MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018
Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Huawei bán được 73 triệu chiếc smartphone trong nửa đầu năm 2017

Huawei bán được 73 triệu chiếc smartphone trong nửa đầu năm 2017
July 27
19:08 2017

 

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) ngày 27-7-2017 đã công bố kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2017. Doanh thu đạt 105,4 tỉ nhân dân tệ (CNY)- tăng 36,2% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng smartphone tiêu thụ được trên toàn cầu đạt 73,01 triệu máy, tăng 20,6% so với 6 tháng đầu năm 2016.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành Huawei Consumer BG, chia sẻ: “Sự tăng trưởng liên tục này là minh chứng cho sức mạnh của thương hiệu Huawei và động lực mà chúng tôi đã tạo ra thông qua việc cung cấp các thiết bị hàng đầu, tạo ra xu hướng mới của thị trường và cộng hưởng với người tiêu dùng ngày nay.”

Theo hãng phân tích thị trường IDC, trong quý 1-2017, thị phần của Huawei đã tăng lên 9,8% trên thị trường smartphone toàn cầu. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể doanh thu của smartphone phân khúc trung và cao cấp ở các thị trường chính. Tại Trung Quốc, Huawei cho biết họ chiếm 22,1% thị phần smartphone của thị trường lớn nhất thế giới này với lượng sản phẩm tiêu thụ đã tăng 24% so với năm trước. Huawei cũng đạt được sự gia tăng nhanh chóng của số lượng smartphone tiêu thụ tại châu Âu, đạt tốc độ tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước, với sự phát triển đặc biệt mạnh mẽ ở các thị trường Trung Âu, Đông Âu, Bắc Âu và Nga. Huawei Consumer BG cũng đạt được những đột phá lớn ở các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong khi đó, theo nghiên cứu của GfK và Sino, thương hiệu Honor chủ yếu bán online của Huawei liên tiếp đứng đầu cả về doanh thu bán hàng qua Internet và doanh thu bán hàng tại Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 5-2017.

Sự tăng trưởng trong năm nay cũng phản ánh sự phát triển của Huawei như là một thương hiệu hàng đầu được công nhận trên toàn cầu. Năm 2017, Huawei xếp hạng thứ 49 trong Top 100 thương hiệu toàn cầu giá trị nhất của BrandZ, thứ 88 trong danh sách các thương hiệu giá trị nhất thế giới của tạp chí Forbes và xếp thứ 40 trong danh sách Top 500 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu của Brand Finance.

Ông Yu giải thích: “Các thiết bị của Huawei đã gây ấn tượng với khách hàng toàn cầu bởi cam kết rõ ràng của chúng tôi về chất lượng, sự trải nghiệm và những sáng tạo. Với một hệ sinh thái các thiết bị tiêu dùng phong phú của Huawei bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo tay và máy tính cá nhân hiện nay, người tiêu dùng biết rằng họ có thể tin tưởng Huawei trong việc mang đến những trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm ở một thiết bị cao cấp.”

Khi sự hiện diện thương hiệu của Huawei tăng lên, chiến lược bán hàng cũng sẽ phát triển tương ứng. Huawei đặt mục tiêu phát triển mạng lưới bán lẻ đạt con số 56.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới vào cuối năm 2017, tăng mạnh so với con số 35.000 của hàng vào tháng 5-2016. Huawei cho biết các cửa hàng này phản ánh hình ảnh cao cấp, tiên phong mà Huawei đã phát triển trên khắp thế giới.

Trong thời gian tới, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục khi tung ra các thiết bị của mình thông qua những sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning), tạo ra một “kỷ nguyên thông minh” mới. Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng cam kết cung cấp các thiết bị thông minh có thể đoán trước được nhu cầu của người sử dụng và phù hợp hơn nữa với phong cách con người làm việc và sinh sống.

Tại 15 trung tâm nghiên cứu toàn cầu và 36 trung tâm sáng tạo chung, Huawei đang nghiên cứu các công nghệ mới bao gồm cảm biến, quản lý dữ liệu và phát triển bộ chipset Kirin được thiết kế để đưa loại chức năng thông minh này ra thị trường. Huawei cũng bổ sung cho sự sáng tạo của mình với việc hợp tác cùng các công ty hàng đầu trong ngành như Leica, Dolby, Microsoft, Intel và Google.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment