MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 19 tháng 4 năm 2018
Thứ Năm ngày 19 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Huawei nova 2i được cập nhật mở khóa bằng gương mặt và AR selfie

Huawei nova 2i được cập nhật mở khóa bằng gương mặt và AR selfie
February 07
08:34 2018

Huawei cho biết họ đã cung cấp bản nâng cấp phần mềm mới miễn phí từ ngày 1-2-2018 với tính năng mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ thực tế tăng cường AR lens cho smartphone Huawei nova 2i. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên được cập nhật hai tính năng mới này cho Huawei nova 2i.

Xuất hiện đầu tiên vào tháng 10-2017, có màn hình tràn viền và bốn camera mạnh mẽ (dual camera trước và dual camera sau), Huawei nova 2i đả đạt được kết quả có 1.000 điện thoại được đặt hàng trong ba tiếng đầu tiên mở bán ở Việt Nam, 6.000 chiếc được đặt mua trong 10 ngày mở bán đợt 1, và đều đặn khoảng 1.000 chiếc được bán ra mỗi ngày tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Huawei nova 2i chính thức được cập nhật hai tính năng mới: mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR Selfie).

Face Unlock

Tương tự tính năng Face ID dành cho người dùng iOS đã được Apple giới thiệu ra thị trường trước đây, thông qua bản nâng cấp mới, Huawei nova 2i cũng giúp người dùng Android toàn cầu trải nghiệm tính năng mở khóa bằng gương mặt – Face Unlock – nhanh và chính xác.

Sau khi thiết lập tính năng trong mục cài đặt và nhận diện gương mặt bằng cách sử dụng camera trước, người dùng đã có thể mở khóa với phần mềm tiên tiến. Tính năng này cho phép nhận diện gương mặt và mở khóa chỉ trong mili giây (ms), mang lại cho người dùng trải nghiệm mới, hữu ích, đặc biệt là khi tay đang ướt, không thể mở khóa bằng cách thông thường như mở bằng vân tay, nhập mật mã,…

Trong phần thiết lập Face Unlock, Huawei nova 2i thể hiện sự thân thiện với người dùng bằng việc đưa ra hai lựa chọn: Mở khóa trực tiếp hoặc Trượt để mở khóa. Nếu chọn Trượt để mở khóa, người dùng có thể sử dụng màn hình thông báo thông minh được tích hợp sẵn. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như SMS, WeChat, Whatsapp, Line,… Nhờ vậy, sự riêng tư của người dùng sẽ được bảo đảm.

Sự an toàn của trải nghiệm nhận diện khuôn mặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng, và Huawei đã bảo đảm điều đó như thế nào?

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Huawei nova 2i gồm 3 lớp bảo vệ:

  1. An ninh lưu trữ. Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi bảo mật an toàn thông tin trong chip
  2. Thuật toán bảo mật: thuật toán thu thập hơn 1.000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của bạn
  3. Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Với Huawei, trải nghiệm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu

AR Selfie

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Huawei nova 2i còn tích hợp tính năng selfie với ống kính công nghệ thực tế tăng cường AR (augmented reality). Tích hợp với hai camera phía trước, Huawei nova 2i mang đến những bức hình có màu sắc rực rỡ và chế độ xóa phông tốt. Cộng với cập nhật tính năng mới, người dùng sẽ đạt được trải nghiệm selfie ấn tượng hơn bao giờ hết. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney,…

Cách cập nhật

Để cập nhật tính năng mới (áp dụng cho người dùng đang sở hữu hoặc mua Huawei nova 2i sau ngày 1-2-2018 mà chưa được cài đặt sẵn khi xuất xưởng), người dùng thực hiện cài đặt theo hai bước sau:

Huawei nova 2i hiện đang được bán online và offline tại các website và siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc (Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile, Nguyễn Kim,…) với giá 5.990.000 đồng. Thông tin về cấu hình có tại đây.

MEDIA ONLINE


 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment