MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018
Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Huawei Việt Nam khởi động Chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông năm 2017

Huawei Việt Nam khởi động Chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông năm 2017
August 09
23:14 2017

 

Huawei Việt Nam ngày 9-8-2017 đã công bố khởi động Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) năm 2017 dành cho các sinh viên tiêu biểu chuyên ngành công nghệ thông tin và viễn thông ICT Việt Nam. Đây là lần thứ hai, Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam.

Theo chương trình học bổng năm nay, Huawei Việt Nam sẽ tìm kiếm và tuyển chọn 10 sinh viên tiêu biểu đang được đào tạo các chuyên ngành ICT tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ trong tháng 8-2017, các sinh viên sẽ bước vào vòng phỏng vấn tại Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trong tháng 9-2017 và đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia Chương trình học bổng này tại Trung Quốc trong 2 tuần, từ ngày 8-10 đến ngày 22-10-2017.

Các yêu cầu cơ bản đối với các sinh viên được lựa chọn tham gia Chương trình học bổng của Huawei là: sinh viên năm thứ 3 trở lên chuyên ngành ICT tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả nổi trội; thông thạo tiếng Anh (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết).

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016, chương trình này đã hợp tác với hơn 280 trường đại học tại 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

Năm 2015, Huawei lần đầu tiên đưa Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đến Việt Nam. Đoàn sinh viên Việt Nam, gồm 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường đại học lớn của Việt Nam là Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học FPT, đã tham gia khóa đào tạo trong 2 tuần và cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về các công nghệ, sản phẩm và giải pháp ICT tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc) vào tháng 10-2015.

Đoàn sinh viên Việt Nam trong lễ bế mạc chương trình học bổng năm 2015.

Ông Thomas Zhou, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, nói rằng: “Chúng tôi hy vọng thông qua Chương trình học bổng này sẽ  giúp nhiều hơn nữa cho các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, giao lưu công nghệ, văn hóa với bạn bè các nước cũng như có cơ hội được trải nghiệm trên những thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của ngành ICT.”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment