MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018
Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Huawei công bố xây dựng OpenLab mới tại Malaysia

Huawei công bố xây dựng OpenLab mới tại Malaysia
November 09
23:40 2017

 

Một OpenLab mới sẽ được Tập đoàn công nghệ Huawei xây dựng ở Malaysia để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số tại Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Điều này đã được Huawei công bố ngày 9-11-2017 trước hơn 200 quan chức chính phủ, các chuyên gia công nghệ, các học giả và đại diện của các công ty công nghệ của khắp khu vực APAC đến tham dự Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á – Thái Bình Dương (Huawei Asia-Pacific Innovation Day) lần thứ ba năm 2017, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia

Được tổ chức từ năm 2013, Ngày Sáng tạo Huawei đã diễn ra tại London (Anh), Milan (Italy), Munich (Đức), Paris (Pháp), Singapore, và Sydney (Úc). Sự kiện năm nay ở Malaysia tập trung vào việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực APAC, đặc biệt chú trọng đến các mô hình chuyển đổi kỹ thuật số (digital transformation) cho các thị trường mới nổi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các ngành cốt lõi như dịch vụ và du lịch.

Tại sự kiện này, Huawei đã công bố xây dựng OpenLab mới tại Malaysia, tạo một nền tảng mở, linh hoạt và an toàn cho sự sáng tạo chung với các đối tác bản địa.

Huawei công bố Chương trình Global OpenLab tại triển lãm công nghệ CeBIT 2017 ở Hannover (Đức) ngày 20-3-2017. (Ảnh: Internet. Thanks)

Chương trình OpenLab toàn cầu (Global OpenLab Program) đã được Huawei công bố tại triển lãm công nghệ CeBIT 2017 ở Hannover (Đức) ngày 20-3-2017. Mục đích của việc lập các phòng thí nghiệm mở khắp thế giới này là giúp Huawei có thể làm việc với các đối tác công nghiệp đa dạng khắp thế giới để hình thành các giải pháp sáng tạo và tập trung vào khách hàng (customer-centric) vừa thúc đẩy chuyển đổi số, vừa cổ vũ cho sự phát triển hệ sinh thái công nghiệp. Chương trình có vốn đầu tư 200 triệu USD này dự kiến sẽ thành lập 15 OpenLab trên thế giới trong vòng 3 năm tới. Sau OpenLab ở Munich (Đức), đến nay, Huawei đã xây dựng được các phòng thí nghiệm mở ở Mexico, Dubai, Singapore và Trung Quốc. Các phòng lab này sẽ cùng hỗ trợ hợp tác rộng rãi giữa Huawei và hơn 400 đối tác giải pháp trên toàn cầu.

Ông Guo Ping tại Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á – Thái Bình Dương 2017 ở Malaysia. (Ảnh do Huawei cung cấp)

Tại Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á – Thái Bình Dương 2017, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, ông Guo Ping, đã chia sẻ về các giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số khác nhau và những gì các quốc gia có thể tập trung trong mỗi giai đoạn phát triển. Ông nói: “Tất cả chúng ta đều nghe về Tháp nhu cầu của Maslow (Maslow’s Hierarchy of Needs). Khi một quốc gia tiến tới số hóa, họ sẽ trải qua một quá trình phát triển tương tự. Tôi sẽ phân chia hệ thống này thành bốn lớp: Thứ nhất là cơ sở hạ tầng ICT, nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số. Thứ hai là bảo mật, cho cả thế giới vật lý và thế giới số. Bảo mật là cần thiết cho sự phát triển xa hơn. Lớp thứ ba là phát triển một môi trường hỗ trợ cho các ngành tiến tới kỹ thuật số. Xây dựng trên một nền tảng vững chắc về bảo vệ sự riêng tư, lớp thứ tư và cao nhất là cho phép chia sẻ thông tin rộng rãi hơn. Nhiều dữ liệu hơn sẽ giúp các thành phố và các chính phủ quốc gia quản lý tốt hơn quá trình số hóa, cuối cùng là thúc đẩy các thành phố an toàn hơn và các quốc gia thông minh hơn.”

Ông Guo nhấn mạnh rằng đổi mới công nghệ và một hệ sinh thái mở là yếu tố quyết định cho sự thành công của các sáng kiến kỹ thuật số trong khu vực APAC.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment