MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018
Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Lưu lại và chia sẻ danh sách địa điểm yêu thích trên Google Maps

Lưu lại và chia sẻ danh sách địa điểm yêu thích trên Google Maps
February 14
19:50 2017

 

Có phải bạn thường vất vả ghi nhớ danh sách những thứ cần làm hoặc phải vội vàng viết chúng lên hàng đống tờ giấy ghi chú và dán rải rác khắp nhà không?

Có phải bạn thường hứa với những người bạn ở xa rằng sẽ gửi e-mail cho họ danh sách địa điểm yêu thích của bạn nhưng lại chẳng có thời gian để nhấn nút gửi?

Google cho biết, bắt đầu từ ngày 13-2-2017, bạn có thể tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng, đồng thời có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps (hỗ trợ các hệ điều hành di động Android, iOS).

Cách sử dụng đơn giản. Hãy mở ứng dụng Google Maps và tìm nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử. Chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”. Bạn cũng có thể thêm nhà hàng đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Những nhà hàng BBQ ngon nhất thành phố”.

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào Địa điểm của bạn (Your Places) ở menu bên tay trái màn hình, sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu. Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn đến có đang ở gần mình hay không.

Google nói rằng: “Vì chia sẻ danh sách cũng có nghĩa là chia sẻ mối quan tâm nên chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chia sẻ những danh sách như “Tầm nhìn đẹp nhất ở San Francisco” thông qua tin nhắn, e-mail, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường link về các địa điểm ở thành phố đó, đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn. Một khi bạn gửi link cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần.

Danh sách mà bạn theo dõi sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem offline khi bạn không có kết nối Internet. Lần tới khi đi du lịch, hãy tải trước bản đồ offline của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Với hàng triệu thắng cảnh, địa chỉ công ty và những điểm đến thú vị trên Google Maps, bạn sẽ không thiếu nơi để đến và khám phá. Google chia sẻ: “Chúng ta đã có cả thế giới trong tay, giờ là lúc đến lượt bạn khám phá thế giới của chính mình trong Danh sách của bạn – bao gồm những địa điểm hấp dẫn tại địa phương cho đến những nơi phải-đến-một-lần trong đời ở khắp nơi trên thế giới.”

Xin mời xem video về cách sử dụng tính năng này:

 MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Google.

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment