phép phát triển công nghệ băng rộng di động nâng cao và gia tăng tốc độ tải về nói chung cho mọi người dùng điện thoại thông minh. Công nghệ 5G NR có tốc độ nhiều gigabit mỗi giây, độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng hiện nay, cùng nhiều khả năng khác. Các công nghệ này rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu kết nối đang tăng cao của trải nghiệm băng rộng di động mới của người dùng như thực tế ảo VR, thực tại ảo tăng cường AR và kết nối đám mây như cáp quang, cũng như xây dựng các dịch vụ mới có độ tin cậy cao, độ trễ thấp. Ngoài ra, với máy tính luôn kết nối, độ trễ thấp hơn một cách đột phá giúp liên kết tức thời với đám mây cho các ứng dụng yêu cầu tương tác thời gian thực như trò chơi tương tác, dịch tiếng nói theo thời gian thực, dịch văn bản theo thời gian thực và chỉnh sửa mang tính cộng tác theo thời gian thực.

Các trường hợp có thể sử dụng 5G bao gồm băng thông rộng di động được nâng cao cho điện thoại thông minh, máy tính luôn kết nối (Always Connected PC), màn hình gắn trên đầu HMD (head-mounted display) cho VR, AR, thực tại ảo mở rộng (XR), và băng thông rộng di động – tất cả đều đòi hỏi kết nối đám mây ổn định và liên tục.

Các lĩnh vực sẽ được mở rộng với công nghệ 5G:

  • Điện thoại thông minh hỗ trợ 5G: Với 5G, người dùng sẽ không cần thiết phải truy cập mạng Wi-Fi công cộng. Họ sẽ được duyệt web tốc độ cao hơn, tải dữ liệu về nhanh hơn, thoại video, video UHD và 360 độ chất lượng tốt hơn, truy cập đám mây tức thời nhanh hơn hiện nay.
  • Máy tính luôn kết nối: Với 5G, máy tính luôn kết nối sẽ có kết nối tốc độ siêu cao, độ trễ thấp để chất lượng dịch vụ đám mây được nâng cao, hội họp qua video, trò chơi tương tác chất lượng cao hơn và năng suất làm việc tốt hơn nhờ khả năng làm việc linh hoạt ở bất cứ đâu.
  • HMD: Băng thông rộng di động được 5G cải tiến sẽ nâng cao trải nghiệm thực tế ảo (VR), thực tại ảo tăng cường (AR), thực tại ảo mở rộng (XR) với dung lượng cao hơn, chi phí thấp hơn và độ trễ rất thấp – xuống còn 1 milli giây (1ms).

Băng thông rộng di động: Tốc độ nhanh như cáp quang và dung lượng khổng lồ hỗ trợ nhu cầu của người dùng về dữ liệu không giới hạn cũng như truy cập Internet băng thông rộng di động và ở nhà vượt trội hiện nay.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp và từ Internet. Thanks.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment