MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018
Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Khởi động cuộc thi nhiếp ảnh di động toàn cầu Xiaomi với giải thưởng 30.000 USD

Khởi động cuộc thi nhiếp ảnh di động toàn cầu Xiaomi với giải thưởng 30.000 USD
October 28
19:15 2017

                

Chỉ cần sử dụng điện thoại Xiaomi Mi A1 ghi lại những khoảnh khắc ngoạn mục của cuộc sống và gửi về cho ban tổ chức cuộc thi Nhiếp ảnh Toàn cầu Xiaomi (Global Photography Competition) là bạn có cơ hội giành giải thưởng lên đến 30.000 USD tiền mặt. Cuộc thi nhiếp ảnh di động này bắt đầu từ ngày 20-10-2017 đến ngày 11-12-2017.

Theo trào lưu nhiếp ảnh di động

Khi trào lưu nhiếp ảnh điện thoại (mobile photography) ngày càng lan rộng, các dòng smartphone sử dụng camera kép cũng dần trở thành trọng tâm của các hãng điện thoại lớn. Sự ra mắt của Mi A1 với cụm camera kép có khả năng zoom quang học 2X vào tháng 9-2017 là một dấu mốc quan trọng trong hợp tác giữa Xiaomi và Google. Mi A1 được trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 8 nhân và bộ thấu kính thu phóng ảnh được thiết kế riêng biệt để tạo ra những bức ảnh ấn tượng với chế độ chụp Chân dung (Portrait).

Với những tính năng mang đến chất lượng hình ảnh càng gần hơn với máy ảnh DSLR được trang bị cho Mi A1, cuộc thi Nhiếp ảnh toàn cầu Xiaomi hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi sôi động cho những người sử dụng smartphone yêu thích nhiếp ảnh khi được thể hiện đam mê nhiếp ảnh của bản thân. Xiaomi hy vọng Mi A1 sẽ giúp người dùng vượt qua những giới hạn để không bỏ sót bất kỳ khoảnh khắc ngoạn mục nào của cuộc sống. Cuộc thi Nhiếp ảnh Toàn cầu năm nay có 11 chủ đề, yêu cầu thí sinh sử dụng Mi A1 để tái hiện câu chuyện của họ bằng hình ảnh. Sau đó, cộng đồng Mi Fan có thể bỏ phiếu cho những tác phẩm họ yêu thích.

Các chủ đề chính (features themes) gồm phong cách sống (lifestyle), chân dung (portraits), thiên nhiên (nature), loài vật (animals), sự kiện (events), kiến trúc (architecture), phong cảnh (landscape), con người (people), tĩnh vật (still life), sáng tạo (creative), và những chủ đề khác.

Các khu vực chủ đề (featured regions) là Ấn Độ, Indonesia, Nga và Việt Nam.

Một số câu chuyện khu vực của Việt Nam.

Giám khảo của cuộc thi,  là các chuyên gia uy tín từ Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế IPA, sẽ chọn ra Top 6 ảnh dự thi xuất sắc nhất trên toàn cầu. Với tổng giải thưởng trị giá lên đến 65.000 USD, Xiaomi mong muốn khuyến khích và thu hút nhiều người dùng tham gia để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời của nhiếp ảnh điện thoại qua các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Cách thức tham gia

Từ ngày 20-10-2017 đến ngày 11-12-2017, tất cả thí sinh tham gia (ngoại trừ những người ở Trung Quốc) cần sử dụng Mi A1 để chụp ảnh và truy cập trang web của cuộc thi tại đây. Nhấp vào nút “Submit Now” để vào trang tải ảnh. Điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn và tải ảnh của bạn lên để tham gia cuộc thi Nhiếp ảnh toàn cầu Xiaomi.

Giải thưởng

Cuộc thi Nhiếp ảnh toàn cầu của Xiaomi có các giải thưởng: Vàng, Bạc, Đồng và Giải Danh dự của khu vực. Người thắng giải Vàng sẽ nhận được tiền thưởng lên đến 30.000 USD.

Đồng thời, để thể hiện triết lý “Mi Fan là bạn”, Xiaomi còn tổ chức rút thăm giải thưởng ở Ấn Độ, Nga, Indonesia và Việt Nam. Bất cứ Mi Fan nào tham gia bình chọn trong cuộc thi đều có cơ hội sở hữu chiếc điện thoại Xiaomi Mi A1, vòng đeo tay Xiaomi Mi Band, tai nghe Xiaomi và các sản phẩm được ưa chuộng khác.

Công bố giải thưởng

Các đề cử Giải Danh dự của khu vực sẽ được công bố trong vòng hai ngày sau ngày kết thúc cuộc thi trên Mi Community, tức vào ngày 13-12-2017. Người thắng giải này được xác định bằng tổng số phiếu bầu cho tác phẩm ảnh của họ. Còn các giải Vàng, Bạc và Đồng do chính những chuyên gia IPA bình chọn sẽ được công bố vào ngày 20-12-2017 trên Mi.com và các nền tảng Xiaomi khác.

Đồng thời, kết quả rút thăm trúng thưởng của Mi Fan sẽ được công bố vào mỗi thứ Hai hàng tuần trong suốt thời gian diễn ra cuộc tranh tài trong bảng danh sách những người chiến thắng trên trang web của cuộc thi.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Xiaomi và Internet. Thanks.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment