MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018
Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Huawei giới thiệu các giải pháp ICT cho ngành hàng không

Huawei giới thiệu các giải pháp ICT cho ngành hàng không
October 26
14:18 2017

 

Tập đoàn công nghệ Huawei đã giới thiệu các giải pháp ICT cho ngành hàng không tại Hội nghị Hành khách Thế giới lần thứ 7 (World Passenger Symposium – WPS) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức, diễn ra từ ngày 24 đến 26-10-2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha). Hơn 700 đại biểu cao cấp trong ngành hàng không đã tập trung tại sự kiện cùng để thảo luận cách thức nâng cao trải nghiệm hành khách thông qua chuyển đổi kỹ thuật số (digital transformation).

Tại World Passenger Symposium 2017. (Ảnh: Internet.)

Huawei, với vai trò là nhà tài trợ chính, đã tham gia và giới thiệu một hệ thống các giải pháp công nghệ thông tin – viễn thông (ICT) toàn diện, như đám mây lai (hybrid cloud) hàng không, phân tích dữ liệu lớn hành khách (passenger Big Data), theo dõi hành lý ký gửi, và các hoạt động ảo hóa sân bay (airport visualized operation). Các giải pháp này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm hành khách trong suốt hành trình và tăng cường hiệu quả hoạt động và doanh thu của các hãng hàng không.

Các giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho ngành hàng không

Các báo cáo gần đây cho biết đầu tư cho ICT của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp các hạng mục dịch vụ hành khách, an toàn bay, thương mại di động và các công nghệ mới. Do đó, các sân bay đang chuyển sang vận hành thông minh và phát triển kỹ thuật số. Một sân bay thông minh (smart airport) chú trọng hơn đến vận hành sân bay an toàn và hiệu quả nhờ quản lý ảo hóa. Để đạt được điều này, một cơ sở hạ tầng ICT mạnh mẽ và các giải pháp tối ưu là vô cùng cần thiết.

Ông Yuan Xilin, Chủ tịch lĩnh vực giao thông của Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei (Huawei Enterprise Business Group), đã chia sẻ: “Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình lâu dài nhưng bức thiết. Trong cuộc hành trình tới hàng không số thì xu hướng hiện tại của các doanh nghiệp là kết nối với đám mây, đặc biệt là đám mây lai. Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng ICT tiên tiến, khác biệt và sáng tạo để xây dựng một nền tảng mở, có khả năng mở rộng, linh hoạt và an toàn. Chúng tôi cũng hợp tác với các đối tác toàn cầu để cung cấp cho các khách hàng ngành hàng không các giải pháp chuyển đổi số tổng thể.”

Yuan Xilin, Chủ tịch lĩnh vực giao thông của Huawei EBG, trình bày tham luận chính tại WPS 2017.

Dựa trên sự sáng tạo công nghệ, sự hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu của khách hàng, và khả năng chuyên môn cao, Huawei cam kết cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm ICT tối ưu và hỗ trợ triển khai dịch vụ nhanh chóng. Huawei đã làm việc với các sân bay và hãng hàng không hàng đầu về các mô hình xây dựng sáng tạo cho các đám mây hàng không, các giải pháp nâng cao trải nghiệm hành khách và các giải pháp vận hành ảo hóa của sân bay. Công ty có một kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong việc triển khai các dự án trên thị trường toàn cầu trong các lĩnh vực như điện toán đám mây, Internet cho vạn vật (Internet of Things, IoT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), và các hệ thống mạng truyền thông (communications network). Công ty cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hơn 50 dự án ngành hàng không ở 18 quốc gia trên thế giới, được hỗ trợ bởi các đội ngũ địa phương và các đối tác hệ sinh thái phong phú tại hơn 170 quốc gia và khu vực.

Các giải pháp ICT ngành hàng không giúp nâng cao trải nghiệm hành khách

Tại Hội nghị WPS năm nay, Huawei có một gian hàng rộng lớn để giới thiệu các năng lực ICT dành cho ngành hàng không của mình với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ ICT mới, con đường tới hàng không kỹ thuật số” (Leading New ICT, The Road to Digital Aviation).

Khu vực trưng bày triển lãm của Huawei tại WPS 2017.

Huawei trưng bày và giới thiệu giải pháp đám mây lai của mình, nền tảng dữ liệu lớn, mạng trung tâm dữ liệu dựa trên đám mây, và các giải pháp trung tâm dữ liệu mô đun thông minh (smart modular data center). Giải pháp mạng dựa trên đám mây mang đến các giải pháp CNTT có khả năng triển khai nhanh chóng và chi phí hợp lý cho các chi nhánh doanh nghiệp. Huawei đã giới thiệu một giải pháp đám mây hàng không tổng thể và giải pháp WAN cơ động dựa trên các công nghệ ICT hàng đầu như điện toán đám mây, dữ liệu lớn và các hệ thống mạng truyền thông. Các giải pháp tập trung vào vận hành, quản lý và dịch vụ của khách hàng ngành hàng không, giúp nâng cao khả năng phân tán mới (New Distribution Capability, NDC) của các hãng hàng không, bảo đảm độ tin cậy cao cho các hệ thống quan trọng và đẩy nhanh việc triển khai dịch vụ toàn cầu.

Trải nghiệm hành khách là trọng tâm của hội nghị WPS năm nay. Gian hàng của Huawei cũng có một khu trình diễn trải nghiệm sân bay. Huawei sử dụng ứng dụng Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các hãng hàng không nhanh chóng xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu lớn khách hàng, cho phép họ cung cấp các dịch vụ cá nhân hóa và giá trị gia tăng cho hành khách. Nền tảng đám mây video của Huawei, dựa trên hệ thống nhận dạng khuôn mặt của đối tác YITU, cải thiện trải nghiệm đi lại tại các sân bay với việc tạo cho mỗi hành khách một ID sinh trắc học độc nhất (unique biometric ID). Giải pháp tòa nhà cơ động (agile campus) của Huawei, cùng với các dịch vụ WLAN LBS do 7G cung cấp, cho phép hành khách hưởng thụ các dịch vụ cá nhân hóa dựa trên các vị trí và thông tin khác của họ. Huawei cũng giới thiệu các công nghệ IoT băng hẹp (NB-IoT) được áp dụng cho việc theo dõi tài sản, và tổ chức các cuộc thảo luận với các chuyên gia trong ngành về những thực tiễn sáng tạo trong việc theo dõi hành lý ký gửi dựa trên nền tảng IoT.

Cho đến nay, 197 trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Fortune (Fortune 500 enterprise) và 45 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số. Tính đến cuối năm 2016, Huawei đã cung cấp cơ sở hạ tầng ICT cho hơn 50 sân bay, hãng hàng không và các cơ quan kiểm soát không lưu trên toàn thế giới. Khách hàng bao gồm hơn 10 sân bay bận rộn nhất ở Trung Quốc và hơn 15 sân bay toàn cầu với hơn 30 triệu hành khách được vận chuyển hàng năm.

  • IATA là tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ của các hãng hàng không trên thế giới. Được thành lập vào tháng 4-1945, tổ chức này đã có 271 thành viên tính đến cuối tháng 3-2017. Các hãng hàng không thành viên chiếm khoảng 83% tổng lưu lượng hàng không trên toàn cầu.
  • WPS là một sự kiện độc đáo thúc đẩy phát triển ngành hàng không với đại diện của toàn bộ chuỗi giá trị du lịch hàng không dưới một tổ chức thống nhất.

 

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment